• Cách xem số thẻ Vietinbank trên app nhanh chóng
  Trần Bình Tú

  Cách xem số thẻ Vietinbank trên app nhanh chóng

  Ngoài số tài khoản, số thẻ cũng là một trong những thông tin quan trọng mà khách hàng Vietinbank quan tâm. Có mấy cách kiểm tra số thẻ Vietinbank? Có thể kiểm tra số thẻ trên ứng dụng ngân hàng số không? Cùng Fingo tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

  Số thẻ Vietinbank là gì?

  Số thẻ Vietinbank là chuỗi số duy nhất gồm 16 chữ số gắn liền với thẻ ATM Vietinbank. Số thẻ là một yếu tố quan trọng để xác định và liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến, rút tiền mặt tại máy ATM,…

  Thông qua số thẻ, ngân hàng Vietinbank có thể quản lý các hoạt động tài chính của khách hàng. Vì vậy tuyệt đối không nên chia sẻ hoặc tiết lộ số thẻ của bạn cho người khác để đảm bảo tính bảo mật và an toàn tài chính cá nhân của bạn. Số thẻ Vietinbank thường được in dập nổi ở mặt trước thẻ.

  Số thẻ là một yếu tố quan trọng liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn
  Số thẻ là một yếu tố quan trọng liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn

  Khách hàng chỉ được cấp thẻ 1 lần duy nhất, nếu khách hàng làm mất thẻ hoặc đổi thẻ mới thì sẽ phải đóng thêm phí để được cấp cho một số thẻ khác.

  Khi nào người dùng sử dụng đến số thẻ Vietinbank?

  Các giao dịch khách hàng thường phải sử dụng đến số thẻ là:

  • Khách hàng có thể sử dụng số thẻ để chuyển và nhận tiền cùng hệ thống hoặc khác hệ thống ngân hàng.
  • Liên kết các ví điện tử như MoMo, Viettel Money, ZaloPay,… bằng số thẻ.
  • Số thẻ được dùng để thanh toán các hóa đơn trực tuyến trên các website bán hàng hoặc trên các sàn thương mại điện tử. Khi thanh toán, khách hàng sẽ phải điền số thẻ, họ tên chủ thẻ, số CVV để thực hiện thanh toán.

  Cách phân biệt số tài khoản và số thẻ Vietinbank

  Nhiều khách hàng vẫn bị nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản dẫn đến nhầm lẫn trong giao dịch. Trên thực tế, khách hàng có thể đăng ký nhiều thẻ ATM Vietinbank nhưng chỉ có thể mở một tài khoản ngân hàng Vietinbank.

  Cách phân biệt số tài khoản và số thẻ:

  Số thẻ VietinbankSố tài khoản Vietinbank
  Số thẻ được in trên bề mặt thẻ ATMĐược cấp cùng lúc mở tài khoản, bạn có thể xem qua tin nhắn email, phong bì chứa thẻ ATM, ứng dụng Vietinbank iPay, biên lai giao dịch.
  16 ký tự10 – 13 ký tự, tùy vào tài khoản thông thường hay tài khoản số đẹp.
  Quản lý thông tin thẻ, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nhận tiện và liên kết ví điện tửQuản lý thông tin, thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, mở sổ tiết kiệm, tra soát,…trực tuyến.
  Xem trực tiếp trên thẻ, trên app iPayXem trên iPay, SMS Banking và các máy ATM
  Có ngày hết hạn và mã bảo mật CVV cho từng thẻ khác nhauKhông có thông tin

  Các cách xem số thẻ Vietinbank online

  Vì số thẻ Vietinbank khá dài, 16 chữ số, nên nhiều khách hàng không thể nhớ được. Vậy làm sao để biết được số thẻ Vietinbank của mình? Có bao nhiêu cách kiểm tra?

  Xem trực tiếp trên bề mặt thẻ ATM

  Hãy lấy thẻ ngân hàng của bạn và kiểm tra ở mặt trước của thẻ. Số thẻ chính là dãy số gồm 16 chữ số được in dập nổi với màu bạc phía trên các thông tin cá nhân như họ tên chủ thẻ, ngày phát hành thẻ, ngày hết hạn thẻ,…

  Cách xem số thẻ Vietinbank trên app

  Nếu bạn không cầm thẻ nhưng cần kiểm tra số thẻ thì có thể sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay để tra cứu. Các bước tra cứu như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Vietinbank iPay.
  • Bước 2: Chọn Dịch vụ thẻ.
  Vào dịch vụ thẻ
  Vào dịch vụ thẻ
  • Bước 3: Chọn thẻ bạn cần kiểm tra số thẻ.
  Chọn thẻ
  Chọn thẻ
  • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng con mắt để mở khóa xem các thông tin cá nhân.
  Nhấn vào biểu tượng mắt
  Nhấn vào biểu tượng mắt
  • Bước 5: Các thông tin sẽ hiển thị như hình dưới đây.
  Số thẻ Vietinbank được hiển thị cùng các thông tin cá nhân khác
  Số thẻ Vietinbank được hiển thị cùng các thông tin cá nhân khác

  Liên hệ tổng đài Vietinbank để kiểm tra

  Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra số thẻ bằng cách liên hệ đến tổng đài Vietinbank thông qua số hotline 1900 55 88 68. Hãy cung cấp các thông tin cá nhân thật chính xác để tổng đài viên hỗ trợ bạn nhanh nhất.

  Đến trực tiếp quầy giao dịch

  Nếu có thời gian, bạn cũng có thể đến chi nhánh Vietinbank gần nhất và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra số thẻ. Bạn nên chú ý đến giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank để tránh khoảng thời gian đông đúc, không bị mất thời gian ngồi chờ tại ngân hàng.

  Tuy nhiên, nếu trường hợp bạn bị mất thẻ, hãy thông báo cho nhân viên ngân hàng và yêu cầu nhân viên khóa thẻ, đồng thời phát hành lại thẻ sớm để tránh bị mất cắp thông tin và tài sản.

  Kiểm tra số thẻ Vietinbank có tốn phí không?

  Câu trả lời là Không. Việc kiểm tra các thông tin về tài khoản, thẻ ngân hàng đều là các thông tin cơ bản mà ngân hàng cung cấp đến bạn nên bạn sẽ không phải trả tiền.

  Lời kết

  Biết được số thẻ VietinBank của mình sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiện ích hơn. Qua bài viết, Fingo hi vọng bạn có thể thực hiện kiểm tra số thẻ của bạn thành công. Và đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính có ích khác.

  5/5 - (3 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top