• Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất hiện nay

  Trần Thị Hồng Duyên

  Hiện nay, nhiều người chọn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch thay thế cho tiền mặt, bởi khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng hàng sẽ được trải nghiệm những lợi ích và ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam, nhiều ngân hàng nước ngoài và trong nước cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng đa dạng và hấp dẫn. Điều này khiến khách hàng trở nên đắn đo không biết nên lựa chọn ngân hàng nào để mở thẻ.

  Vì vậy, trong bài viết này Fingo sẽ giúp bạn tổng hợp các tiêu chí làm thẻ tín dụng đơn giản và trả lời câu hỏi mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất. Cùng theo dõi nhé!

  Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất hiện nay?

  Hình thức và quy trình mở thẻ tín dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng và quy định cụ thể của từng tổ chức tài chính. Tuy nhiên, nói chung, nhiều ngân hàng đang cố gắng làm cho quy trình này trở nên dễ dàng và thuận lợi để thu hút khách hàng. Hiện nay một số ngân hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với thủ tục đơn giản chỉ cần CMND.

  Thông thường, để mở thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải cung cấp đầy đủ các hồ sơ giấy tờ do ngân hàng yêu cầu. Trong đó, có bản sao kê lương hàng tháng hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập và một số loại chứng từ khác nếu cần.

  Tuy nhiên, một số ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng trực tuyến qua trang web hoặc ứng dụng di động. Quy trình mở thẻ tín dụng trực tuyến thường được thiết kế để đơn giản và thuận tiện. Bạn có thể điền đơn đăng ký trực tuyến, cung cấp thông tin cá nhân và tài chính cần thiết và tải lên các tài liệu cần thiết như CMND/CCCD. Với phương thức này, bạn cũng sẽ không cần phải chứng minh thu nhập một các chi tiết mà vẫn có thể sở hữu thẻ tín dụng trong tay.

  Lưu ý: Dù quá trình mở thẻ có thể dễ dàng, quyết định duyệt thẻ và hạn mức tín dụng được cấp phát sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thu nhập, lịch sử tín dụng, và các yếu tố khác của bạn.

  Cách mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất hiện nay
  Cách mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất hiện nay

  Tiêu chí chọn mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất

  Khi chọn mở thẻ tín dụng, có nhiều tiêu chí mà bạn nên xem xét để đảm bảo rằng bạn chọn được thẻ phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính cá nhân của mình. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng:

  Lãi suất

  Việc dùng thẻ tín dụng để thanh toán và giao dịch hằng ngày chính là một hình thức chi tiêu trước – trả tiền sau, đây cung được xem là hình thức vay tiền của ngân hàng. Khác với những các hình thức vay vốn khác, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng sẽ được chi tiêu trong hạn mức mà ngân hàng cung cấp, sau đó sẽ phải trả lại cho ngân hàng khi hết chu kỳ thanh toán. Đặc biệt, khách hàng sẽ được miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng.

  Tuy nhiên, nếu khách hàng không thanh toán đúng kỳ hạn, số tiền ngân hàng cho vay sẽ bị tính lãi suất. Mức lãi suất quá hạn thẻ tín dụng tương đối cao, chính vì vậy khách hàng nên so sánh mức lãi suất trả chậm giữa các loại thẻ và ưu tiên mở thẻ tín dụng tại ngân hàng có mức lãi suất thấp để không phải chi trả quá nhiều tiền khi chẳng may quên thanh toán đúng hạn.

  Phí thường niên

  Ngoài lãi suất trả chậm, khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng sẽ phải thanh toán phí thường niên cho ngân hàng. Đây là khoản phí thu hàng năm để duy trì và quản lý thẻ. Mức phí này sẽ khác nhau tùy vào từng loại thẻ và ngân hàng phát hành thẻ. Đối với các loại thẻ phổ thông như thẻ tín dụng Classic sẽ có mức phí thấp hơn so với các loại thẻ Platinum. 

