Thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn cách tạo thẻ Visa ảo
Trần Thị Hồng Duyên

Thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn cách tạo thẻ Visa ảo

Nhiều người lựa chọn sử dụng thẻ Visa ảo bởi sự tiện lợi và linh hoạt mà thẻ đem lại. Thẻ Visa ảo không có thẻ vật lý như các loại thẻ khác. Vậy thẻ Visa ảo là gì? cách làm thẻ và sử dụng thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ Visa ảo có thể được hiểu là thẻ trả trước, được phát hành để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và thuận tiện cho khách hàng.

Thẻ Visa ảo có đầy đủ các thông tin như tên người dùng, mã số thẻ, số CCV và được gửi thông qua email cho khách hàng. Bản chất là thẻ trả trước nên không cần thiết phải mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, thẻ Visa ảo sẽ không có hình thể vật lý như thẻ ATM thông thường và nó sử dụng hoàn toàn online.

Khách hàng đăng ký sử dụng thẻ Visa ảo cần phải nạp tiền vào trước để thực hiện mua sắm và thanh toán hóa đơn. Người dùng nạp vào bao nhiêu sẽ được sử dụng bấy nhiêu. Thẻ Visa ảo thuộc mạng lưỡi thanh toán của Visa, nên vẫn sở hữu các tính năng và được bảo mật theo yêu cầu của Visa.

Thẻ Visa ảo là gì?
Thẻ Visa ảo là gì?

Tính năng của thẻ Visa ảo

Khách hàng sở hữu thẻ Visa ảo sẽ được trải nghiệm một số tính năng như sau:

 • Thanh toán trực tuyến an toàn: ới thẻ Visa ảo bạn không sở hữu một chiếc thẻ vật lý nên không thể dùng cho việc rút tiền được. Số tiền nạp vào chỉ được sử dụng cho chi tiêu online.
 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Vì không phải thẻ vật lý thông thường, nên thẻ Visa ảo sẽ tránh được các rủi ro như đánh cắp thông tin.
 • Sử dụng Thẻ Visa ảo cho du lịch và giao dịch quốc tế.
 • Quản lý tài chính cá nhân: Chi tiêu trong mức quy định bởi người dùng nạp vào bao nhiêu sẽ được sử dụng bấy nhiêu.

Các loại thẻ Visa ảo

Thẻ vô danh

Khi khách hàng đăng ký sử dụng thẻ Visa ảo, nhưng không cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân thì vẫn có thể sử dụng được. Thẻ Visa ảo sẽ kích hoạt bằng số thông tin cơ bản của người dùng như: Họ tên, số điện thoại, email,….

Đối với thẻ Visa ảo vô danh bạn chỉ được nạp tiền một lần, tối đa là 5 triệu đồng. Một số thẻ Visa ảo vô danh có thể chỉ sử dụng một lần hoặc trong khoảng thời gian ngắn, sau đó thẻ sẽ hết hạn.

Thẻ định danh

Trái ngược với thẻ vô danh, khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để kích hoạt thẻ định danh. Ngoài ra, khách hàng sẽ làm đơn đăng ký và ký hợp đồng sử dụng giống như làm thẻ visa thực. Thẻ Visa ảo định danh giúp xác minh danh tính của chủ thẻ, bảo vệ chủ thẻ trước gian lận và đảm bảo rằng thẻ chỉ được sử dụng bởi người chủ thẻ thực sự.

Thẻ Visa ảo định danh không giới hạn số lần nạp tiền và định mức số tiền cho mỗi lần nạp. Do đó, bạn có thể tự do nạp bất kỳ số tiền nào vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Đặc biệt, có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng, từ thanh toán trực tuyến đến đặt hàng và giao dịch trực tuyến có tính bảo mật cao.

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ Visa ảo

Ưu Điểm

Có nhiều lý do khiến khách hàng muốn đăng ký sử dụng thẻ Visa ảo, chủ thẻ sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khác ngoài phí phát hành thẻ. Ngoài ra, thẻ Visa ảo còn có một số ưu điểm như sau:

 • Tính bảo mật: Bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng.
 • Sử dụng toàn cầu: Sử dụng Thẻ Visa ảo trực tuyến và ngoại tuyến trên toàn thế giới.
 • Quản lý tài chính: Giúp kiểm soát chi tiêu và ngăn chặn gian lận tài chính.

Nhược điểm

Một số hạn chế của thẻ Visa ảo như sau:

 • Khách hàng Không thể rút tiền trực tiếp tại ATM.
 • Thẻ chỉ được dùng để thanh toán trực tuyến và khó có thể thay thế hoàn toàn Thẻ tín dụng thực sự
 • Cần xác nhận trong quá trình thanh toán để đảm bảo tính bảo mật

Làm thẻ Visa ảo có khó không?

