• Cách xóa tài khoản Viettel Money đơn giản, chi tiết

  Trần Bình Tú

  Viettel Money là phương thức thanh toán được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng đến Viettel Money nữa và muốn lựa chọn phương thức thanh toán khác thì có thể chọn hủy tài khoản.

  Trong bài viết này, Fingo sẽ liệt kê các điều kiện cần thiết để có thể xóa tài khoản và hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Viettel Money đơn giản, nhanh chóng.

  Điều kiện để xóa tài khoản Viettel Money

  Để có thể xóa tài khoản Viettel Money cá nhân, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  • Bạn chỉ có thể đến quầy giao dịch Viettel để nhờ nhân viên hỗ trợ xóa tài khoản.
  • Khi đến quầy giao dịch, bạn cần phải đem theo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân trùng khớp với thông tin đăng ký tài khoản.
  • Bạn cần phải cung cấp chính xác lý do muốn hủy dịch vụ.
  • Cần có mẫu đơn đề nghị xóa tài khoản theo đúng mẫu Viettel đưa ra. Hoặc trường hợp nhân viên yêu cầu bạn điền vào mẫu đơn đề nghị xóa tài khoản, bạn cần phải điền đúng và trùng khớp với thông tin trên hệ thống.

  Những lưu ý khi xóa tài khoản Viettel Money

  Khi quyết định xóa tài khoản, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

  • Đối với tài khoản đã đăng ký nhưng không hoạt động trong 6 tháng liên tiếp, Viettel sẽ tính phí 11.000VNĐ. Nếu trong tài khoản còn tiền, nhân viên sẽ trừ trực tiếp vào số tiền đó.
  • Đối với các tài khoản không có đủ số dư để duy trì hoạt động thì Viettel sẽ hủy dịch vụ Viettel Money của bạn.
  • Người yêu cầu xóa tài khoản phải là người đã đăng ký dịch vụ, không thể nhờ người thân, bạn bè đi hộ. Đồng thời, CCCD/CMND phải là chính chủ.
  • Nếu trong tài khoản còn tiền thì bạn nên nhắc nhân viên để được hoàn lại số tiền có trong tài khoản.
  • Khi bạn đã xóa tài khoản thì không thể dùng tài khoản này nữa, toàn bộ ưu đãi sẽ bị mất đi.
  • Nếu muốn sử dụng lại, bạn chỉ cần đến quầy giao dịch Viettel để thực hiện thủ tục đăng ký mở lại tài khoản.

  Hướng dẫn cách xóa tài khoản Viettel Money

  Fingo biết rằng rất nhiều người đọc đang tìm hiểu cách xóa tài khoản Viettel Money trên điện thoại. Nhưng đáng tiếc rằng, Viettel Money hiện nay vẫn chưa cung cấp dịch vụ xóa tài khoản online. Do đó, bạn cần đến quầy giao dịch hoặc các cửa hàng Viettel để làm thủ tục.

  Dưới đây là cách hủy tài khoản Viettel Money:

  • Bước 1: Đến cửa hàng hoặc quầy giao dịch Viettel gần nhất, mang theo CCCD/CMND và yêu cầu nhân viên xóa tài khoản.
  • Bước 2: Bạn sẽ được các nhân viên tư vấn về việc xóa tài khoản. Sau đó, bạn điền thông tin vào đơn xin xóa tài khoản Viettel Money dưới sự hướng dẫn của nhân viên.
  • Bước 3: Chờ nhân viên nhập thông tin vào hệ thống và hoàn thành các thủ tục cần thiết là hoàn tất việc xóa/hủy tài khoản Viettel Money.
  Chỉ có thể xóa tài khoản Viettel Money trực tiếp tại quầy giao dịch
  Chỉ có thể xóa tài khoản Viettel Money trực tiếp tại quầy giao dịch

  Trên đây là bài viết hướng dẫn cách xóa tài khoản Viettel Money. Bạn chỉ có thể đến quầy giao dịch để yêu cầu nhân viên xóa tài khoản khi đạt đủ điều kiện. Vậy nên hãy chú ý những điều kiện cần thiết trước khi đến quầy giao dịch Viettel Money để tránh lãng phí thời gian bạn nhé!

  Mong rằng những thông tin Fingo tổng hợp ở trên có thể giải đáp thắc mắc cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hãy theo dõi thêm nhiều bài viết khác của Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hơn.

  Các câu hỏi thường gặp khi xóa tài khoản Viettel Money

  Xóa tài khoản Viettel Money có mất phí không?

  Việc xóa tài khoản là hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần đem CCCD/CMND ra quầy giao dịch là đã có thể hoàn tất thủ tục xóa tài khoản. Chỉ trong trường hợp bạn không sử dụng tài khoản Viettel Money trên 6 tháng, hệ thống sẽ tính phí 11.000VNĐ phí duy trì tài khoản.

  Sau khi xóa tài khoản Viettel Money có được hoàn tiền hay không?

  Nếu trong tài khoản của bạn còn tiền, hãy yêu cầu nhân viên hoàn lại số tiền đó cho bạn.

  Có thể đăng ký lại sau khi đã xóa tài khoản Viettel Money hay không?

  Sau khi bạn xóa tài khoản, nếu muốn sử dụng lại, bạn phải đến cửa hàng Viettel gần nhất để thực hiện các thủ tục đăng ký mở tài khoản.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?
  Avatar of Trần Bình Tú

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top