  Tùy thuộc vào mức chi tiêu mà bạn có thể lựa chọn dòng thẻ phù hợp để tối ưu chi phí nhất có thể.

  • Kiểm tra mức phí thường niên, phí nếu không sử dụng thẻ, phí rút tiền mặt, và các chi phí khác.
  • Nhiều ngân hàng cung cấp thẻ miễn phí hoặc có chi phí thấp trong những chương trình khuyến mãi.

  Hạn mức tín dụng

  Một trong những tiêu chí để lựa chọn thẻ tín dụng đó là hạn mức của thẻ. Ngân hàng sẽ dựa vào điều kiện của khách hàng để cung cấp hạn mức phù hợp. Vì vậy, nếu muốn có hạn mức cao bạn cần chứng minh được khả năng thu nhập cao. Ngoài ra, để trải nghiệm được hết những tiện lợi của thẻ tín dụng, bạn nên lựa chọn thẻ có hạn mức phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

  Ưu đãi cho chủ thẻ

  Một số thẻ tín dụng cho phép khách hàng nhận được các ưu đãi mua sắm hấp dẫn, tích điểm nhận thưởng, được chiết khấu giảm giá, tích lũy hoàn tiền,… khi chi tiêu qua thẻ. Khách hàng nên lựa chọn những ngân hàng có liên kết với nhiều đối tác thì chủ thẻ sẽ được nhận các chương trình ưu đãi từ các đối tác đó.

  Ngoài ra, một số ngân hàng sẽ có những chương trình ưu đãi cho khách hàng khi mở thẻ tín dụng như nhận vali, nhận quà hay voucher, để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tại ngân hàng của họ. Khách hàng có thể cập nhật thông tin chi tiết về các chường trình ưu đãi này trên các trang thông tin như Website, Facebook,… chính thức của ngân hàng.

  Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất hiện nay?

  Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều ngân hàng nước ngoài và ngân hàng trong nước cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng đa dạng khiến bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn. Dưới đây, Fingo sẽ giới thiệu đến bạn top những ngân hàng có dịch vụ thẻ tín dụng uy tín với nhiều ưu đãi, để trả lời cho câu hỏi: Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất?

  Ngân hàng Shinhan

  Ngân hàng Shinhan liên kết nhiều với các đối tác, tạo ra nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Sở hữu thẻ tín dụng Shinhan Bank, khách hàng sẽ được trải nghiệm những ưu đãi về hoàn tiền, phí thường niên cũng như các ưu đãi đặc quyền khác. Ngoài ra, khách hàng có thể dễ dàng mở thẻ tín dụng trực tuyến, không cần cung cấp chứng từ gốc và có thể thực hiện trực tuyến trên ứng dụng Shinhan SOL Việt Nam.

  Điều kiện đăng ký như sau:

  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Độ tuổi: Từ 20 – 55 tuổi đối với Nữ, hoặc 20 – 60 tuổi đối với Nam
  • Địa chỉ Cư trú hoặc làm việc tại các Tỉnh, TP có Chi nhánh/Phòng giao dịch của NH Shinhan
  • Công việc:
   • Người lao động có thu nhập từ lương và có số Bảo hiểm Xã Hội (BHXH) đang hoạt động;
   • Lương tối thiểu từ 5.000.000 đồng/tháng
   • Thời gian làm việc tại công ty hiện tại: tối thiểu 3 tháng và
   • Thời gian có thông tin Bảo hiểm Xã hội: tối thiểu 2 năm
  • CMND/ CCCD: Nguyên vẹn; còn hiệu lực ít nhất 30 ngày; không có các ký tự đặc biệt ( Vd: dấu gạch nối ở Tên, dấu chấm ở cuối Tên, ngày cấp, nơi cấp…)
  • Lịch sử tín dụng tốt
  Ngân hàng Shinhan
  Ngân hàng Shinhan

  Ngân hàng HSBC

  Trước đây, ngân hàng HSBC từng cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, giúp khách hàng có thể dễ dàng đăng ký mở thẻ. Hiện nay, HSBC không còn hỗ trợ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập nữa. Nhưng quy trình mở thẻ tín dụng HSBC online vô cùng đơn giản và bạn có thể nhanh chóng sở hữu chiếc thẻ như ý ngay tại nhà.