Cách thức tạo thẻ Visa ảo khá nhanh chóng và dễ thực hiện. Thủ tục để đăng ký mở thẻ thanh toán ảo của mỗi ngân hàng là khác nhau. Một số thủ tục bạn cần tham khảo trước là như đăng ký ngay trên website của ngân hàng bằng cách điền các mẫu thông tin theo quy định. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ bạn để thực hiện việc mở thẻ.

Hướng dẫn cách tạo thẻ Visa ảo

Tạo thẻ Visa ảo tại ngân hàng

Để sở hữu thẻ Visa ảo, khách hàng có thể đăng ký trực tiếp tại các ngân hàng có cung cấp loại thẻ này: Vietinbank, Eximbank, Sacombank, VPBank,… Ngoài ra, khách hàng có thể thực hiện đăng ký online, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link tạo thẻ Visa ảo tại trang web của ngân hàng
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân
 • Bước 3: Chọn loại thẻ, số lượng thẻ cần tạo và chọn mệnh giá cho thẻ
 • Bước 4: Kiểm tra lại tông tin và xác nhận yêu cầu tạo thẻ. Hệ thống sẽ xử lý yêu cầu và thông báo kết quả cho bạn.
 • Bước 5: Đi đến trang thanh toán, liên kết với thẻ ngân hàng của bạn để thực hiện thanh toán.

Tại các đơn vị phân phối

Ngoài cách làm thẻ Visa ảo tại ngân hàng, khách hàng có thể mua hay làm thẻ tại các đơn vị phân phối như Bảo Kim, TrustCard,… Đây đều là những đơn vị phân phối uy tín được đông đảo khách hàng chứng nhận. Bạn có thể đăng ký làm thẻ tại đây để sở hữu thẻ nhanh chóng hơn.

Tạo thẻ Visa thông qua ứng dụng ViettelPay

Để tạo thẻ Visa ảo bạn có thể thực hiện qua ứng dụng ViettelPay, bạn thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Tải về ứng dụng Viettel Pay trên điện thoại tại kho ứng dụng Google Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Đăng ký một tài khoản ViettelPay bằng số điện thoại của mình.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký để đăng nhập.
 • Bước 4: Thực hiện các thao tác tạo thẻ Visa ảo qua ứng dụng ViettelPay:
  • Chọn tạo thẻ cá nhân
  • Chọn loại thẻ Visa ảo
  • Chọn đăng ký phát hành thẻ
  • Nhập mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký
  • Thông báo tạo thẻ Visa ViettelPay thành công (Gồm thông tin thẻ: số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV)
Tạo thẻ Visa thông qua ứng dụng ViettelPay
Tạo thẻ Visa thông qua ứng dụng ViettelPay

Thẻ Visa ảo có rút tiền được không?

Thẻ Visa ảo không có phải là thẻ vật lý thông thường như nhiều loại thẻ ATM khác, mà các thông tin của thẻ đều được cung cấp online cho khách hàng. Chức năng chủ yếu của thẻ Visa ảo là thanh toán hóa đơn, chi tiêu hoàn toàn trực tuyến, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch online an toàn và bảo mật hơn. Vì vậy, thẻ Visa ảo không thể rút tiền mặt được. Khách hàng chỉ có thể nạp tiền vào và chi tiêu trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ.

Hướng dẫn mua hàng với thẻ VISA ảo

Cách mua sắm và thanh toán bằng thẻ Visa ảo như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web hoặc cửa hàng trực tuyến mà bạn muốn mua hàng có chấp nhận thanh toán bằng thẻ VISA.
 • Bước 2: Tìm và chọn sản phẩm mà bạn muốn mua, sau đó thêm vào giỏ hàng.
 • Bước 3: Tiến hành thanh toán. Thông thường, trong giao diện trang thanh toán, bạn sẽ thấy một phần “Phương thức thanh toán” hoặc “Phương thức thanh toán chấp nhận”. Chọn tùy chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc VISA.
 • Bước 4: Nhập thông tin thẻ VISA ảo bao gồm số thẻ, ngày hết hạn và mã CVV. Nhập thông tin này chính xác vào các ô tương ứng trên trang thanh toán.
 • Bước 5: Sau khi bạn đã nhập thông tin thẻ VISA ảo, xác nhận các chi tiết giao dịch và hoàn tất quá trình thanh toán. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần chờ để giao dịch được xác nhận.
Hướng dẫn mua hàng với thẻ VISA ảo
Hướng dẫn mua hàng với thẻ VISA ảo

Với những thông tin về thẻ Visa ảo, hy vọng các bạn đã nắm rõ những thông tin về thẻ visa ảo từ đó đưa ra lựa chọn mở thẻ phù hợp nhất. Hãy theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời