Thẻ ghi nợ OCB tốt nhất 05-2024

Phạm Ngọc Khánh Linh

Thẻ ghi nợ tốt nhất không phải là chiếc thẻ ghi nợ có hạn mức cao nhất hay phí thường niên thấp nhất. Mà đó là Thẻ ghi nợ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Thẻ ghi nợ quốc tế OCB JCB

Thẻ ghi nợ quốc tế OCB JCB

Hoàn tiền
Đăng ký ngay
so sánh
Phí phát hành Miễn phí
Phí thường niên 100.000 VNĐ
Yêu cầu thu nhập không yêu cầu
Thẻ ghi nợ quốc tế OCB Passport

Thẻ ghi nợ quốc tế OCB Passport

Hoàn tiền
Đăng ký ngay
so sánh
Phí phát hành Miễn phí
Phí thường niên 200.000 VNĐ
Yêu cầu thu nhập không yêu cầu
Thẻ ghi nợ nội địa OCB Natural

Thẻ ghi nợ nội địa OCB Natural

Đăng ký ngay
so sánh
Phí phát hành Miễn phí
Phí thường niên 70.000 VNĐ
Yêu cầu thu nhập không yêu cầu

Thẻ ghi nợ OCB là sản phẩm thẻ của ngân hàng OCB với nhiều tiện ích ưu đãi vượt trội dành cho khách hàng thường xuyên giao dịch. Vậy thẻ ghi nợ OCB là gì? Cách đăng ký như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ghi nợ OCB là gì?

Thẻ ghi nợ OCB, còn được gọi là thẻ OCB Debit là một công cụ thanh toán được ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ để sử dụng thay cho tiền mặt. Thẻ ghi nợ OCB có đầy đủ các chức năng của một thẻ thanh toán, bao gồm rút tiền mặt, chuyển khoản, kiểm tra số dư tài khoản, in sao kê, và thanh toán hóa đơn.

Thẻ ghi nợ OCB

Thẻ ghi nợ OCB được liên kết trực tiếp với tài khoản OCB OMNI của bạn, cho phép bạn thực hiện các giao dịch thẻ với số tiền có sẵn trong tài khoản và theo hạn mức thấu chi (nếu có). Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ không cho phép chủ thẻ chi tiêu trước và sau đó trả tiền, mà thay vào đó, số tiền được trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ ngay khi giao dịch được thực hiện.

Các loại thẻ ghi nợ OCB

Có hai loại thẻ ghi nợ phổ biến hiện nay là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

Thẻ ghi nợ OCB nội địa

Thẻ ghi nợ OCB nội địa là một loại thẻ ghi nợ được sử dụng chỉ trong quốc gia phát hành thẻ. Tại Việt Nam, thẻ ghi nợ nội địa thường được tích hợp vào thẻ ATM có chip khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng. Do đó, thẻ ghi nợ nội địa thường được gọi là thẻ ATM. Thẻ này cho phép chủ thẻ thanh toán và rút tiền tại các điểm chấp nhận thẻ trong nước, và hiện nay, thẻ ghi nợ nội địa thường được kết nối với mạng lưới thanh toán nội địa NAPAS (National Payment Corporation of Vietnam) để cung cấp tính bảo mật và tiện lợi cho khách hàng.

Sau đây là sản phẩm thẻ ghi nợ OCB nội địa:

Thẻ ghi nợ nội địa OCB Natural

Sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa OCB Natural

Thẻ ghi nợ OCB quốc tế

Thẻ ghi nợ OCB quốc tế, ngược lại, có phạm vi sử dụng toàn cầu. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để thanh toán và rút tiền tại các điểm chấp nhận thẻ trên khắp thế giới. Các loại thẻ ghi nợ quốc tế phổ biến bao gồm thẻ Visa Debit, thẻ MasterCard Debit, và thẻ JCB Debit. Loại thẻ này thường được sử dụng khi khách hàng đi du lịch hoặc cần thực hiện giao dịch ở nước ngoài.

Sau đây là hai sản phẩm thẻ ghi nợ OCB quốc tế:

Thẻ ghi nợ quốc tế OCB MasterCard Passport Debit

Thẻ ghi nợ quốc tế OCB JCB

Tiện ích và ưu đãi khi sử dụng thẻ ghi nợ OCB

Mỗi loại thẻ ghi nợ OCB sẽ có những tiện ích và ưu đãi đặc biệt phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng khách hàng. Để biết chi tiết về từng loại thẻ và các ưu đãi cụ thể, bạn nên truy cập trang web của Fingo hoặc liên hệ với ngân hàng qua tổng đài OCB để tìm hiểu thông tin chi tiết về các sản phẩm thẻ ghi nợ của họ. Thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn thẻ phù hợp nhất với mục tiêu và sở thích cá nhân của bạn.

Hạn mức của thẻ ghi nợ OCB

Khi ngân hàng OCB xác định bạn phù hợp với một trong ba sản phẩm thẻ ghi nợ mà họ cung cấp, OCB sẽ cấp cho bạn một hạn mức thẻ. Hạn mức này sẽ bao gồm:

Hạn mức chuyển khoản.

Hạn mức rút tiền.

Hạn mức thanh toán trên máy POS và EDC.

Lưu ý: Bạn sẽ phải tuân theo các hạn mức này và chỉ sử dụng dịch vụ trong phạm vi cho phép mà ngân hàng đã cấp.

Điều kiện mở thẻ ghi nợ OCB

Để làm thẻ ghi nợ OCB, OCB sẽ yêu cầu khách hàng tuân thủ các điều kiện và thực hiện thủ tục. Dưới đây là một số điều kiện và thủ tục cơ bản để mở thẻ ghi nợ:

Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

Có nhu cầu sử dụng thẻ ghi nợ OCB, đáp ứng được các điều kiện và sử dụng thẻ do pháp luật quy định.

CMND/CCCD đối với công dân Việt Nam.

Có mở tài khoản ngân hàng OCB.

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ ghi nợ OCB

Chi Nhánh/Phòng Giao Dịch của OCB

Dưới đây là các bước để đăng ký và nhận thẻ ghi nợ OCB:

Bước 1: Mở tài khoản tại Chi Nhánh/Phòng Giao Dịch của OCB hoặc đăng ký thẻ online qua ứng dụng OCB OMNI. Đường dẫn này sẽ dẫn đến một cửa sổ mới và chỉ áp dụng cho khách hàng người Việt Nam đã đăng ký mở tài khoản lương.

Bước 2: Điền thông tin yêu cầu để cấp thẻ ghi nợ OCB khi mở tài khoản hoặc điền thông tin số tài khoản mở thẻ ghi nợ OCB nếu bạn đã có tài khoản. Lưu ý rằng bạn cần phải tuân thủ đủ các yêu cầu theo quy định hiện hành của ngân hàng để được cấp thẻ.

Bước 3: Ngân hàng OCB sẽ phát hành thẻ ghi nợ OCB cùng với mã số PIN và gửi chúng cho bạn qua tin nhắn, nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu hiện hành của ngân hàng cho việc cấp thẻ.

Những lưu ý không nên làm khi sử dụng thẻ ghi nợ OCB

Thực hiện hoặc tạo điều kiện để người khác thực hiện các giao dịch thẻ gian lận hoặc giả mạo; thực hiện các giao dịch thanh toán không hợp pháp tại Điểm Vận Hành Của Ngân Hàng Thẻ.

Lấy cắp thông tin thẻ, có sự thông đồng để lấy cắp thông tin thẻ; tiết lộ và cung cấp thông tin về thẻ, chủ thẻ và các giao dịch thẻ không tuân thủ quy định của pháp luật.

Xâm nhập hoặc cố gắng xâm nhập trái phép, gây hỏng hóc chương trình hoặc cơ sở dữ liệu của hệ thống phát hành thẻ, thanh toán thẻ, chuyển mạch thẻ, bù trừ điện tử cho giao dịch thẻ.

Sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch liên quan đến rửa tiền, tài trợ cho hoạt động khủng bố, lừa đảo, gian lận và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Mua, bán, thuê, cho thuê thẻ hoặc thông tin thẻ hoặc mở hộ thẻ.

Những hành vi này không chỉ là vi phạm các quy định của ngân hàng mà còn có thể dẫn đến việc xử lý theo luật pháp với hậu quả nghiêm trọng.

Kết luận

Qua bài viết về thẻ ghi nợ OCB mà Fingo vừa chia sẻ cho bạn, hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn đăng ký làm thẻ và sử dụng thẻ một cách nhanh chóng. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính mới nhất nhé!

Thêm thẻ
Thêm thẻ
Thêm thẻ
Chọn tối đa 3 thẻ để so sánh
Tìm kiếm thẻ phù hợp

Thu nhập của bạn


Mục đích sử dụng


Ngân hàng phát hành thẻ


Thương hiệu thẻ

Back to top