• Đầu tư số SaveNow là gì? Có nên đầu tư số SaveNow?
  Trần Bình Tú

  Đầu tư số SaveNow là gì? Có nên đầu tư số SaveNow?

  n đang có một nguồn tiền nhàn rỗi và không biết nên đầu tư vào dịch vụ hay sản phẩm nào để sinh lời. Hãy tìm hiểu đầu tư số SaveNow cùng Fingo để hiểu thêm về hình thức đầu tư tiền trực tuyến với mức lợi nhuận cao này.

  Đầu tư số SaveNow là gì?

  Đầu tư số là những hoạt động mua và nắm giữ chỉ số chứng khoán với rất nhiều khoản đầu tư từ chi phí thấp đến chi phí cao. Bước chân vào thị trường đầu tư số năng động, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nổi bật như giảm thiểu rủi ro khi đầu tư, tiết kiệm chi phí,… Với nguồn tiền “nhàn rỗi” ít ỏi, bạn cũng có thể biến nó thành nguồn tài sản khổng lồ khi đầu tư số.

  Đầu tư số SaveNow là ứng dụng đầu tư tiền tệ được sáng lập bởi Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ viễn thông Việt Tín. SaveNow được thành lập để hướng tới các khách hàng cá nhân có vốn “nhàn rỗi” và muốn đầu tư tài chính nhưng không có đủ kinh nghiệm, kiến thức cũng như thời gian để nghiên cứu đầu tư.

  Đầu tư số SaveNow là gì? Có nên đầu tư hay không?
  Đầu tư số SaveNow là gì? Có nên đầu tư hay không?

  Đầu tư SaveNow hiện nay đã được tích hợp trên ứng dụng Viettel Money, người dùng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ với thao tác và thủ tục đơn giản. Chỉ cần bạn nạp tiền vào tài khoản Viettel Money là đã có thể đăng ký đầu tư trên SaveNow.

  SaveNow lừa đảo? Có nên đầu tư số SaveNow?

  Có rất nhiều người muốn tham gia đầu tư trên các nền tảng online nhưng lại sợ không có đủ hiểu biết về tài chính, không có thời gian tìm hiểu đầu tư,… Điển hình nhất chính là nỗi sợ bị lừa đảo tiền. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn SaveNow để đầu tư tài chính mà không phải lo sợ bất kỳ nỗi lo lắng nào vì đầu tư số SaveNow sẽ đem lại cho bạn những lợi ích sau:

  • Đội ngũ chuyên gia giỏi nhất: Bạn sẽ được các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính cùng công nghệ AI phân tích thị trường cho khoản đầu tư của bạn.
  • Đầu tư tối ưu: Bạn có thể đầu tư vào các quỹ mở uy tín theo các danh mục đầu tư tối ưu để có lợi nhuận tốt hơn. Bạn không cần phải tự đầu tư tài khoản riêng với nguồn vốn hàng trăm triệu đồng.
  • Được đảm bảo bởi ngân hàng uy tín: SaveNow được đảm bảo bằng các hợp đồng tài khoản chuyên dụng của các ngân hàng uy tín. Số tiền đầu tư của bạn sẽ được minh bạch, rõ ràng.
  • Chứng chỉ quỹ (CCQ): Quyền sở hữu tài sản của khách hàng được thể hiện qua số lượng CCQ cùng giá trị của CCQ mà bạn đầu tư.

  Dòng tiền đầu tư vào SaveNow được thể hiện như sau:

  Tiền từ tài khoản ViettelPay sẽ chuyển vào SaveNow. Sau khi tiếp nhận, SaveNow sẽ chuyển số tiền đó sang ngân hàng chuyên dụng. Khi bạn đầu tư, SaveNow sẽ chuyển số tiền đó đến các quỹ đầu tư tương ứng với danh mục đầu tư khách hàng chọn. Các quỹ sẽ dùng tiền của bạn để đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam để kiếm lợi nhuận.

  Sau khi trừ khi các chi phí trả cho quỹ đầu tư, phần lợi nhuận còn lại sẽ là của riêng bạn. Nếu bạn có nhu cầu rút tiền, quỹ đầu tư sẽ bán các tài sản của bạn và trả lại tiền cho bạn. Đương nhiên là bạn hãy xem mình lời hay lỗ để rút tiền đúng lúc vì đây là đầu tư chứng khoán.

  4 sản phẩm đầu tư trên SaveNow

  Hiện tại, các sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ của SaveNow gồm:

  Danh mục đầu tư Tối ưu

  Khẩu vị rủi ro (KVRR) có nghĩa là mức độ chấp nhận của bạn khi rủi ro xuất hiện. Để dễ hiểu hơn thì đây chính là chấm số điểm bạn chấp nhận rủi ro.

  Ban đầu, SaveNow đưa ra 5 KVRR. Sau nhiều lần cập nhật và đổi mới thì hiện nay, SaveNow chọn ra 3 KVRR là An toàn, Cân bằng và Đầu cơ. Tương ứng với mỗi KVRR sẽ tối ưu quản trị rủi ro bằng một Danh mục đầu tư. Trước khi đầu tư thì SaveNow sẽ đưa cho bạn bài khảo sát nhanh để xác định được KVRR của bạn và đề xuất phương án đầu tư tối ưu nhất.

  An toàn

  • Mức rủi ro nằm ở 20 – 26 điểm.
  • Lợi nhuận kỳ vọng: 9.07%.

  Nghe đến tên thì chắc bạn cũng đã hiểu một phần của danh mục này rồi. Hình thức đầu tư này chú trọng sự an toàn trong đầu tư. Nếu khách hàng đầu tư vào danh mục này, 100% dòng tiền của bạn sẽ được đầu tư vào các quỹ an toàn như trái phiếu, chứng chỉ quỹ hay các loại tài sản không có biến động nhiều về ngân hàng.

  Cân bằng

  • Mức rủi ro nằm ở 33 – 38 điểm.
  • Lợi nhuận kỳ vọng: 19.41%.

  Danh mục này thường được nhiều người dùng lựa chọn vì cái tên đã nói lên nó có thể cân bằng giữa đầu tư về giá trị và tăng trưởng. Nếu bạn muốn số tiền của bạn có khả năng tăng trưởng ở mức cao trong tương lai thì nên chọn danh mục này. SaveNow phân bổ dòng tiền của khách hàng theo tỷ lệ 50:50, với 40% quỹ cổ phiếu, 30% quỹ trái phiếu và 30% quỹ hỗn hợp.

  Nếu bạn đầu tư vào danh mục này, cần cân nhắc đầu tư trong khoản thời gian trung hạn hoặc dài hạn (tương đương 5 năm) để thấy được sự hiệu quả của nó.

  Đầu cơ

  • Mức rủi ro nằm ở 45 – 50 điểm.
  • Lợi nhuận kỳ vọng: 20.88% và cao hơn.

  Với những khách hàng có thể chịu được biến động lớn của thị trường chứng khoán để nhận lại khoản lợi nhuận cao và rất cao thì đây chính là danh mục phù hợp cho họ. 90% nguồn tài sản của bạn sẽ được đầu tư vào cổ phiếu, 5% quỹ trái phiếu và 5% còn lại cho quỹ hỗn hợp.

  Danh mục đầu tư Tích lũy

  Đây là danh mục đầu tư tương đối nhẹ nhàng và an toàn. Tài sản đầu tư vào danh mục này 100% sẽ được dồn vào các quỹ trái phiếu và lợi nhuận ổn định kỳ vọng là 6.2%. Nếu người dùng đầu tư vào danh mục này thì không cần phải lo lắng bất kỳ cước phí nào, việc bạn cần làm chỉ là đầu tư và chờ lợi nhuận về tay.

  Danh mục đầu tư Tự chọn

  Danh mục đầu tư này giúp khách hàng chủ động hơn trong việc đầu tư. Điều kiện để mở khóa danh mục này là bạn phải đầu tư tối thiểu 1 triệu đồng vào Danh mục đầu tư Tối ưu. Đồng thời một lợi ích tuyệt vời đối với người đã có kinh nghiệm về chứng khoán đó là bạn có thể tự lựa chọn CCQ của các Quỹ đầu tư tài chính dựa trên danh sách SaveNow công bố có trong bảng dưới đây:

