• 4 cách khóa thẻ OCB tạm thời nhanh chóng
  Phạm Ngọc Khánh Linh

  4 cách khóa thẻ OCB tạm thời nhanh chóng

  Khi bạn làm mất thẻ OCB của mình, việc đầu tiên bạn cần làm là tra cứu cách khóa thẻ OCB ngay lập tức để đảm bảo an toàn tài khoản và tránh rủi ro gian lận tài chính. Vậy để khóa thẻ OCB một cách nhanh chóng, bạn có thể thực hiện các bước sau đã được Fingo tổng hợp trong bài viết này. Tham khảo ngay nhé!

  Những trường hợp nên khóa thẻ OCB ngay lập tức

  Sau đây là một số trường hợp tiêu biểu nên khóa thẻ OCB ngay lập tức:

  • Mất thẻ: Trường hợp bạn đã mất thẻ ATM của ngân hàng OCB hoặc thẻ bị đánh cắp, việc đầu tiên bạn nên làm là khóa thẻ ngay lập tức. Điều này giúp ngăn chặn bất kỳ ai khác sử dụng thẻ và truy cập vào tài khoản của bạn.
  • Hoạt động gian lận: Nếu bạn phát hiện bất kỳ hoạt động gian lận nào liên quan đến tài khoản của mình, chẳng hạn như rút tiền không được phép hoặc giao dịch lạ lùng, hãy khóa thẻ ngay lập tức. Thông báo cho ngân hàng OCB về sự cố này để họ có thể điều tra và bảo vệ tài khoản của bạn.
  • Không còn sử dụng: Nếu bạn không dùng thẻ ATM của mình trong một khoảng thời gian dài hoặc không dự định sử dụng nó trong tương lai gần, hãy xem xét khóa thẻ để tránh bất kỳ rủi ro nào.
  • Sai sót thông tin cá nhân: Nếu bạn nhận ra rằng thông tin cá nhân của mình trên thẻ hoặc tài khoản có sai sót hoặc đã bị thay đổi mà không được phép, hãy liên hệ với OCB ngay lập tức để yêu cầu khóa thẻ và cập nhật thông tin chính xác.
  • Rủi ro an ninh: Trong trường hợp ngân hàng OCB thông báo về một rủi ro an ninh tiềm ẩn hoặc vi phạm bảo mật dữ liệu, họ có thể yêu cầu khóa tạm thời hoặc khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

  Phân biệt khóa thẻ OCB tạm thời và vĩnh viễn

  Phân biệt khóa thẻ OCB tạm thời và vĩnh viễn.
  Phân biệt khóa thẻ OCB tạm thời và vĩnh viễn.

  Để phân biệt giữa việc khóa thẻ OCB tạm thời và khóa thẻ OCB vĩnh viễn, dưới đây là bảng so sánh để bạn phân biệt hai dạng khóa thẻ này:

  Khóa thẻ OCB tạm thời.Khóa thẻ OCB vĩnh viễn.
  Khóa thẻ tạm thời là việc tạm ngưng hoạt động của thẻ một thời gian ngắn hạn.Khóa thẻ vĩnh viễn là việc vĩnh viễn ngưng hoạt động của thẻ, không thể khôi phục lại.
  Khóa thẻ OCB là trong khoảng từ vài giờ đến vài ngày.Thẻ sẽ bị khóa mãi mãi.
  Thẻ có thể được mở lại sau khi yêu cầu từ chủ sở hữu thẻ hoặc ngân hàng.Thẻ không thể khôi phục sau khi bị khóa, cần phải làm lại thẻ mới.
  Bảng so sánh khóa thẻ OCB tạm thời và vĩnh viễn

  Những cách khóa thẻ OCB

  Sau đây là 4 cách khóa thẻ OCB được Fingo tổng hợp trong quá trình trải nghiệm sản phẩm của OCB:

  Cách khóa thẻ OCB qua tổng đài OCB

  Để khóa thẻ OCB, bạn có thể liên hệ với tổng đài OCB qua số hotline 1800 66 78. Nhân viên hỗ trợ sẽ hướng dẫn và giúp bạn thực hiện quy trình khóa thẻ. Khi liên hệ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về thẻ OCB để xác minh danh tính và tiến hành thủ tục khóa thẻ OCB. Hãy đảm bảo cung cấp thông tin chính xác và tuân thủ hướng dẫn từ nhân viên để quá trình khóa thẻ diễn ra một cách thuận lợi và an toàn.

  Cách khóa thẻ OCB qua tổng đài OCB.
  Cách khóa thẻ OCB qua tổng đài OCB.

  Cách khóa thẻ OCB qua cú pháp tin nhắn SMS

  Ngoài ra, bạn có thể khóa thẻ OCB qua cú pháp SMS như sau:

  Cách khóa thẻ OCB qua cú pháp tin nhắn SMS.
  Cách khóa thẻ OCB qua cú pháp tin nhắn SMS.

  Trong đó:

  • “A” là số CMND/CCCD/Hộ chiếu của chủ Thẻ chính
  • “B” là 6 số cuối của Thẻ
  • “_” là 1 khoảng trắng

  Cách khóa thẻ OCB qua ứng dụng OCB OMNI

  Ứng dụng OCB OMNI không còn quá xa lạ với khách hàng OCB. Bạn có thể dùng ứng dụng này để khóa thẻ OCB. Dưới đây là một số cách Fingo sẽ hướng dẫn bạn như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng OCB OMNI và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Trên trang chủ, tìm và truy cập vào tính năng “Thẻ” thông qua thanh menu hoặc biểu tượng tương ứng.
  • Bước 3: Tại mục “Quản lý thẻ“, bạn sẽ thấy thông tin tổng quát về các thẻ mà bạn đang sở hữu, bao gồm cả thẻ tín dụng OCBthẻ ghi nợ OCB.
  Cách khóa thẻ OCB qua ứng dụng OCB OMNI.
  Cách khóa thẻ OCB qua ứng dụng OCB OMNI.
  • Bước 4: Chọn thẻ mà bạn muốn khóa.
  • Bước 5: Chọn lý do khóa thẻ từ danh sách các lựa chọn mà hệ thống cung cấp, như mất thẻ, thẻ bị hư hỏng, hoặc lý do khác.
  • Bước 6: Xác nhận thông tin giao dịch và hoàn tất quá trình khóa thẻ.

  Cách khóa thẻ OCB tại chi nhánh ngân hàng OCB

  Ngoài việc liên hệ qua tổng đài OCB, bạn cũng có thể đến các chi nhánh OCB gần nhất để khóa thẻ trực tiếp. Khi bạn đến chi nhánh, nhân viên OCB sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn về quy trình khóa thẻ. Bạn cần cung cấp thông tin chính xác về thẻ và xác minh danh tính để hoàn tất quy trình khóa thẻ OCB.

  Cách khóa thẻ OCB tại chi nhánh ngân hàng OCB.
  Cách khóa thẻ OCB tại chi nhánh ngân hàng OCB.

  Khi bạn đến các chi nhánh OCB để khóa thẻ, hãy đảm bảo mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc Hộ chiếu để xác minh danh tính của bạn. Nhân viên OCB cần các giấy tờ này để kiểm tra thông tin và thực hiện quy trình khóa thẻ một cách chính xác và bảo mật. Việc mang theo giấy tờ tùy thân sẽ giúp đảm bảo rằng quy trình khóa thẻ diễn ra một cách thuận tiện và đáng tin cậy.

  Những thắc mắc về cách khóa thẻ OCB

  Sau đây là một số thắc mắc sẽ được giải đáp dưới đây:

  Khóa thẻ OCB có mất phí không?

  Với dịch vụ này, bạn không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào. Do đó, bạn hoàn toàn có thể chọn hình thức khóa thẻ mà bạn đang sử dụng mà không phải lo lắng về chi phí. Quá trình này sẽ được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo rằng thẻ của khách hàng sẽ được bảo vệ ngay khi cần thiết.

  Khóa thẻ OCB tạm thời có chuyển tiền và rút tiền được không?

  Khi thẻ được khóa tạm thời, khách hàng sẽ không thể rút tiền tại cây ATM OCB bằng thẻ đó. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể thực hiện các giao dịch khác như chuyển tiền hoặc thực hiện giao dịch trên điện thoại bằng ứng dụng OCB OMNI. OCB vẫn sẽ đảm bảo tính linh hoạt và tiện lợi cho khách hàng.

  Lời kết

  Trên đây là một số thông tin Fingo vừa cập nhật đến bạn về dịch vụ khóa thẻ OCB một cách chi tiết nhất. Ngay khi gặp sự cố, bạn có thể tham khảo bài viết này. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Fingo để có thêm cho mình những kiến thức tài chính hữu ích nhé!

  5/5 - (5 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Ngọc Khánh Linh

  Tôi là Phạm Ngọc Khánh Linh, sinh viên Đại học FPT ngành Digital Marketing, chuyên về viết Content SEO. Hiện tại, tôi đang làm việc tại công ty Fingo Việt Nam. Với kiến thức sâu về tối ưu hóa nội dung và kỹ năng SEO, tôi đã áp dụng thành công các chiến lược để tăng hiệu suất và đưa nội dung lên top trang tìm kiếm. Tôi mong muốn tiếp tục phát triển và góp phần vào thành công của dự án và công ty.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top