Thẻ SaiGonBank bị khóa: Nguyên nhân và cách mở
Trần Thị Hồng Duyên

Thẻ SaiGonBank bị khóa: Nguyên nhân và cách mở

Trong quá trình sử dụng thẻ SaiGonBank, khách hàng sẽ không tránh khỏi những trường hợp vô tình bị khoá thẻ và dẫn đến các giao dịch bị gián đoạn. Khách hàng cần thực hiện mở khoá thẻ SaiGonBank để có thể tiếp tục sử dụng thẻ. Trong bài viết này, Fingo sẽ chỉ ra các nguyên nhân thẻ SaiGonBank bị khóa và hướng dẫn bạn cách để mở khóa thẻ.

Nguyên nhân thẻ SaiGonBank bị khóa

Thẻ SaiGonBank bị khóa vì nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể:

 • Thẻ hết hạn: Sau khi hết hạn ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ. Điều này đòi hỏi bạn phải làm thẻ mới để tiếp tục sử dụng.
 • Nhập sai mã PIN quá nhiều lần: Nếu bạn nhập sai mã PIN quá nhiều lần khi thực hiện giao dịch tại máy rút tiền tự động (ATM) hoặc điểm bán lẻ (POS), thẻ có thể bị khóa để đảm bảo an toàn.
 • Ngân hàng phát hiện hoạt động bất thường: Ngân hàng có hệ thống giám sát để phát hiện các hoạt động bất thường trên thẻ. Nếu có bất kỳ giao dịch nghi ngờ hoặc lạ lùng, thẻ có thể bị khóa để bảo vệ khách hàng.
 • Báo mất hoặc bị đánh cắp thẻ: Nếu bạn báo mất hoặc bị đánh cắp thẻ cho ngân hàng, thẻ sẽ bị khóa để đảm bảo không có giao dịch bất thường xảy ra.
 • Nợ hoặc trễ thanh toán: Nếu bạn có nợ trên thẻ tín dụng và không thanh toán đúng hạn, ngân hàng có thể tạm khóa thẻ cho đến khi bạn thanh toán nợ.
 • Khóa tạm thời: Bạn có thể yêu cầu ngân hàng tạm khóa thẻ để ngăn chặn bất kỳ giao dịch nào, thậm chí cả khi thẻ không mất hay bị đánh cắp.
 • Khách hàng muốn khóa thẻ vĩnh viễn: Trong trường hợp bạn muốn ngưng sử dụng thẻ mà không muốn làm mới hoặc yêu cầu khóa tạm thời, ngân hàng sẽ khóa thẻ vĩnh viễn theo yêu cầu của bạn.
Nguyên nhân thẻ SaiGonBank bị khóa
Nguyên nhân thẻ SaiGonBank bị khóa

Các cách mở khóa thẻ SaiGonBank

Mở thẻ SaiGonBank bị khóa trên ứng dụng SAIGONBANK Smart Banking

Đối với xác thực bằng Soft OTP

 • Bước 1: Tại màn hình Trang chủ, chọn “Quản lý Thẻ đa năng”.
 • Bước 2: Tại màn hình “Thẻ đa năng”, chọn “Mở khóaThẻ”.
 • Bước 3: Nhập mã PIN cho Soft OTP đã cài đặt trước đó và chọn “Đồng ý”.
Nhập mã PIN cho Soft OTP đã cài đặt để mở thẻ SaiGonBank bị khóa
Nhập mã PIN cho Soft OTP đã cài đặt để mở thẻ SaiGonBank bị khóa
 • Bước 4: Tại màn hình “Xác nhận”, nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Hiển thị thông báo mở khóa thẻ thành công, nhấn “Đồng ý”.
 • Bước 6: Trở về màn hình “Thẻ đa năng”, bạn sẽ thấy trạng thái là “Khóa Thẻ”.
Xác thực thông tin để mở khóa thẻ SaiGonBank
Xác thực thông tin để mở khóa thẻ SaiGonBank

Đối với xác thực bằng SMS OTP

 • Bước 1: Tại màn hình Trang chủ, chọn “Quản lý Thẻ đa năng”.
 • Bước 2: Tại màn hình “Thẻ đa năng”, chọn “Mở khóa Thẻ”.
 • Bước 3: Tại màn hình “Xác nhận”, nhập mã OTP (hiệu lực trong 5 phút) được gửi qua tin nhắn SMS đến số điện thoại đã đăng ký SAIGONBANK Smart Banking và nhấn “Tiếp tục”.
Nhập mã OTP để thực hiện mở khóa thẻ SaiGonBank
Nhập mã OTP để thực hiện mở khóa thẻ SaiGonBank
 • Bước 4: Hiển thị thông báo mở khóa thẻ thành công, nhấn “Đồng ý”.
Màn hình hiển thị thông báo mở thẻ thành công
Màn hình hiển thị thông báo mở thẻ thành công
 • Bước 5: Trở về màn hình “Thẻ đa năng” có trạng thái là “Khóa Thẻ”.
Thẻ trở về trạng thái khóa thẻ
Thẻ đa năng trở về trạng thái khóa thẻ

Mở thẻ SaiGonBank bị khóa qua tổng đài

Trong tường hợp khẩn cấp, khách hàng có thể liên hệ tổng đài của ngân hàng SaiGonBank theo số: 190055511 để yêu cầu ngân hàng mở khóa thẻ cho bạn. Khi gọi đến tổng đài, bạn cần chuẩn bị trước các thông tin như số thẻ, tên chủ thẻ, số CMND/CCCD/Hộ chiếu để tổng đài viên dễ dàng hỗ trợ bạn mở khóa thẻ SaiGonBank.

>>Xem thêm: Tổng đài SaigonBank: Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/24

Mở khóa thẻ SaiGonBank tại quầy giao dịch

Ngoài ra, khách hàng có thể mở thẻ SaiGonBank bị khoá trực tiến tại ngân hàng SaiGonBank. Trong trường hợp thẻ đã hết thời hạn sử dụng, các nhân viên sẽ hỗ trợ mở thẻ mới cho bạn một cách nhanh chóng. Để mở khoá thẻ SaiGonBank, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mang theo CCCD/CMND đến chi nhánh SaiGonBank gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu mở khoá thẻ SaiGonBank.
 • Bước 3: Làm theo các chỉ dẫn của nhân viên và cung cấp thông tin cho giao dịch viên để tiến hành mở khoá thẻ.
 • Bước 4: Đợi giao dịch viên xác nhận mở khóa thẻ thành công.

Thẻ SaiGonBank lâu không dùng có bị khóa không?

Khách hàng sở hữu thẻ SaiGonBank nhưng không sử dụng và không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong một khoảng thời gian dài thì thẻ vẫn không bị khóa. Tuy nhiên, bạn sẽ bị trừ các loại phí liên quan đến thẻ như: Phí duy trì tài khoản, phí thường niên,… Vì vậy, hãy cân nhắc đến việc khóa thẻ SaiGonBank khi không còn nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí.

Trong trường hợp khách hàng đăng ký mở thẻ tại ngân hàng SaiGonBank nhưng chưa kích hoạt, thì sẽ bị hệ thống tiến hành khóa thẻ. Khi ấy, khách hàng phải đăng ký mở thẻ mới để có thể sử dụng thẻ SaiGonBank.

Một số câu hỏi liên quan đến việc thẻ SaiGonBank bị khóa

Thẻ SaiGonBank bị khóa có nhận được tiền không?

Khi thẻ ATM SaiGonBank của khách hàng bị khóa, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thực hiện được các giao dịch tài chính trực tiếp thông qua thẻ được. Tuy nhiên, tài khoản của khách hàng vẫn hoạt động bình thường, bạn vẫn có thể nhận và chuyển tiền được thông qua ứng dụng SAIGONBANK Smart Banking trên điện thoại di động của mình.

>>Xem Thêm: SAIGONBANK Smart Banking là gì? Cách đăng ký

Thẻ SaiGonBank bị khóa khi mở có tốn phí không?

Khi thực hiện mở thẻ SaiGonBank bị khóa thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến hoặc trực tiếp tại ngân hàng SaiGonBank, khách hàng sẽ không phải nộp bất cứ loại phí nào. Tuy nhiên, với hình thức mở khóa thẻ SaiGonBank thông qua tổng đài, thì sẽ bị tính cước phí cuộc gọi theo nhà mạng bạn sử dụng.

Qua bài viết về thẻ SaiGonBank bị khóa, Fingo hi vọng khách hàng sẽ hiểu thêm về các trường hợp bị khóa thẻ cũng như cách xử lý và mở thẻ khi bị khóa. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính mới nhất nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Bài viết liên quan