Tìm hiểu về thời gian miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng
Trần Thị Hồng Duyên

Tìm hiểu về thời gian miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng

Khi sở hữu thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được chi tiêu trước trả tiền sau với chính sách miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng, người dùng có thể thoải mái sử dụng mà không lo bị tính lãi. Vậy miễn lãi 45 ngày là gì? Cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Miễn lãi 45 ngày là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này có nghĩa là bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng là chính sách ưu đãi của các ngân hàng dành cho các chủ thẻ sở hữu thẻ tín dụng. Khách hàng có thể chi tiêu trước và trả sau từ thẻ tín dụng mà không phải trả bất kỳ khoản lãi nào cho những khoản chi đó.

Với chính sách miễn lãi 45 ngày sẽ giúp khách hàng quản lý tài chính của mình hiệu quả hơn. Cũng như khuyến khích người dùng sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh, tận dụng tiện ích thanh toán linh hoạt mà thẻ tín dụng mang lại mà không phải lo lắng về chi phí lãi suất.

Miễn lãi 45 ngày là gì?
Miễn lãi 45 ngày là gì?

Lợi ích của miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng

Chính sách miễn lãi 45 ngày cho thẻ tín dụng đem lại nhiều lợi ích cho các chủ thẻ. Cụ thể như sau:

 • Người dùng có thể thoải mái chi tiêu trước và tra r tiền sau thông qua thẻ tín dụng trong 45 ngày mà không lo bị trả thêm bất cứ lãi suất nào. Giúp tiết kiệm số tiền chi trả tổng cộng.
 • Ngoài 30 ngày miễn lãi trong chu kì thanh toán, khách hàng sẽ có thêm 15 ngày ân hạn, để chủ thẻ có thể thu sếp tài chính để thực hiện nghĩa vụ thanh toán.
 • Đối với các giao dịch cuối chu kì, thì khách hàng sẽ có thêm thời gian để cân đối và hoàn thành nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng đúng hạn.
 • Miễn lãi 45 ngày là một ưu đãi hấp dẫn, khuyến khích người sử dụng thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt.
Lợi ích của miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng
Lợi ích của miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng

Điều kiện để được hưởng miễn lãi suất trong 45 ngày

Để được hưởng chính sách miễn lãi 45 ngày cho thẻ tín dụng, các khách hàng cần lưu ý và thực hiện đúng theo quy định và điều khoản của ngân hàng đưa ra về thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ nhận được bản sao kê của ngân hàng sau 1-2 ngày kể từ ngày kết thúc chu kì thanh toán. Sau khi nhận được bản sao kê, bạn phải tranh thủ thanh toán cho ngân hàng trong khoản thời gian 15 ngày tính từ ngày cuối cùng của chu kỳ thanh toán. Như vậy, bạn sẽ chắc chắc được hưởng miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng khi chi tiêu trước và trả tiền sau.

Điều kiện để được hưởng miễn lãi suất trong 45 ngày
Điều kiện để được hưởng miễn lãi suất trong 45 ngày

Ví dụ thực tế về việc miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng

Để hiểu hơn về cách tính lãi của các ngân hàng khi áp dụng chính sách miễn lãi 45 ngày cho chủ thẻ tín dụng, hãy cùng Fingo tìm hiểu thông qua ví dụ dưới đây:

Khách hàng là chủ thẻ tín dụng có chu kì thanh toán của khách hàng bắt đầu từ ngày 30/4 đến hết 31/5. Được áp dụng chính sách miễn lãi 45 ngày, tức ngày đến hạn thanh toán là 15/6 với lãi suất là 15%/năm. Khách hàng đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong chu kì những khoản sau:

 • Ngày 6/5 thanh toán hóa đơn 3 triệu (dư nợ lần 1: 3 triệu)
 • Ngày 16/5 mua sắm 2 triệu (dư nợ lần 2: 3+2=5 triệu)

Trong trường hợp, khách hàng thanh toán hết dư nợ (5 triệu) cho ngân hàng vào ngày 14/6, tức trong khoản thời gian 45 ngày miễn lãi. Số dư nợ còn lại bằng 0, bạn sẽ không phải trả tiền phí, tiền lãi cho 2 khoản chi tiêu vào ngày 6/5 và ngày 16/5.

Còn trong trường hợp, khách hàng không thanh toán đúng hạn hoặc chỉ thanh toán một phần dư nợ cho ngân hàng vào trước ngày đến hạn 15/6, thì sẽ bị tính lãi suất. Ví dụ: Bạn thanh toán 4 triệu vào ngày 14/6, tức là còn lại 1 triệu VNĐ (số dư nợ 3). Lãi suất sẽ được tính như sau:

 • Số dư nợ lần 1 từ ngày 6/5 đến 16/5: Tiền lãi = 3 triệu x 15%/365 x 11 ngày = 13.561 VNĐ.
 • Số dư nợ 2 từ ngày 16/5 đến 13/6: Tiền lãi = 5 triệu x 15%/365 x 29 ngày = 59.589 VNĐ.
 • Số dư nợ 3 từ ngày 1/6 đến 15/6: Tiền lãi = 1 triệu x 15%/365 x 15 ngày = 6.164 VNĐ.

Tổng lãi mà bạn cần phải thanh toán tới ngày 15/6 là 13.561 + 59.589 + 6.164 = 79.314 VNĐ. Dư nợ còn lại sẽ tiếp tục bị tính lãi cho tới thời điểm bạn thanh toán cho ngân hàng.

Một số lưu ý về thời gian miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng

Để tận dụng được thời gian miễn lãi 45 ngày đối với thẻ tín dụng, khách hàng cần lưu ý đến những điều sau:

 • Hạn chế chi tiêu vào cuối kỳ thanh toán tức là cận kề ngày sao kê, bởi bạn sẽ có ít thời gian miễn lãi và có thể không kịp để thu xếp tài chính dẫn đến bị tính lãi.
 • Kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên để nắm được các giao dịch và các dư nợ hiện tại, tránh việc chi tiêu quá tay dẫn đến không đủ khả năng chi trả đúng hạn.
 • Thanh toán dư nợ đúng hạn để có thể tiếp tục được hưởng chính sách miễn lãi cho những tháng tiếp theo. Hơn nữa, khi thanh toán dư nợ đúng hạn bạn sẽ có lịch sử tín dụng tốt.

Thông qua bài viết trên, hy vọng người dùng sẽ hiểu hơn về miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng và tận dụng cơ hội này để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Bài viết liên quan