  Khách hàng có thể tham khảo các hình thức mở thẻ tín dụng HSBC như: Đăng ký làm chủ thẻ tín dụng phụ của người thân, đăng ký Thẻ thanh toán quốc tế HSBC. Hai hình thức này không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu, khách hàng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện sau là có thể sở hữu thẻ tín dụng trong tay:

  Điều kiện mở thẻ tín dụng phụ HSBC

  • Là người thân cấp 1 với chủ thẻ tín dụng chính (vợ/chồng hợp pháp, con cái, cha mẹ và anh chị em)
  • Từ 15 tuổi trở lên và có giấy tờ tùy thân nếu cha/mẹ là chủ thẻ chính
  • Độ tuổi tối đa là 74 tuổi
  • Được chủ thẻ chính chấp nhận ủy quyền là chủ thẻ phụ

  Ngoài ra, Thẻ tín dụng HSBC có hạn mức tín dụng cao: Với thẻ tín dụng Hạng Chuẩn hạn mức sẽ là 60 triệu, Hạng Vàng là 300 triệu đồng, hạng Platinum là 1 tỷ đồng. Đây được xem là hạn mức tín dụng khá cao mà không phải ngân hàng nào cũng có được, bạn hoàn toàn thoải mái không lo lắng khi tiêu dùng.

  Ngân hàng HSBC
  Ngân hàng HSBC

  Ngân hàng TPBank

  Ngân hàng TPBank cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng và phê duyệt online. Khách hàng có thể dễ dàng sở hữu thẻ tín dụng TPBank EVO Card bằng cách đăng ký và mở thẻ tín dụng online mà không chứng minh thu nhập ngay tại nhà chỉ với chiếc điện thoại mà không cần phải tốn thời gian và công sức tới chi nhánh ngân hàng.

  Điều kiện mở thẻ vô cùng đơn giản:

  • Độ tuổi: Nam từ 22 – 59 tuổi, nữ từ 22 – 54 tuổi.
  • Khách hàng là công dân Việt nam hoặc là người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam với thời gian tối thiểu là 12 tháng.
  • Có công việc ổn định, thu nhập tháng từ 5 triệu đồng trở lên.
  Ngân hàng TPBank
  Ngân hàng TPBank

  Ngân hàng VPBank

  Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng online dễ nhất, bank có thể mở thẻ ở bất kỳ nơi nào một cách tiện lợi. Bên cạnh đó, khi sở hữu thẻ tín dụng VPBank bạn sẽ được trải nghiệm những ưu đãi như:

  • Hạn mức chi tiêu lên tới 100 triệu/tháng
  • Có 29 triệu địa điểm chấp nhận thẻ trên 150 quốc gia khác nhau
  • Có 4000 ATM tại Việt Nam và 1 triệu ATM trên thế giới có thể rút tiền mặt được với biểu tượng thẻ MasterCard
  • Bảo mật cao, sử dụng công nghệ Chip EMV
  • Dịch vụ tin nhắn, chăm sóc khách hàng chu đáo
  • Quản lý chi tiêu hiệu quả, dễ dàng xem lịch sử giao dịch qua ngân hàng trực tuyến I2B
  • Ưu đãi trả góp tại hơn 150 quốc với lãi suất 0đ khi thực hiện giao dịch tại các đơn vị đối tác khác của Vpbank.
  • Trả góp 0%, giảm tới 50% khi mua sắm online tại các sàn Lazada, Tiki, Shopee…
  Ngân hàng VPBank
  Ngân hàng VPBank

  Thông qua bài viết trên, Fingo đã tổng hợp các tiêu chí để lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp cung như trả lời câu hỏi mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất. Hy vọng, sẽ giúp khách hàng lựa chọn được thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top