• 3 cách lấy lại khi quên mật khẩu Viettel Money

  Trần Bình Tú

  Khi bạn cần sử dụng ứng dụng để chuyển tiền cho bạn bè nhưng lại không may quên mật khẩu Viettel Money thì phải làm sao? Để Fingo hướng dẫn cho bạn cách lấy lại mật khẩu Viettel Money dễ dàng và nhanh chóng nhé!

  Quên mật khẩu Viettel Money? Phải làm sao?
  Quên mật khẩu Viettel Money? Phải làm sao? Có thể lấy lại mật khẩu Viettel Money không?

  Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Viettel Money

  Trong lúc sử dụng, có đôi lúc người dùng sẽ quên mật khẩu Viettel Money. Tuy nhiên, tùy vào số tiền có trong tài khoản mà mỗi trường hợp sẽ có cách lấy lại mật khẩu khác nhau. Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn 3 cách lấy mật khẩu Viettel Money:

  • Trường hợp tài khoản bạn có dưới 50.000VNĐ, bạn có thể lấy lại mật khẩu ngay trên ứng dụng.
  • Trường hợp số dư trong Viettel Money là từ 50 ngàn đến 500 ngàn đồng thì bạn có thể chọn cách ra quầy giao dịch Viettel Money hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel Money.
  • Trường hợp có số dư trong tài khoản trên 500.000VNĐ hoặc đang có sổ tiết kiệm, bạn vui lòng mang giấy tờ tùy thân ra cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ.

  Cách lấy lại mật khẩu Viettel Money trên ứng dụng

  • Bước 1: Bấm Quên mật khẩu ở màn hình chính của ứng dụng.
  Bấm "Quên mật khẩu"
  Bấm “Quên mật khẩu”
  • Bước 2: Nhập mã OTP được gửi tới thông qua tin nhắn SMS.
  Nhập mã xác thực OTP
  Nhập mã xác thực OTP
  • Bước 3: Mật khẩu mới sẽ được gửi tới qua SMS. Bạn có thể đặt lại mật khẩu mới ngay lúc đó hoặc tiếp tục đăng nhập vào Trang chủ và đổi mật khẩu sau.

  Gọi điện đến tổng đài CSKH lấy lại mật khẩu Viettel Money

  Bạn cần phải lưu ý rằng, nếu tài khoản Viettel Money của bạn liên kết thẻ Visa, tài khoản nguồn là MB bankplus, thẻ BMC thì không thể sử dụng cách này.

  • Bước 1: Gọi đến Tổng đài CSKH Viettel Money 18009000.
  • Bước 2: Nhấn phím 0 để gặp bộ phận tư vấn hỗ trợ dịch vụ.
  • Bước 3: Nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra xem số điện thoại gọi tới có đúng với số điện thoại đăng ký tài khoản hay không.
  • Bước 4: Nếu đúng, hệ thống Viettel Money sẽ gửi tin nhắn chứa mật khẩu mới về số điện thoại của bạn.
  • Bước 5: Kiểm tra điện thoại và nhập mật khẩu mới được cấp vào để quay lại ứng dụng Viettel Money.

  Lấy lại mật khẩu Viettel Money tại quầy giao dịch

  • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch Viettel gần nhất hoặc siêu thị Viettel Store và yêu cần nhân viên hỗ trợ đổi mật khẩu.
  • Bước 2: Nhận mẫu đơn và điền đầy đủ các thông tin cá nhân để nhân viên kiểm tra và thực hiện giao dịch.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ cấp lại mật khẩu mới cho bạn, hãy đăng nhập và thay đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn.
  Bạn có thể ra quầy giao dịch Viettel Money gần nhất để thực hiện thay đổi mật khẩu
  Bạn có thể ra quầy giao dịch Viettel Money gần nhất để thực hiện thay đổi mật khẩu

  4 cách tăng cường bảo mật cho mật khẩu Viettel Money

  Theo như thông tin Fingo được biết, mật khẩu của Viettel Money được xây dựng bằng công nghệ 3DES, có 2 lớp bảo vệ và mã xác nhận nên tính bảo mật vô cùng cao.

  Vì vậy, người dùng yên tâm rằng tài khoản của mình sẽ không bị mất bởi vì chúng đang được bảo vệ bởi công nghệ hiện đại bậc nhất.

