Viettel Money là gì? Cách đăng ký Viettel Money
Khánh Nguyễn

Viettel Money là gì? Cách đăng ký Viettel Money

Trong công cuộc chuyển đổi số thanh toán không dùng tiền mặt, Viettel Money nổi bật với hàng chục triệu người dùng. Viettel Money là gì? Cách đăng ký Viettel Money như thế nào? Fingo sẽ cùng bạn khám phá tường tận ứng dụng này qua bài viết sau đây.

Viettel Money là gì?

Viettel Money (tên gọi cũ ViettelPay) là ứng dụng tài chính (Fintech) và thương mại số được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), chính thức ra mắt vào tháng 11/2021.

ViettelPay và Viettel Money có mối liên hệ mật thiết với nhau. Tiền thân của Viettel Money chính là ứng dụng Viettel Pay. Mặc dù Viettel Money chỉ mới xuất hiện những năm gần đây nhưng Viettel Pay lại có thời gian hoạt động lâu đời.

Viettel money lừa đảo không?

Viettel Money không lừa đảo. Mọi dịch vụ tài chính của Viettel Money đều tuân thủ theo pháp luật và vẫn chưa có thông tin Viettel Money lừa đảo khách hàng.

Logo Viettel Money

Logo Viettel Money
Logo Viettel Money

Logo Viettel Money lấy màu đỏ làm màu sắc chủ đạo thể hiện sự sáng tạo không ngừng nghỉ, bản lĩnh và quyết tâm dẫn đầu. Đến cuối tháng 11 năm 2022, Viettel Money hiện có đến hơn 20 triệu khách hàng, hơn 84.000 điểm giao dịch hoạt động tại 63 tỉnh thành. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép khách hàng thực hiện giao dịch tại hơn 200.000 điểm giao dịch của các đối tác liên kết như Thế giới Di Động, Điện Máy Xanh.

Vì sao nên sử dụng Viettel Money?

Trong thời đại mà mọi người đang quen dần với việc thanh toán, sử dụng các sản phẩm tài chính mà không dùng tiền mặt đã trở nên phổ biến. Những lý do sau đây đã khiến Viettel Money trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với khách hàng:

 • Thanh toán không cần sử dụng tiền mặt, giảm thiểu nguy cơ đánh mất tiền mặt.
 • Giao diện trẻ trung, hiện đại, hoạt động trên cả nền tảng Android lẫn IOS.
 • Nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn như: chương trình hoàn tiền đi chợ, chiết khấu nạp tiền điện thoại rẻ nhất,…
 • Thủ tục đăng ký đơn giản, cho phép sử dụng mọi số điện thoại của tất cả các nhà mạng để đăng ký.
 • Thực hiện các giao dịch nạp tiền, chuyển tiền, rút tiền,… nhanh chóng, tiện lợi.
 • Đa dạng các tính năng thanh toán các loại hóa đơn như điện, nước, internet, mua vé xem phim, vé xe, vé máy bay,…
 • Đặc biệt, khách hàng không cần có kết nối internet, không liên kết với tài khoản ngân hàng vẫn được sử dụng các tính năng của Viettel Money.
 • Khách hàng được miễn phí các loại phí như: phí duy trì tài khoản, phí chuyển tiền,….
 • Đa dạng các phương thức nạp tiền online lẫn offline.
 • Tổng đài Viettel luôn sẵn sàng phục vụ, giải đáp mọi yêu cầu từ khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Những tính năng của Viettel Money

Khi sử dụng ứng dụng Viettel Money, khách hàng sẽ cảm nhận được sự khác biệt đến từ những tính năng được tích hợp sẵn trong ứng dụng. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số tính năng nổi bật nhất của ứng dụng này dưới đây:

 • Lên lịch thanh toán tự động tiền điện, nước, internet.
 • Nạp, rút tiền Viettel Money dễ dàng tại hơn 200.000 điểm giao dịch Viettel Money và đối tác liên kết.
 • Thanh toán Viettel Money tất cả các loại cước điện thoại, viễn thông, mua data 3G, 4G, 5G cực nhanh chỉ với vài thao tác.
 • Liên kết Viettel Money với ngân hàng mang đến sự thuận tiện khi giao dịch.
 • Đa dạng các phương thức chuyển tiền Viettel Money như: chuyển tiền qua số thẻ, chuyển tiền qua số tài khoản,…
 • Đăng ký mở thẻ Viettel Money cực kỳ dễ dàng, không tốn phí mở và duy trì thẻ. Khách hàng có thể sử dụng thẻ Viettel Money để rút tiền tại tất cả các cây ATM trên phạm vi toàn quốc.
 • Bảo mật cực cao với chứng chỉ bảo mật PCI DSS, sử dụng công nghệ bảo mật 3DS, xác thực với 2 lợp bảo mật mã OTP và mã PIN.

Điều kiện đăng ký Viettel Money

Về điều kiện đăng ký, Viettel Money không quá khắt khe với khách hàng. Các điều kiện đăng ký Viettel Money gồm có:

 • Khách hàng có giấy tờ tùy thân CMND/CCCD để xác thực danh tính tài khoản.
 • Khách hàng đã đăng ký số điện thoại chính chủ của mọi nhà mạng viễn thông.
 • Có điện thoại thông minh đáp ứng đủ cấu hình cài đặt ứng dụng Viettel Money.

Cách đăng ký Viettel Money

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Viettel Money về điện thoại của mình bằng cách truy cập đường link tải bên dưới:

Tải Viettel Money
Viettel Money là gì? Cách đăng ký Viettel Money 18

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng Viettel Money, bạn bấm chọn vào “Cài đặt”.

Bước 3: Ở bước tiếp theo, bạn cần tạo tài khoản Viettel Money. Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Viettel Money , chọn mục “Bắt đầu ngay”.

Bước 4: Kế đến, bạn nhập số điện thoại đăng ký vào ô trống và chọn “Tiếp tục”.

Cách đăng ký Viettel Money
Viettel Money là gì? Cách đăng ký Viettel Money 19

Lưu ý: Để sử dụng hết mọi tính năng của Viettel Money, bạn nên sử dụng số điện thoại của nhà mạng Viettel. Ngoài ra, bạn nên sử dụng số điện thoại chính chủ, đã xác minh để dễ dàng thực hiện xác thực danh tính sau khi đăng ký.

Bước 5: Tiếp đó, một mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Bạn cần nhập chính xác mã OTP này trong thời gian mã còn hiệu lực và bấm chọn “Xác nhận đăng ký”.

Xác nhận mã OTP đăng ký Viettel Money
Viettel Money là gì? Cách đăng ký Viettel Money 20

Bước 6: Lúc này, Viettel Money sẽ đề xuất các dịch vụ mà bạn quan tâm. Bạn chọn dịch vụ mà bạn xác định sẽ sử dụng thường xuyên và bấm vào nút “Tiếp tục”.

Bước 7: Trên màn hình vừa xuất hiện, bạn nhấp chọn vào phần “Xác thực thông tin”. Sau đó, bạn kiểm tra các thông tin số điện thoại đã đăng ký như họ và tên, số CMND/CCCD,… đã chính xác hay chưa? Kế đến, bạn chọn “Xác nhận và tiếp tục”.

dnEC0Re5 xac thuc thong tin dang ky viettel money
Viettel Money là gì? Cách đăng ký Viettel Money 21

Bước 8: Bạn tạo mật khẩu mới bằng cách nhập 6 chữ số vào ô trống. Bạn nhập lại mật khẩu mới vào ô trống bên dưới và bấm vào “Tiếp tục”.

tạo mật khẩu mới Viettel Money
Viettel Money là gì? Cách đăng ký Viettel Money 22

Lưu ý: Khi đặt mật khẩu Viettel Money, bạn không nên sử dụng các con số là ngày, tháng, năm sinh của bạn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các chữ số dễ nhớ nhưng có tính bí mật cao.

Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước đăng ký Viettel Money.

Cách sử dụng Viettel Money

Sau khi hoàn tất đăng ký Viettel Money, bạn cần thực hiện liên kết Viettel Money với ngân hàng. Trước đó, bạn nên thực hiện định danh Viettel Money để xác thực danh tính và được phép sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng.

Sau đó, bạn cần nạp tiền Viettel Money để có đủ số dư thực hiện các giao dịch cần thiết. Viettel Money cho phép nạp tiền theo hình thức online lẫn offline. Thậm chí, bạn có thể nạp tiền vào ứng dụng này mà không cần đến việc liên kết tài khoản ngân hàng.

Khi tài khoản của bạn đã có đủ số dư, bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền Viettel Money, thanh toán các loại hóa đơn,… và nhiều tiện ích hấp dẫn khác.

Với nội dung trên, Fingo hy vọng rằng đã giúp bạn đọc có được câu trả lời cho câu hỏi Viettel Money là gì? Ngoài ra, chúng tôi cũng đề cập đến những tính năng và cách đăng ký Viettel Money chi tiết. Bạn đã đăng ký ứng dụng này thành công chưa? Hãy cho chúng tôi biết qua phần bình luận bên dưới.

Thắc mắc thường gặp về Viettel Money

Viettel Money và ViettelPay có giống nhau?

Viettel Money và ViettelPay là thương hiệu mới, được đổi tên từ Viettel Pay.

Viettel Money có lừa đảo không?

Viettel Money hoạt động minh bạch, được cấp phép kinh doanh có thẩm quyền. Như vậy, Viettel Money không hề lừa đảo.

Viettel Money thuộc ngân hàng nào?

Viettel Money không phải là ngân hàng. Viettel Money không trực thuộc bất kỳ ngân hàng nào. Thay vào đó, Viettel Money được sáng lập bởi tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel.

Viettel Money có mất phí không?

Việc đăng ký, duy trì, chuyển tiền Viettel Money trong cùng hệ thống hoàn toàn miễn phí.

Tài khoản Viettel Money là gì?

Tài khoản Viettel Money là tài khoản điện tử do người dùng tạo lập trên ứng dụng Viettel Money.

Dùng mạng Vinaphone / Mobifone có đăng ký Viettel Money được không ?

Bạn có thể dùng điện thoại thông minh của bất kỳ nhà mạng nào đều có thể đăng ký Viettel Money.

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Khánh Nguyễn

Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

Bài viết liên quan