• Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank
  Huỳnh Bảo Trâm
  Lê Văn Thiết

  Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

  Làm thế nào khi chuyển nhầm tiền sang số tài khoản của người khác trên Vietcombank là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và cần được giải đáp. Vậy thì yên tâm nhé vì bài viết này chính là thứ bạn đang tìm, sau đây Fingo sẽ cho bạn biết cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank!

  Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

  Chuyển nhầm tiền vào tài khoản không tồn tại Vietcombank

  Nếu khách hàng chuyển nhầm tiền từ Vietcombank đến tài khoản không tồn tại thì không cần quá lo lắng để tìm cách lấy lại tiền vì ngân hàng Vietcombank sẽ kiểm tra và hoàn trả lại số tiền cho khách hàng trong vòng 5 – 7 ngày làm việc. Khách hàng cũng có thể đến ngân hàng để được hỗ trợ xử lý và nhận lại số tiền sớm hơn.

  Khách hàng cũng có thể thu hồi lệnh chuyển tiền với trường hợp số tiền chưa được chuyển đi, đối với trường hợp số tiền đã được chuyển thì cần chụp lại giao dịch và đến ngân hàng Vietcombank để được giải quyết kịp thời.

  Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank
  Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank.

  Cách lấy lại tiền chuyển nhầm Vietcombank online cùng ngân hàng

  Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng Vietcombank cùng hệ thống, việc lấy lại số tiền sai sót kia sẽ đơn giản hơn. Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank online như sau:

  • Bước 1: Bạn cần chụp lại giao dịch chuyển nhầm của mình, nếu chuyển tại ngân hàng thì mang theo hoá đơn.
  • Bước 2: Bạn có thể gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng qua hotline 1900545413 hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng gần nhất.
  • Bước 3: Cung cấp thông tin theo yêu cầu của tổng đài viên hoặc làm đơn lấy lại tiền theo mẫu quy định của Vietcombank.
  • Bước 4: Ngân hàng sẽ liên hệ người nhận nhầm và yêu cầu chuyển lại tiền cho tài khoản của bạn.

  Khách hàng có thể chụp lại chứng cứ chuyển nhầm của mình và mang đến ngân hàng Vietcombank để yêu cầu xử lý và lấy lại tiền.

  Cách lấy lại khi chuyển nhầm tiền Vietcombank tại ngân hàng
  Cách lấy lại khi chuyển nhầm tiền Vietcombank tại ngân hàng.

  Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank khác ngân hàng

  Trong trường hợp bạn chuyển tiền nhầm tài khoản Vietcombank sang hệ thống ngân hàng khác thì việc lấy lại tiền sẽ tốn khá nhiều thời gian. Để lấy lại tiền, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Chụp lại giao dịch chuyển tiền nhầm của mình, nếu chuyển tại ngân hàng thì mang theo hoá đơn và đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần bạn nhất.
  • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về vấn đề của mình và yêu cầu được hoàn lại số tiền đã chuyển nhầm.
  • Bước 3: Điền thông tin vào biểu mẫu yêu cầu chuyển khoản nhầm bao gồm các thông tin sau: số tiền chuyển nhầm, thời gian và số tài khoản và tên ngân hàng.
  • Bước 4: Ngân hàng sẽ liên hệ đến ngân hàng mà bạn chuyển nhầm và yêu cầu kiểm tra thông tin, bên ngân hàng chuyển nhầm sẽ kiểm tra và liên hệ người bạn chuyển khoản nhầm và yêu cầu trả lại tiền.

  Trong trường hợp người nhận nhầm tiền không có ý định trả lại tiền cho bạn hoặc không biết số người nhận chuyển khoản nhầm tiền của bạn là ai thì có thể liên hệ ngân hàng Vietcombank để thực hiện yêu cầu tra soát.

  Xem thêm: Tra soát chuyển khoản nhầm Vietcombank

  Chuyển nhầm tiền Vietcombank có lấy lại được không?

  Việc có lấy lại số tiền chuyển nhầm tài khoản hay không phụ thuộc vào các tình huống nhất định. Nếu khách hàng chuyển nhầm tiền sai số tài khoản hoặc nhầm tiền thì vẫn có thể lấy lại được dù mất khá nhiều thời gian để được hoàn trả.

  Ngân hàng nhà nước có quy định trường hợp giao dịch chuyển tiền nhầm hoặc sai tại khoản 4 Điều 35 tại Thông tư 23/2010/TT – NHNN nêu rõ:

  “Nếu các lệnh thanh toán đã được hoàn tất quy trình thì đơn vị nhận lệnh sẽ xử lý lệnh tương tự như đối với lệnh thanh toán bị sai thừa theo quy định tại điểm b khoản 3 điều 36 của thông tư 23/2010/TT – NHNN.”

  Khách hàng có thể dựa vào điều khoản này để yêu cầu ngân hàng hỗ trợ và xử lý để lấy lại số tiền mình đã chuyển nhầm tài khoản.

  Xem thêm:

  Một số thắc mắc

  Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank mất bao lâu?

  Thời gian nhận lại tiền phụ thuộc vào tuỳ trường hợp và tình huống, không có quy định cụ thể.

  • Cùng hệ thống: người nhận nhầm hợp tác trả tiền thì thời gian nhận lại tiền tầm 3-5 ngày.
  • Khác hệ thống: người nhận nhầm hợp tác trả tiền thì thời gian nhận lại tiền tầm 5-7 ngày.
  • Tài khoản không có thực: ngân hàng sẽ trả lại trong vòng 1-3 ngày.
  • Người nhận không trả: không xác định được thời gian, phụ thuộc vào người nhận và sẽ liên quan đến pháp luật.

  Chuyển nhầm tài khoản nhưng người nhận không trả lại phải làm sao? Chuyển tiền nhầm có lấy lại được không Vietcombank?

  Người nhận nhầm tiền cố tình không trả: trong trường hợp người dùng không hợp tác và không trả lại, người gửi nhầm có thể thực hiện khởi tố theo quy định của pháp luật.

  Người nhận nhầm không liên lạc được: trường hợp này sẽ mất nhiều thời gian vì khi ngân hàng liên lạc được người nhận thì người gửi nhầm mới được hoàn tiền.

  Lời kết

  Fingo đã liệt kê đầy đủ các cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank, các bạn có thể đọc và làm theo các bước để nhận lại được số tiền mình đã gửi nhầm nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân biết nhé!

  5/5 - (7 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?
  Avatar of Huỳnh Bảo Trâm

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết
  Avatar of Lê Văn Thiết

  Lê Văn Thiết

  Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  1. Avatar of Nguyễn Hoàng Huy
   Nguyễn Hoàng Huy

   Mình nhờ người ck hộ cho từ thiện nhưng ck nhầm có lấy lại được không bạn

   Thích Phản hồi 2024-03-04 05:12:25