Sang ngang thẻ tín dụng là gì? Điều kiện sang ngang thẻ tín dụng
Lê Văn Thiết

Sang ngang thẻ tín dụng là gì? Điều kiện sang ngang thẻ tín dụng

Sang ngang thẻ tín dụng là một khái niệm không còn xa lạ với nhiều người dùng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về điều kiện và cách thức mở thẻ tín dụng theo hình thức này. Bài viết này Fingo sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về khái niệm sang ngang thẻ tín dụng là gì? các ngân hàng hỗ trợ sang ngang thẻ tín dụng. Cùng tìm hiểu nhé!

Sang ngang thẻ tín dụng là gì?

Sang ngang thẻ tín dụng là hình thức phát hành thêm thẻ tín dụng mới dựa vào hạn mức của thẻ tín dụng đã mở trước đó. Với hình thức này, người dùng không cần phải cung cấp thêm hồ sơ chứng minh thu nhập.

Sang ngang thẻ tín dụng
Sang ngang thẻ tín dụng là hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Thông thường, ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sang ngang sẽ khác với ngân hàng, tổ chức tín dụng phát thẻ tín dụng trước đó.

Tuy nhiên, để được phát hành thẻ tín dụng theo hình thức sang ngang, người dùng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Điều kiện sang ngang thẻ tín dụng

Để được phép sang ngang thẻ tín dụng, người dùng cần đáp ứng các điều kiện cụ thể sau:

Hồ sơ, thủ tục đăng ký sang ngang thẻ tín dụng

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để đăng ký sang ngang thẻ tín dụng:

  • CMND/CCCD/Hộ chiếu (bản chính hoặc bản sao công chứng).
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng.
  • Ảnh chụp 2 mặt trước và mặt sau của thẻ tín dụng (ảnh chụp không che hay làm mờ mã CVV/CVC).

Quy trình sang ngang thẻ tín dụng

Quy trình sang ngang thẻ tín dụng bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Khách hàng đem theo giấy tờ trên tới chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng gần nhất.
  • Bước 2: Khách hàng trình bày vấn đề của mình với nhân viên ngân hàng sau đó điền thông tin vào đơn đăng ký sang ngang thẻ tín dụng theo quy định của ngân hàng.
  • Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin về lịch sử trả nợ, dư nợ thẻ hiện tại và số lượng thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng.
  • Bước 4: Nếu khách hàng đáp ứng được các điều kiện cần thiết, ngân hàng sẽ phê duyệt và phát hành thẻ tín dụng sang ngang mới cho khách hàng.
  • Bước 5: Sau khi được phê duyệt, khách hàng sẽ nhận được thẻ sau khoảng từ 3 đến 7 ngày làm việc.

Ngân hàng nào mở thẻ tín dụng theo hình thức sang ngang?

Hiện tại, nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam đã triển khai dịch vụ sang ngang thẻ tín dụng cho khách hàng của mình. Dưới đây là một số ngân hàng phổ biến cung cấp dịch vụ này:

Ngân hàng Citibank

Citibank là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ sang ngang thẻ tín dụng tại Việt Nam. Với Citibank, khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn như hoàn tiền đến 6% cho mỗi giao dịch chi tiêu qua thẻ tín dụng, ưu đãi đặc biệt trên sàn thương mại điện tử Shopee vào thứ 4 hàng tuần, miễn phí giao hàng tại Tikinow với đơn hàng từ 500.000 VNĐ, cùng nhiều ưu đãi khác.

>> Xem thêm: Danh sách thẻ tín dụng Citibank đang phát hành

Ngân hàng VPBank

Với VPBank, khách hàng được hưởng thời hạn miễn lãi lên đến 45 ngày, giảm giá đến 50% khi mua sắm online, hoàn tiền lên tới 6% khi thanh toán bảo hiểm bằng thẻ tín dụng, hoàn tiền 5% đối với các khoản thanh toán học phí, cùng với chương trình ưu đãi trả góp 0% tại nhiều cửa hàng nội thất, siêu thị điện máy, và nhiều đối tác khác.

>> Xem thêm: Danh sách thẻ tín dụng VPBank đang phát hành

Ngân hàng Sacombank

Khi sang ngang thẻ của Sacombank, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày, giảm giá 50% khi mua sắm tại các cửa hàng đối tác của Sacombank, ưu đãi trả góp với lãi suất 0% thông qua thẻ tín dụng Sacombank, tích lũy điểm để đổi quà khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng của Sacombank.

>> Xem thêm: Danh sách thẻ tín dụng Sacombank đang phát hành

Ngân hàng Shinhan Bank

Thẻ tín dụng của Shinhan Bank cũng mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sang ngang thẻ, bao gồm: nhận điểm thưởng với số tiền 1.100.000VNĐ chào mừng khi kích hoạt và sử dụng thẻ trong 60 ngày đầu tiên, đặc quyền ưu tiên khi xin thị thực nhập cảnh Hàn Quốc, tích điểm lên đến 5% khi chi tiêu.

>> Xem thêm: Danh sách thẻ tín dụng Shinhan đang phát hành

Kết luận

Sang ngang thẻ tín dụng là một hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, hình thức mở thẻ tín dụng này chỉ áp dụng cho những khách hàng đã có thẻ tín dụng của những ngân hàng khác.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm được một cách mở thẻ tín dụng mới. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về hình thức mở thẻ tín dụng sang ngang, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé, Fingo sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể.

Thắc mắc thường gặp về sang ngang thẻ tín dụng

Sang ngang thẻ tín dụng có mất phí không?

Sang ngang thẻ tín dụng không mất phí đăng ký, tuy nhiên, khách hàng vẫn phải đóng phí thường niên theo quy định của ngân hàng khi được phê duyệt mở thẻ.

Sang ngang thẻ tín dụng online được không?

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng vẫn chưa hỗ trợ sang ngang thẻ tín dụng theo hình thức online. Vì vậy, nếu muốn sang ngang thẻ tín dụng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng để được hướng dẫn thủ tục đăng ký.

5/5 - (3 bình chọn)

Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Bài viết liên quan