  Quỹ Đầu tư Trái phiếu Ngân hàng Công thương Việt Nam (VTBF)
  Quỹ đầu tư chủ động VND (VNDAF)
  Quỹ hoán đổi danh mục (ETFVN30/E1VFVN30)
  Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt (BVBF)
  Quỹ đầu tư cổ phiếu triển vọng (BVPF)
  Quỹ đầu tư trái phiếu SSI (SSIBF)
  Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI (SCA)
  Quỹ đầu tư Trái phiếu Việt nam (VFMVFB)
  Quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam (VF1)
  Quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam (VF1)
  Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom (TCFF)
  Quỹ đầu tư trái phiếu TCBF (TCBF)

  Danh mục đầu tư Mục tiêu

  Danh mục đầu tư này gồm 2 danh mục con, với mong muốn hỗ trợ khách hàng xây dựng kế hoạch đầu tư để hướng tới các mục tiêu tài chính tương lai dựa trên nhu cầu cá nhân. Có 2 danh mục con trong danh mục đầu tư Mục tiêu:

  • Quỹ lương hưu: Danh mục đầu tư dành cho khách hàng có mong muốn chủ động về tài chính sau khi về hưu. Lợi nhuận kỳ vọng là 7%.
  • Quỹ đại học: Dành cho khách hàng là những phụ huynh có mong muốn tích lũy tài chính cho con đi học đại học. Lợi nhuận kỳ vọng là 7%.

  Tuy nhiên, số tiền của bạn đầu tư sẽ được phân tích kỹ lưỡng trước khi đem đi phân bổ vào các quỹ nên bạn hãy yên tâm mà lựa chọn SaveNow để đầu tư.

  Hướng dẫn đầu tư số SaveNow trên Viettel Money

  Vì SaveNow không có ứng dụng riêng và bạn cũng không thể đầu tư trực tiếp trên website, SaveNow chỉ có mặt duy nhất trên ứng dụng Viettel Money. Vậy nên, nếu bạn muốn đầu tư thì phải tải và đăng ký sử dụng Viettel Money.

  Sau khi cài đặt và đăng ký thành công tài khoản Viettel Money. Bạn hãy làm theo những bước chi tiết dưới đây để có thể sử dụng dịch vụ đầu tư số Savenow:

  Lưu ý: Fingo đăng ký theo Danh mục đầu tư Tối ưu, các bạn cũng có thể đăng ký tương tự cho các danh mục đầu tư khác.

  • Bước 1: Tìm và nhấn chọn vào dịch vụ “Đầu tư số SaveNow” và chọn danh mục đầu tư bạn mong muốn.
  Tìm và chọn Đầu tư số SaveNow
  Tìm và chọn Đầu tư số SaveNow
  Chọn Danh mục đầu tư bạn dự tính
  Chọn Danh mục đầu tư bạn dự tính
  • Bước 2: Sau khi chọn Danh mục đầu tư Tối ưu, SaveNow sẽ cho bạn khảo sát nhanh khoảng 3 phút để lựa chọn KVRR phù hợp.
  Khảo sát nhanh để lựa chọn KVRR phù hợp trong đầu tư
  Khảo sát nhanh để lựa chọn KVRR phù hợp trong đầu tư
  Sau khi khảo sát xong, kết quả cho thấy KVRR phù hợp với Fingo là An toàn
  Sau khi khảo sát xong, kết quả cho thấy KVRR phù hợp với Fingo là An toàn
  • Bước 3: Khi bắt đầu “Đầu tư”, bạn hãy nhập số tiền bạn đang muốn bỏ ra để đầu tư, kiểm tra giao dịch và xác nhận thanh toán. Tối thiểu 1.000đ.
  Nhập số tiền đầu tư
  Nhập số tiền đầu tư
  Xác nhận giao dịch để tiến hành thanh toán
  Xác nhận giao dịch để tiến hành thanh toán
  Xác nhận thanh toán
  Xác nhận thanh toán
  • Bước 4: Nhập mật khẩu Viettel Money và mã xác thực OTP để hoàn tất quá trình thanh toán.
  Nhập mật khẩu Viettel Money
  Nhập mật khẩu Viettel Money
  Nhập mã xác thực OTP
  Nhập mã xác thực OTP
  • Bước 5: Sau khi hoàn thành giao dịch, bạn sẽ được đưa về trang chủ để kiểm tra các khoản đầu tư như hình dưới đây.
  Kiểm tra số tiền đầu tư
  Kiểm tra số tiền đầu tư

  Biểu phí khi đầu tư số SaveNow

  Nội dungTối ưu
  (An toàn, Cân bằng, Đầu cơ)
  Tự chọnTích lũyMục tiêu
  Phí giao dịch mua/bán0 – 2% trên tổng số tiền đầu tư và ghi nhận tại lịch sử giao dịch (phí này do công ty quản lý quỹ thu).0 – 2% trên tổng số tiền đầu tư và ghi nhận tại lịch sử giao dịch (phí này do công ty quản lý quỹ thu).Miễn phí.0 – 2% trên tổng số tiền đầu tư và ghi nhận tại lịch sử giao dịch (phí này do công ty quản lý quỹ thu).
  Phí duy trì tài sảnPhí duy trì được thu vào ngày đầu tiên của tháng và miễn phí cho khách hàng có tài khoản dưới 50.000đ.
  Phí duy trì = 0.09% * tiền hiện có (tối đa 25.000đ/tháng).
  Miễn phí.Miễn phí.Miễn phí.
  Phí rút tiền thông thường– Dưới 5 tháng: 1.39% * tiền rút.
  – Từ 5 tháng trở lên: Miễn phí.
  Miễn phí.Miễn phí.– Dưới 5 tháng: 1.39% * tiền rút.
  – Từ 5 tháng trở lên: Miễn phí.
  Phí rút tiền nhanhKhách hàng khi thực hiện giao dịch rút tiền nhanh sẽ được chi trả 2 lần:
  – Lần 1: Ứng trước 90% tài sản giao dịch về tài khoản.
  – Lần 2: 10% còn lại sẽ được trả sau khoảng 7 ngày làm việc. Phần này thường sẽ được bù trừ khi có giá trị khớp lệnh thực tế của tổng tài sản giao dịch.
  – Phí rút nhanh = Phí rút thường + 0.0375%/ngày * Tiền tạm ứng.
  Không có chức năng rút nhanh.Không có chức năng rút nhanh.Không có chức năng rút nhanh.
  Bảng biểu phí dịch vụ Đầu tư số SaveNow

  Hướng dẫn cách rút tiền SaveNow

  SaveNow không hạn chế số tiền rút, thời gian rút và số lần rút tiền của người dùng. Khi muốn rút tiền, bạn chỉ cần mở tài khoản giao dịch đầu tư của mình trên ứng dụng Viettel Money. Hệ thống sẽ hiển thị số dư trong tài khoản, bạn chỉ cần thực hiện lệnh rút tiền và nhập số tiền tương ứng muốn rút.

  Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo 3 điều kiện sau:

  • Các lệnh đầu tư đã ở trạng thái “Hoàn thành”.
  • Tài khoản SaveNow phải trùng với tên tài khoản Viettel Money.
  • Số tiền bạn rút phải nhỏ hơn hoặc bằng tổng tài sản.

  Tùy vào từng quỹ giao dịch có lịch giao dịch và thời gian trả kết quả khác nhau nên SaveNow đã thống nhất thời gian bạn nhận được tiền đầu tư trên SaveNow là từ 7 đến 8 ngày làm việc (không tính ngày bạn rút tiền, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ tết). Đồng thời, SaveNow miễn phí rút đối với tiền lãi của bạn và chỉ tính phí dựa trên số tiền bạn đầu tư.

  Câu hỏi thường gặp về SaveNow

  Savenow là gì?

  Đầu tư số SaveNow là ứng dụng đầu tư tiền tệ được thành lập để hướng tới các khách hàng cá nhân có vốn “nhàn rỗi” và muốn đầu tư tài chính nhưng không có đủ kinh nghiệm, kiến thức cũng như thời gian để nghiên cứu đầu tư. Đầu tư SaveNow hiện nay đã được tích hợp trên ứng dụng Viettel Money, người dùng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ với thao tác và thủ tục đơn giản.

  Tổng đài SaveNow là số nào?

  Tổng đài của SaveNow 1900636592 sẽ hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng trong giờ hành chính.

  Có rút tiền đầu tư số Savenow trước kỳ hạn được không?

  Chỉ cần có nhu cầu, bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào mà không bắt buộc phải theo kỳ hạn nhất định.

  Đầu tư Savenow bị lỗ

  Vì đây là hình thức “Đầu tư” nên vẫn sẽ có lời có lỗ. Nếu bạn sợ mất tiền nhiều thì nên chọn đầu tư các hình thức an toàn với thời gian dài để thấy được sự thay đổi trong đầu tư.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top