Tài khoản Viettel Money bị khóa & Cách mở khóa Viettel Money
Khánh Nguyễn
05/08/2023
547 lượt xem

Tài khoản Viettel Money bị khóa & Cách mở khóa Viettel Money

Một số người dùng ứng dụng Viettel Money bị khoá tài khoản không rõ nguyên nhân. Hãy cùng Fingo tìm hiểu nguyên nhân tài khoản Viettel Money bị khoá và cách khắc phục cho từng trường hợp ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân Viettel Money bị khóa

Các nguyên nhân dưới đây có thể khiến tài khoản Viettel Money của bạn bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn:

 • Khách hàng đánh mất điện thoại đã cài đặt ứng dụng Viettel Money. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, khách hàng có thể yêu cầu tạm khóa tài khoản Viettel Money.
 • Khách hàng nhập sai tài khoản, mật khẩu đăng nhập Viettel Money 5 lần sẽ bị tạm khóa tài khoản.
 • Thông tin cá nhân mà khách hàng cung cấp bị sai hoặc thiếu.
Nguyên nhân Viettel Money bị khoá là gì?

Cách mở khoá Viettel Money

Tuỳ vào từng nguyên nhân mà tài khoản Viettel Money bị khoá sẽ có cách mở khoá tài khoản khác nhau. Cùng theo dõi các cách mở khoá tài khoản Viettel Money theo từng loại nguyên nhân dưới đây:

Khách hàng yêu cầu tạm khoá tài khoản do mất điện thoại

Trong trường hợp chủ tài khoản yêu cầu tạm khoá tài khoản do mất điện thoại thì người dùng liên hệ tổng đài 1800 9000 để yêu cầu mở khoá tài khoản Viettel Money. Mọi người phải chờ khoản thời gian để hệ thống yêu cầu mở khoá tài khoản và sau đó thực hiện đăng nhập lại tài khoản Viettel Money trên thiết bị mới.

Tổng đài Viettel Money

Nhập sai mật khẩu 5 lần

Trường hợp tài khoản Viettel Money bị khoá do sai thông tin mật khẩu 5 lần, bạn cần kiểm tra số dư còn lại trong tài khoản mà có các cách xử lý như sau:

 • Nếu số dư tài khoản của bạn còn dưới 50.000 VNĐ, bạn có thể tiếp tục đặt lại mật khẩu của mình ngay trên ứng dụng Viettel Money. Khi đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ nhấp vào “Quên mật khẩu” trên màn hình chính. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn các bước để tạo mật khẩu mới cho tài khoản.
 • Nếu số dư tài khoản Viettel Money của bạn từ 50.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ và không có sổ tiết kiệm thì bạn hãy liên hệ tổng đài 18009000. Sau đó, bạn bấm phím 0 và làm theo hướng dẫn.
 • Nếu số dư tài khoản Viettel Money của bạn trên 500.000 VNĐ hoặc có sổ tiết kiệm, bạn vui lòng đem theo giấy tờ tuỳ thân như CCCD/CMND chính chủ ra điểm giao dịch Viettel gần nhất để được hỗ trợ.
Kiểm tra số dư tài khoản Viettel Money

Hồ sơ thông tin bị sai hoặc thiếu

Nếu bạn chưa bổ sung hoặc cập nhật các thông tin dẫn đến bị khoá tài khoản Viettel Money, bạn chỉ cần đến cửa hàng giao dịch gần nhất để bổ sung và cập nhật các thông tin chính xác thì tài khoản Viettel Money sẽ tự động được mở lại.

Bổ sung hồ sơ tại cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất

Tài khoản Viettel Money bị khoá trong bao lâu?

Tài khoản Viettel Money bị khoá trong bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào từng trường hợp khác nhau:

 • Đối với trường hợp khách hàng yêu cầu khoá tài khoản thì tài khoản sẽ bị khoá đến khi bạn yêu cầu mở khoá tài khoản.
 • Đối với trường hợp nhập sai mật khẩu 5 lần thì tài khoản sẽ bị khoá trong vòng 55 phút. Sau 55 phút bạn có thể thực hiện các bước Fingo đã hướng dãn ở trên để mở khoá tài khoản Viettel Money.
 • Đối với trường hợp hồ sơ bị sai thông tin hoặc thiếu thì tài khoản sẽ được mở khoá cho đến khi hệ thống xác nhận các thông tin mới.

Mở khoá tài khoản Viettel Money có tốn phí không?

Tất cả các cách mở tài khoản Viettel Money mà Fingo đề cập trong bài viết này đều không chịu bất kỳ chi phí nào.

Tổng đài CSKH của Viettel không tính cước phí cuộc gọi hỗ trợ mở khoá tài khoản và ứng dụng Viettel Money cũng hỗ trợ miễn phí cho cấp lại mật khẩu. Khi đến các cửa hàng giao dịch, bạn cũng sẽ được hỗ trợ mở khoá tài khoản hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý giúp Viettel Money không bị khóa

Những lưu ý dưới đây có thể giúp tài khoản hoặc thẻ Viettel Money của bạn không bị khóa:

 • Cung cấp hồ sơ tài khoản hoàn chỉnh và chính xác.
 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin đăng nhập của bạn với người khác.
 • Tránh các giao dịch đáng ngờ trên tài khoản để tránh bị Viettel Money xem như là gian lận.
 • Nếu nghi ngờ tài khoản của mình bị xâm phạm, bạn hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Viettel Money để khóa tài khoản khẩn cấp.
 • Bạn cần nhập mã OTP (One Time Password) chính xác. Nếu nhập sai mã quá nhiều lần, tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Như vậy, Fingo vừa hướng dẫn bạn nguyên nhân Viettel Money bị khóa và cách mở khóa nhanh nhất. Bạn đã thực hiện thành cồng chưa? Hãy chia sẻ bài viết này để giúp mọi người cũng làm được.

Đánh giá post

Khánh Nguyễn

Tôi là Nguyễn Minh Khánh, một tác giả và nhà nghiên cứu tận tâm với sự quan tâm mạnh mẽ đối các lĩnh vực lịch sử, giáo dục, tài chính và kinh doanh. Tôi tốt nghiệp từ Đại học HUTECH, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Đam mê viết lách đã dẫn dắt tôi bắt đầu một blog vào năm 2017, qua đó tôi đã chia sẻ những hiểu biết và chuyên môn của mình. Ngoài blog cá nhân, tôi còn hợp tác với các trang web nổi tiếng như Bstyle và Fingo...

Bài viết liên quan