  Tuy nhiên, để tăng thêm tính bảo mật cho tài khoản, bạn nên thực hiện tham khảo và thực hiện thêm các mẹo sau:

  Tạo mật khẩu có tính bảo mật cao

  Chắc chắn bạn cũng đã biết, Viettel Money sử dụng mật khẩu gồm 6 chữ số. Có nhiều người dùng thường sợ quên mật khẩu nên đặt những cụm số đơn giản. Ví dụ như ngày tháng năm sinh, số điện thoại hay thậm chí là 123456, 111111, 000000,…

  Nếu bạn sử dụng điện thoại đăng nhập bằng vân tay hay FaceID, hãy sử dụng các tính năng này để tăng thêm độ bảo mật cho tài khoản Viettel Money.

  Thường xuyên thay đổi mật khẩu

  Một trong những cách giúp tăng tính bảo mật của các ứng dụng hay tài khoản cá nhân là thay đổi mật khẩu thường xuyên. Nếu xuất hiện cảnh báo thông tin bị đánh cắp, bạn nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức.

  Viettel Money cũng khuyến khích bạn hãy thay đổi mật khẩu 3 tháng/lần. Đây là cách đổi mật khẩu Viettel Money cho cá nhân, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào mục “Cài đặt > Thay đổi mật khẩu”.
  Chọn "Cài đặt"
  Chọn “Cài đặt”
  Chọn "Thay đổi mật khẩu"
  Chọn “Thay đổi mật khẩu”
  • Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ.
  Nhập mật khẩu Viettel Money cũ
  Nhập mật khẩu Viettel Money cũ
  • Bước 3: Sau đó, bạn cần nhập và xác minh mật khẩu mới và hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu.
  Nhập mật khẩu Viettel Money mới và xác minh mật khẩu
  Nhập mật khẩu Viettel Money mới và xác minh mật khẩu
  Hoàn tất thay đổi mật khẩu
  Hoàn tất thay đổi mật khẩu

  Không lưu tự động đăng nhập trên điện thoại

  Nếu bạn không muốn tài khoản của mình bị đánh cắp thì không nên xác nhận tự động đăng nhập trên ứng dụng. Bạn nên tự nhập mật khẩu cho mỗi lần đăng nhập và thoát ứng dụng sau khi sử dụng xong để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

  Nếu bạn là người hay quên, hãy viết lại mật khẩu vào sổ sách, ghi chú cá nhân. Nếu bạn lưu trên ghi chú điện thoại thì hãy khóa ghi chú lại.

  Khi bạn quên mật khẩu, đừng nên cố thử nhập mật khẩu nhiều lần vì tài khoản Viettel Money bị khóa ngay lập tức nếu bạn nhập sai quá 5 lần. Nếu bạn muốn mở khóa Viettel Money thì phải đến các điểm giao dịch.

  Nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy bình tĩnh và làm theo các hướng dẫn thay đổi mật khẩu qua ứng dụng hoặc đến các quầy giao dịch gần nhất để được hỗ trợ.

  Tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu cho người khác

  Các thông tin cá nhân như mật khẩu, mã xác thực OTP là thứ bạn cần giữ cho riêng mình. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp giả dạng nhân viên Viettel Money để lừa tiền thông qua email hoặc gọi điện thoại.

  Trừ trường hợp khách hàng ra cửa hàng Viettel để giao dịch, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, mã OTP để định danh hay thay đổi thông tin tài khoản.

  Nếu bạn gặp phải trường hợp quên mật khẩu Viettel Money, hãy bình tĩnh tham khảo và áp dụng 2 cách mà Fingo đưa ra ở bài viết trên. Chúc bạn lấy lại mật khẩu Viettel Money thành công!

  Các câu hỏi khách hàng thường thắc mắc khi muốn lấy lại mật khẩu Viettel Money

  Tổng đài hỗ trợ Viettel Money là bao nhiêu?

  Số điện thoại Tổng Đài của dịch vụ Viettel Money là 1800 9000. Nhấn phím 0 để được hỗ trợ mọi thắc mắc.

  Tổng đài hỗ trợ Viettel Money có tốn phí không?

  Tổng đài hỗ trợ lấy lại mật khẩu Viettel Money hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu cước phí 1.000đ/phút cho nhà mạng.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top