Tài khoản LPBank bị khóa phải làm sao? 2 Cách mở
Huỳnh Bảo Trâm

Tài khoản LPBank bị khóa phải làm sao? 2 Cách mở

Tài khoản LPBank bị khóa và khách hàng không biết cách xử lý cũng như bị gián đoạn quá trình thực hiện các giao dịch. Đừng lo, bài viết sau đây Fingo sẽ hướng dẫn khách hàng cách mở lại tài khoản LPBank bị khóa một cách chi tiết nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Làm sao biết tài khoản LPBank bị khóa?

Cách để kiểm tra tài khoản LPBank có bị khóa hay không qua các cách như sau:

 • Kiểm tra số dư tài khoản: khách hàng đăng nhập vào ứng dụng LienViet24H và kiểm tra số dư tài khoản, nếu số dư hiển thị là 0 hoặc không hiển thị có thể là do tài khoản của bạn đã bị khóa.
 • Thông báo từ ngân hàng: Kiểm tra các email, tin nhắn hoặc thông báo được gửi trên LienViet24H. Ngân hàng LPBank sẽ gửi thông báo cho khách hàng khi tài khoản bị khóa.
 • Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 LPBank: Khách hàng có thể gọi đến dịch vụ khách hàng của ngân hàng hoặc đến trực tiếp để xác nhận tình trạng của tài khoản. Ngân hàng sẽ cung cấp thông tin cần thiết về nguyên nhân tài khoản LPBank bị khóa.

Xem thêm:

Nguyên nhân khiến tài khoản LPBank bị khóa

Khách hàng sẽ bị khóa tài khoản LPBank khi gặp các nguyên nhân sau đây:

 • Quên mật khẩu hoặc mã PIN.
 • Nhập sai mật khẩu 5 lần: ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản khách hàng nếu nhập sai mật khẩu quá 5 lần để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi việc truy cập trái phép.
 • Hoạt động bất thường: nếu hệ thống nhận thấy các hoạt động không bình thường, trái với quy định ngân hàng đặt ra thì tài khoản của bạn có thể bị khóa để đảm bảo không gian lận hoặc truy cập trái phép xảy ra.
 • Khách hàng tự yêu cầu ngân hàng tạm khóa tài khoản vì lý do an ninh hoặc sự cố cá nhân.
 • Quá hạn các khoản vay hoặc nợ tín dụng.
Nguyên nhân khiến tài khoản LPBank bị khóa
Nguyên nhân khiến tài khoản LPBank bị khóa.

Cách mở tài khoản LienVietPostBank bị khóa

Mở tài khoản LPBank bị khóa qua tổng đài

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài LPBank để được hỗ trợ trực tiếp và tốt nhất. Các bước được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gọi đến tổng đài qua hotline 1800577758.
 • Bước 2: Yêu cầu tổng đài viên mở lại tài khoản đã bị khóa. Cung cấp các giấy tờ và thông tin theo yêu cầu của tổng đài viên để xác thực và mở lại tài khoản LPBank cho khách hàng.

Mở tài khoản LPBank bị khóa tại quầy giao dịch

Ngân hàng LPBank hỗ trợ khách hàng giúp giải quyết các vấn đề cần thiết liên quan đến tài khoản và thẻ. Vì thế khách hàng có thể mở lại tài khoản LPBank tại chi nhánh ngân hàng. Các bước mở tài khoản LPBank bị khóa như sau:

Bước 1: Mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu đến chi nhánh LPBank gần nhất để mở khóa thẻ.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cho giao dịch viên bằng cách điền vào biểu mẫu được cung cấp.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ tiến hành mở khóa tài khoản cho khách hàng.

Xem thêm:

Lưu ý để tránh bị khóa tài khoản LPBank

Khách hàng có thể lưu ý một số điều sau để hạn chế tài khoản bị khóa và bị gián đoạn quá trình thực hiện các giao dịch:

 • Ghi nhớ thông tin đăng nhập gồm tên và mật khẩu, mã PIN thẻ cẩn thận. Nếu nhập sai quá 5 lần tài khoản sẽ bị ngân hàng khóa để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.
 • Khách hàng không đóng các phí duy trì hoặc khoản phí đã đăng ký thì có thể bị khóa tài khoản.
 • Không cung cấp các thông tin cần đăng nhập, mã PIN, mã OTP cho người khác.
Lưu ý để tránh bị khóa tài khoản LPBank
Lưu ý để tránh bị khóa tài khoản LPBank.

Một số thắc mắc

Mở tài khoản LPBank bị khóa có tốn phí không?

Khách hàng mở tài khoản LPBank sau khi bị khóa tại quầy giao dịch sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên đối với hình thức gọi điện đến tổng đài thì sẽ tính theo cước phí nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Tài khoản LPBank bị khóa có rút tiền được không?

Tài khoản ngân hàng LienVietPostBank bị khóa đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không thực hiện được các giao dịch trên ứng dụng LienViet24H và thẻ ATM. Khách hàng cần đến ngân hàng để mở lại tài khoản mới có thể thực hiện các giao dịch.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết sau đây có thể giúp khách hàng biết cách xử lý khi gặp tình trạng tài khoản bị khóa cũng như lưu ý những lần sau. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các bài viết tài chính hữu ích khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan