• Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Visa chi tiết

  Trần Thị Hồng Duyên

  Thẻ visa cung cấp các tiện ích thanh toán, giao dịch thuận lợi trên phạm vi quốc tế, mang lại nhiều thuận lợi cho người sử dụng. Vậy cách sử dụng thẻ Visa như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  Cách sử dụng thẻ Visa để thanh toán

  Cách sử dụng thẻ Visa để thanh toán qua máy POS

  Thanh toán qua máy POS (Point of Sale) là một quá trình thanh toán mua sắm hoặc dịch vụ bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa tại điểm bán hàng. Hiện nay, nhiều cửa hàng như các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng,… đều trang bị máy POS để hỗ trợ khách hàng thanh toán được nhanh chóng mà không cần đến tiền mặt.

  Nếu khách hàng chọn thanh toán bằng thẻ Visa, các nhân viên sẽ đưa thẻ của khách hàng vào máy POS. Tùy thuộc vào máy POS, khách hàng có thể cần nhập thông tin thẻ như mã PIN hoặc chữ ký để tiến hành việc thanh toán qua thẻ Visa. Nếu giao dịch được chấp nhận, máy POS sẽ in biên lai hoặc cung cấp xác nhận cho khách hàng. Giao dịch hoàn tất và tiền sẽ được chuyển từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản của cửa hàng hoặc doanh nghiệp.

  Cách sử dụng thẻ Visa để thanh toán online

  Khi khách hàng có nhu cầu mua sắm hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến có thể thanh toán online bằng thẻ Visa dù là trong nước hay ngoài nước. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn thanh toán thông qua ví điện tử liên kết trực tiếp với thẻ Visa của bạn. Để thanh toán online bằng thẻ Visa, khách hàng cần cung cấp thông tin thanh toán, bao gồm thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa, địa chỉ giao hàng và thông tin liên hệ. Thông tin này thường được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật.

  Cách sử dụng thẻ Visa để thanh toán
  Cách sử dụng thẻ Visa để thanh toán

  Cách rút tiền thẻ Visa tại cây ATM

  Cách rút tiền thẻ Visa tại cây ATM cũng giống như cách rút tiền của các loại thẻ ATM khác. Tuy nhiên, để rút tiền thẻ Visa thành công, khách hàng cần lựa chọn hệ thống ATM có biểu tượng mạng thanh toán quốc tế như VISA/ PLUS. Phí rút tiền thẻ Visa sẽ theo quy định và biểu phí của ngân hàng phát hành thẻ.

  Cách rút tiền thẻ Visa tại cây ATM
  Cách rút tiền thẻ Visa tại cây ATM

  Cách chuyển tiền vào thẻ Visa

  Có rất nhiều cách chuyển tiền vào thẻ Visa đơn giản và dễ thực hiện, khách hàng có thể lựa chọn một trong các cách sau:

  Chuyển tiền vào thẻ Visa thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến

  Để chuyển tiền vào thẻ Visa thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Mở ứng dụng di động hoặc truy cập trang web ngân hàng trực tuyến mà bạn đã đăng ký.
  • Sử dụng thông tin đăng nhập của tài khoản ngân hàng để đăng nhập vào ứng dụng.
  • Bạn cần cung cấp thông tin về thẻ Visa bạn muốn chuyển tiền vào. Thông tin này thường bao gồm tên chủ thẻ, số thẻ, và ngân hàng phát hành thẻ.
  • Chọn số tiền bạn muốn chuyển và nhập nó vào ứng dụng.
  • Xác nhận giao dịch bằng cách kiểm tra thông tin và xác minh rằng tất cả thông tin là chính xác.
  • Sau khi giao dịch được xác nhận, bạn sẽ nhận được xác nhận qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

  Chuyển tiền vào thẻ Visa tại cây ATM

  Cũng giống như cách chuyển tiền thông thường khác, quá trình chuyển tiền vào thẻ Visa tại cây ATM thường rất nhanh chóng và tiện lợi. Đối với cách chuyển tiền vào thẻ Visa tại ATM yêu cầu có đủ số dư trong tài khoản để thực hiện.

  Chuyển tiền mặt trực tiếp vào thẻ Visa tại quầy giao dịch

  Cách đơn giản để nạp tiền vào thẻ Visa là khách hàng đến trực tiếp chi nhánh/ quầy giao dịch ngân hàng phát hành thẻ Visa và yêu cầu nộp tiền mặt vào thẻ Visa của bạn. Khi đến ngân hàng bạn cần chuẩn bị số tiền mặt cần nộp, giấy tờ cá nhân cần thiết. Để thực hiện giao dịch nạp tiền mặt vào thẻ Visa, khách hàng nên đến đúng thời gian làm việc của ngân hàng, để mọi giao dịch được diên ra nhanh chóng.

  Cách sử dụng thẻ Visa để trả góp

  Cách sử dụng thẻ Visa để trả góp đang ngày càng được ưa chuộng bởi sự linh hoạt, tiện lợi và hiện đại. Để được mua hàng trả góp, khách hàng cần đáp ứng được một số yêu cầu như: Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có lịch sử tín dụng tốt, tài khoản có đủ tiền để thanh toán các khoản trả góp theo lịch trình đã thỏa thuận.

  Khách hàng có thể lựa chọn mua sắm trực tiếp tại cửa hàng hoặc qua website trực tuyến:

  Nếu mua sắm trực tiếp tại cửa hàng, sẽ có đội ngũ nhân viên bán hàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin và giấy tờ cần thiết. Sau đó, hệ thống sẽ ghi nhận yêu cầu này và giao dịch qua thẻ Visa của bạn sẽ được chuyển sang trả góp. Đây là cách đơn giản nhất mà khách hàng có thể áp dụng.

  Còn nếu khách hàng mua sắm trực tuyến và muốn thanh toán trả góp qua thẻ Visa tại trang web, sẽ có mẫu đơn đăng ký điện tử và bạn sẽ thực hiện việc đăng ký chuyển đổi trả góp 0% qua thẻ Visa. Ngân hàng sẽ nhận được yêu cầu của bạn thông qua cửa hàng và doanh nghiệp.

  Cách sử dụng thẻ Visa để trả góp
  Cách sử dụng thẻ Visa để trả góp

  Những lưu ý giúp cách sử dụng thẻ Visa an toàn và hiệu quả

  Cách sử dụng thẻ Visa một cách an toàn và hiệu quả, bạn nên thực hiện các hành động sau:

  Giữ thông tin thẻ bí mật: Bảo mật thông tin thẻ của bạn là rất quan trọng. Không chia sẻ số thẻ, mã bảo mật CVV, hoặc thông tin cá nhân liên quan đến thẻ với người khác. Khi cần cung cấp thông tin thẻ cho mục đích thanh toán, hãy đảm bảo rằng bạn đang giao dịch trên một trang web an toàn.

  Bảo vệ thẻ tín dụng: Để giảm thiểu nguy cơ mất cắp hoặc lạm dụng thông tin thẻ, hãy giữ thẻ tín dụng của bạn an toàn và không để thẻ trong túi xe hơi, ngăn kéo công ty, hoặc các nơi dễ bị mất cắp.

  Báo cáo mất thẻ ngay lập tức: Nếu bạn nhận ra rằng thẻ Visa của mình bị mất hoặc đánh cắp, hãy liên hệ ngay với ngân hàng phát hành để yêu cầu khóa thẻ.

  Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc trên, bạn có thể sử dụng thẻ Visa của mình một cách an toàn và hiệu quả, tối ưu hóa lợi ích từ các chương trình ưu đãi và tiện ích, đồng thời giữ gìn tài chính cá nhân của bạn.

  Thắc mắc thường gặp khi sử dụng thẻ Visa

  Quẹt thẻ Visa có cần mật khẩu không?

  Nhiều thẻ VISA hiện nay có trang bị chip bảo mật mới, thao tác thanh toán một chạm không cần nhập mã PIN, vô cùng an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, vẫn có một số loại thẻ Visa yêu cầu khách hàng nhập mã PIN ki thanh toán bằng hình thứ quyẹt thẻ.

  Thẻ Visa rút tiền ở đâu?

  Khách hàng có thể rút tiền bằng thẻ VISA (trừ thẻ VISA trả trước) tại bất kỳ máy ATM nào có biểu tượng mạng thanh toán quốc tế như VISA/ PLUS. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu nhân viên được rút tiền mặt.

  Thẻ Visa có chuyển khoản được không?

  Khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản nhanh chóng bằng nhiều hình thức khác nhau thông qua thẻ ghi nợ Visa. Còn thẻ tín dụng Visa sẽ không có tính năng chuyển khoản.

  Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng thẻ Visa trong các trường hợp như: Thanh toán, rút tiền, chuyển tiền,… Cũng như những lưu ý giúp cách sử dụng thẻ Visa an toàn và hiệu quả. Đăng kí thẻ Visa ngay hôm nay để được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà thẻ mang lại. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top