Hướng dẫn 2 cách định danh Viettel Money đơn giản
Trần Bình Tú
06/08/2023
1883 lượt xem

Hướng dẫn 2 cách định danh Viettel Money đơn giản

Khi sử dụng tài khoản ví điện tử hay ngân hàng điện tử, một thủ tục bắt buộc bạn phải thực hiện đầu tiên đó là xác minh danh tính. Vậy khi sử dụng Viettel Money có cần xác minh danh tính không? Làm thế nào để định danh Viettel Money? Cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết sau.

Hướng dẫn bạn cách định danh Viettel Money
Hướng dẫn bạn cách định danh Viettel Money

Vì sao cần phải định danh Viettel Money?

Khi bạn sử dụng bất cứ loại ví điện tử nào, kể cả Viettel Money thì việc định danh người dùng – hay còn gọi là xác minh danh tính – rất cần thiết.

Khi người dùng mở tài khoản Viettel Money, bắt buộc người dùng phải định danh trước khi được sử dụng các tiện ích vì những lý do sau đây:

 • Theo Thông tư 23/2019/TT-NHNN, nếu như không thực hiện xác thực tài khoản, người dùng sẽ không thể sử dụng hết tất cả các dịch vụ thanh toán điện tử.
 • Thực hiện định danh giúp đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho tài khoản, tránh trường hợp bị đánh cắp tài khoản hoặc thông tin tài khoản bị rò rỉ, sử dụng trong các giao dịch bất hợp pháp.
 • Đối với các ngân hàng liên kết, xác thực thông tin người dùng giúp ngân hàng chứng thực được chủ tài khoản và chủ ví điện tử là một người. Định danh được xem là lớp bảo mật thứ 2 của tài khoản ví điện tử.
 • Sau khi định danh, hạn mức giao dịch sẽ giao động từ 5 cho đến 200 triệu đồng.
 • Rút ngắn tối đa thời gian xử lý khiếu nại nếu có xảy ra các vấn đề liên quan tới tài khoản.

Hướng dẫn 2 cách định danh tài khoản Viettel Money chi tiết

Định danh Viettel Money online

Hiện nay, Viettel Money đã cho phép người dùng xác thực thông tin trực tuyến tại nhà thông qua ứng dụng. Sau khi tạo tài khoản, Viettel Money đã yêu cầu người dùng xác thực thông tin để có thể sử dụng các tiện ích.

Cùng tìm hiểu ngay cách định danh Viettel Money online trên ứng dụng:

 • Bước 1: Sau khi tạo tài khoản, vào mục “Cá nhân”. Phía trên phần tài khoản sẽ xuất hiện dòng chữ “Xác thực thông tin”. Nhấn vào để tiếp tục xác thực tài khoản.
Chọn "Xác thực thông tin" để định danh tài khoản
Chọn “Xác thực thông tin” để định danh tài khoản
 • Bước 2: Trên màn hình chính sẽ xuất hiện Điều khoản sử dụng. Nhấn vào “Xác thực ngay” để tiếp tục.
Nhấn "Xác thực ngay" để tiếp tục
Nhấn “Xác thực ngay” để tiếp tục
 • Bước 3: Thực hiện chụp ảnh chân dung theo yêu cầu của ứng dụng.
Chụp ảnh chân dung để xác thực thông tin
Chụp ảnh chân dung để xác thực thông tin
 • Bước 4: Sau khi chụp chân dung hoàn tất, bạn cần chụp 2 mặt trước và sau của căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân để xác thực thông tin.
Chụp hình rõ nét CMND/CCCD để xác thực thông tin
Chụp hình rõ nét CMND/CCCD để xác thực thông tin
 • Bước 5: Hệ thống sau khi tiếp nhận ảnh chụp CCCD/CMND sẽ đưa ra các thông tin có trên CCCD/CMND để người dùng kiểm tra. Bấm “Xác nhận” để đảm bảo các thông tin chính xác.
Kiểm tra và xác nhận thông tin cá nhân người dùng
Kiểm tra và xác nhận thông tin cá nhân người dùng
 • Bước 6: Người dùng xác nhận thông tin chính xác. Màn hình ứng dụng sẽ hiện ra “Xác nhận thành công”.
cac buoc dinh danh viettel money 5

Nếu bạn có nhu cầu nạp tiền và sử dụng ứng dụng ngay. Bạn có thể tham khảo: Cách liên kết ngân hàng với Viettel Money

Hướng dẫn định danh Viettel Money tại cửa hàng

Bước 1: Mang CCCD/CMND tới cửa hàng Viettel gần nhất. Đồng thời, bạn cần phải mang theo chiếc điện thoại có chứa số điện thoại đăng ký mở tài khoản để được nhân viên hỗ trợ.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào phiếu yêu cầu xác nhận danh tính nhân viên Viettel cung cấp. Điền các thông tin chính xác và nộp lại cho nhân viên.

Bước 3: Khi thực hiện định danh Viettel Money, sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn cần cung cấp mã OTP này cho nhân viên giao dịch để hoàn tất thủ tục định danh.

Hướng dẫn tìm cửa hàng Viettel Money gần nhất

Nếu bạn không biết quầy giao dịch Viettel gần nhà nhất đang ở đâu, bạn có thể tra cứu theo đường link sau:

Trong bài viết trên Fingo đã hướng dẫn cho bạn 2 cách để định danh tài khoản Viettel Money. Mong rằng sau khi đọc bài viết bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ để được nhân viên Fingo tư vấn giải đáp ngay nhé!

Một số câu hỏi thường gặp khi định danh Viettel Money

Định danh thông tin Viettel Money có tốn phí không?

Định danh Viettel Money hoàn toàn không tốn phí. Bạn sẽ không phải thanh toán bất cứ chi phí nào để định danh tài khoản cũng như duy trì sử dụng ví điện tử Viettel Money.

Có thể xác thực thông tin Viettel Money tại nhà hay không?

Câu trả lời là có. Để thực hiện tại nhà, bạn hãy tải ứng dụng Viettel Money và thực hiện định danh theo các bước Fingo hướng dẫn trong bài viết này.

Thông tin định danh Viettel Money có được bảo mật hay không?

Các thông tin cá nhân sẽ được bảo mật tuyệt đối trên Viettel Money. Khi người dùng thực hiện các hoạt động trên ứng dụng thì thông tin đều được mã hóa theo tiêu chuẩn PCI DSS của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật Quốc tế, cũng như công nghệ 3DES duy nhất tại Việt Nam. Vì vậy, người dùng hãy yên tâm là các thông tin sẽ không bị rò rỉ ra ngoài.

Đánh giá post

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan