Vietcombank lỗi chuyển tiền và cách khắc phục nhanh chóng
Huỳnh Bảo Trâm

Vietcombank lỗi chuyển tiền và cách khắc phục nhanh chóng

Khi thực hiện các giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank, khách hàng gặp phải các trường hợp Vietcombank lỗi chuyển tiền là không tránh khỏi. Để giúp khách hàng xử lý kịp thời Vietcombank lỗi chuyển tiền trên ứng dụng và không bị gián đoạn quá trình thực hiện các giao dịch, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Fingo.

Cách hình thức chuyển tiền Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cung cấp đa dạng các hình thức chuyển tiền Vietcombank nhầm mang đến sự tiện lợi nhất cho khách hàng khi giao dịch trên hệ thống Vietcombank. Hiện tại, Vietcombank có các hình thức sau:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

  • Chuyển tiền mặt: khách hàng mang tiền mặt đến ngân hàng và yêu cầu chuyển vào tài khoản người hưởng.
  • Chuyển khoản: khách hàng yêu cầu nhân viên chuyển tiền từ tài khoản mình sang tài khoản khác.

Chuyển tiền tại ATM

Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác qua hệ thống ATM. Tuy nhiên, cách thức này sẽ bị hạn chế bởi số tiền chuyển tối đa một lần và một ngày.

Chuyển tiền qua VCB Digibank

Ứng dụng VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng số mang đến những trải nghiệp công nghệ và hiện đại hoá, giúp khách hàng sử dụng các tính năng của Vietcombank dễ dàng trên điện thoại như chuyển khoản mà không cần phải di chuyển đến quầy giao dịch hay chi nhánh Vietcombank.

Nguyên nhân Vietcombank lỗi chuyển tiền

Hệ thống Vietcombank lỗi chuyển tiền

Bạn sẽ không thực hiện được tính năng chuyển tiền khi hệ thống ngân hàng Vietcombank bị lỗi và thông báo sẽ được hiển thị trên màn hình ứng dụng của bạn. Đây là lỗi đến từ ngân hàng nên bạn cần đợi sau khi ngân hàng xử lý và bảo trì xong, các giao dịch sẽ được thực hiện bình thường.

Hệ thống tạm thời gián đoạn

Vietcombank được tin tưởng và sử dụng bởi nhiều thế hệ, vì thế mà lượng khách hàng sử dụng hệ thống sẽ rất đông dẫn đến bị quá tải dẫn đến giao dịch bị gián đoạn. Ngoài ra, thiết bị ngắt kết nối internet hoặc bị yếu cũng dẫn đến gián đoạn hệ thống. Để xử lý, khách hàng cần kiểm tra lại kết nối internet và đăng nhập lại để thực hiện giao dịch.

Hệ thống tạm thời gián đoạn Vietcombank
Hệ thống tạm thời gián đoạn Vietcombank

Vietcombank lỗi chuyển tiền

Lỗi chuyển tiền đến từ việc khách hàng nhập sai các thông tin như số tài khoản, tên ngân hàng thụ hưởng, người thụ hưởng, thao tác quá lâu dẫn đến hệ thống không thể thực hiện giao dịch được. Bạn cần kiểm tra lại thông tin người thụ hưởng để có thể chuyển tiền chính xác hơn. Một số trường hợp bạn kiểm tra các tính năng khác vẫn không hoạt động được thì có thể là do ngân hàng đang bảo trì hệ thống, bạn cần đợi ngân hàng xử lý xong mới có thể thực hiện giao dịch.

Tạm ngưng cung cấp giao dịch để nâng cấp hệ thống

Ngân hàng Vietcombank thường xuyên nâng cấp và cải thiện hệ thống chuyển tiền cũng như các tính năng khác trên ứng dụng trực tuyến để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì thế trong thời gian ngân hàng bảo trì, bạn sẽ không thực hiện được giao dịch chuyển tiền.

App VCB Digibank bị lỗi

VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng số của Vietcombank với các tính năng vượt trội giúp khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp ứng dụng bị lỗi do bảo trì hoặc do kết nối mạng của khách hàng không ổn định. Khách hàng cần đợi 30 phút sau đó đăng nhập lại và tiến hành chuyển tiền lại.

App Vietcombank bị lỗi
App Vietcombank bị lỗi.

Số dư tài khoản không đủ

Trước khi thực hiện chuyển tiền, bạn cần kiểm tra tài khoản xem số dư tài khoản tương đương với số tiền bạn chuyển. Nếu số tiền gửi đi nhiều hơn số tiền dư bạn có thì giao dịch sẽ không thực hiện được, bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản để giao dịch.

Cách xử lý khi Vietcombank bị lỗi chuyển tiền

Đối với các trường hợp Vietcombank lỗi chuyển tiền trên hệ thống VCB Digibank, bạn cần kiểm tra lại số dư tài khoản, kết nối Internet có ổn định hay không. Nếu tất cả đều hoạt động bình thường thì có thể lỗi đến từ ngân hàng đang bảo trì hệ thống. Khi gặp phải Vietcombank lỗi chuyển tiền, khách hàng cần chờ đến khi hệ thống được xử lý xong.

Trong trường hợp khách hàng cần thực hiện giao dịch gấp, bạn nên đến trụ ATM, chi nhánh Vietcombank gần nhất để thực hiện chuyển tiền. Nếu gặp các lỗi khác không được nên ở trên bài viết, bạn có thể gọi đến tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc qua số hotline 1900545413.

Lưu ý khi chuyển tiền Vietcombank

Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công và tránh gặp phải trường hợp Vietcombank lỗi chuyển tiền:

  • Ghi chính xác và đầy đủ các thông tin như họ tên người thụ hưởng, số tài khoản, tên ngân hàng và số tiền.
  • Số tiền chuyển nằm trong hạn mức chuyển tiền ngân hàng cho phép.
  • Kiểm tra số dư bị trừ sau khi chuyển khoản có đúng số tiền đã chuyển hay không.
  • Chuyển tiền ATM nên chú ý không nên chuyển lúc vắng người.
  • Bảo vệ tài khoản thật kỹ để không bị lấy cắp thông tin và tài sản.
  • Sau khi thực hiện giao dịch trên VCB Digibank. Khách hàng cần đăng xuất khỏi ứng dụng để đảm bảo tài khoản được bảo mật tốt hơn.

Chuyển tiền Vietcombank bị lỗi khắc phục trong bao lâu?

Vietcombank lỗi chuyển tiền do thời gian bảo trì hoặc nâng cấp hệ thống sẽ không xác định được vì phù thuộc vào các chính sách của ngân hàng Vietcombank. Thông thường nếu hệ thống tạm ngưng, khách hàng có thể đợi khoảng vài giờ sau và tiến hành đăng nhập lại rồi thực hiện giao dịch.

Lời kết

Vừa rồi Fingo đã tổng hợp các trường hợp Vietcombank lỗi chuyển tiền, hy vọng có thể giúp xử lý được trường hợp lỗi mà bạn gặp phải. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy theo dõi Fingo để đọc thêm các thông tin hữu ích khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan