• Hướng dẫn tất toán khoản vay Shinhan Finance nhanh chóng

  Trần Thị Hồng Duyên

  Khách hàng đăng ký vay vốn tại Shinhan Finance cần tìm hiểu thông tin liên quan đến việc tất toán cũng như thời hạn kết thúc hợp đồng vay. Cùng Fingo tìm hiểu thông tin về cách tất toán khoản vay Shinhan Finance trong bài viết này nhé!

  Tất toán khoản vay Shinhan Finance nghĩa là gì?

  Tất toán khoản vay Shinhan Finance là việc khách hàng kết thúc hợp đồng vay vốn và hoàn tất việc trả nợ cho công ty tài chính Shinhan Finance. Khi bạn tất toán khoản vay, bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền gốc và lãi suất của khoản vay đó, và khi tất toán khoản vay sẽ không tồn đọng nợ nữa.

  Khách hàng có thể lựa chọn tất toán khoản vay đúng hạn hoặc tất toán khoản vay trước hạn:

  • Tất toán khoản vay Shinhan Finance đúng hạn: Là việc bạn thanh toán đầy đủ số tiền theo các chu kỳ thanh toán theo đúng hợp đồng vay vốn đã ký trước đó. Và tới cuối kỳ hạn của khoản vay thì bạn sẽ phải thanh toán hết số tiền đã vay để kết thúc hợp đồng đã cam kết.
  • Tất toán khoản vay trước hạn Shinhan Finance: Là khi chưa tới thời hạn kết thúc của hợp đồng vay vốn. Nhưng khách hàng muốn thanh toán toàn bộ số tiền đã vay trong một lần duy nhất.

  Có nên tất toán khoản vay trước hạn Shinhan Finance

  Việc tất toán khoản vay Shinhan Finance có thể diễn ra đúng thời hạn hoặc thanh toán trước thời hạn. Tùy vào nhu của mình mà khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức tất toán khoản vay trước hoặc đúng hạn. Nếu khách hàng có đủ tài chính để tất toán khoản vay Shinhan Finance sớm hơn với dự định, thì nên làm đơn yêu cầu tất toán để tránh việc đóng lãi hàng tháng. Khách hàng có nhu cầu cần tất toán khoản vay sớm hơn thời hạn trong hợp đồng, nên xem xét một số vấn đề sau:

  • Khách hàng muốn thanh toán trước hạn thì cần phải có đơn đề nghị bằng văn bản theo mẫu của SVFC yêu cầu.
  • Đơn yêu cầu tất toán trước hạn phải được gửi cho Shinhan Finance trước ngày thanh toán
  • Thanh toán khoản vay trước hạn chỉ được chấp nhận khi người vay thanh toán đầy đủ dư nợ gốc, tiền lãi và các khoản phí phát sinh.
  • Khi thực hiện tất toán trước hạn bạn cần phải chịu một khoản phí phạt do chủ động thay đổi thời gian tất toán của hợp đồng.

  Thủ tục tất toán khoản vay Shinhan Finance

  Thủ tục tất toán khoản vay Shinhan Finance khá đơn giản, khách hàng chỉ cần yêu cầu tất toán bằng cách gọi đến tổng đài Shinhan Finance 1900 5454 49 hoặc đến trực tiếp chi nhánh, văn phòng Shinhan Finance để làm thủ tục thanh toán.

  Đối với thanh toán đúng hạn, khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh danh tính như CCCD/CMND. Còn đối với trường hợp tất toán khoản vay trước hạn thì khách hàng cần chuẩn bị thêm đơn yêu cầu tất toán khoản vay trước hạn theo mẫu của SVFC và gửi tới Shinhan Finance trước ngày thanh toán.

  Tất toán khoản vay Shinhan Finance ở đâu?

  Thanh toán trước hạn Shinhan Finance bằng cách chuyển khoản

  Khách hàng có thể tất toán khoản vay Shinhan Finance bằng hình thức chuyển khoản tới các ngân hàng liên kết với Shinhan Finance. Với nội dung chuyển khoản như sau: HD SO <nhập số hợp đồng vay> – HO TEN CHU HOP DONG VAY.

  Tên ngân hàngSố tài khoảnChi nhánh
  Tên thụ hưởng: Công ty tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam
  Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)92248559ACB – CN Hồ Chí Minh
  Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK)060108086559STB – CN Tân Định
  Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VIETCOMBANK)0071004468898VCB – CN Hồ Chí Minh
  Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (TECHCOMBANK)10120482878028TCB – Hội sở Hà Nội
  Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VIETINBANK)121000059067Vietinbank – CN Thủ Thiêm
  Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (AGRIBANK)1700201199427Agribank – CN Hồ Chí Minh
  Danh sách cá ngân hàng liên kết với Shinhan Finance

  Tất toán khoản vay Shinhan Finance tại máy ATM

  Quý khách thanh toán khoản vay Shinhan Finance qua ATM cần chú ý rằng Shinhan Finance chỉ liên kết với ngân hàng Vietcombank và Techcombank. Các bước thực hiện tất toán khoản vay trước hạn Shinhan Finance như sau:

  Ngân hàng Vietcombank:

  • Chọn giao dịch “T.T.Bảo hiểm & DV Tài chính
  • Chọn nhà cung cấp dịch vụ: Nhập số “5 – SHINHAN TC
  • Chọn dịch vụ: “TT_HD_TinDung
  • Nhập số hợp đồng của Quý khách, nhập số tiền thanh toán, nhấn “Xác nhận

  Ngân hàng Techcombank:

  • Chọn “Thanh toán hóa đơn”>”Tín dụng”>“Vay Tài chính Shinhan” ở các màn hình theo thứ tự.
  • Nhập số Hợp đồng tín dụng/Hợp đồng cho vay của Quý khách tại ô “Xin vui lòng nhập số Hóa
   đơn/Hợp đồng thanh toán
   ” và chọn “Đúng”.
  • Nhập số tiền cần thanh toán tại ô “Xin vui lòng nhập số tiền thanh toán” và chọn “Đúng”. Sau
   đó kiểm tra lại thông tin và xác nhận “Đúng” ở màn hình tiếp theo.
  Tất toán khoản vay tại máy ATM
  Tất toán khoản vay tại máy ATM

  Tất toán khoản vay Shinhan Finance qua ví điện tử

  Khách hàng vay vốn tại Shinhan Finance có thể chọn tất toán khoản vay qua các ví điện tử như: Payoo, Zalopay, ShopeePay, VietteLPay, Momo. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Ví điện tử mà bạn đang sử dụng
  • Bước 2: Chọn mục “Thanh toán vay tiêu dùng”.
  • Bước 3: Chọn nhà cung cấp/công ty tài chính “Shinhan Finance”.
  • Bước 4: Nhập “Mã hợp đồng” và kiểm tra số tiền cần thanh toán.
  • Bước 5: Nhập số tiền muốn thanh toán (khuyến cáo Quý khách thanh toán đúng và đủ số tiền cần thanh toán để tránh phát sinh nợ quá hạn ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng). Sau đó, chọn tiếp “Xác nhận”.
  • Bước 6: Chọn “Xác nhận giao dịch” để hoàn tất.
  Tất toán khoản vay Shinhan Finance qua ví điện tử
  Tất toán khoản vay Shinhan Finance qua ví điện tử

  Tất toán khoản vay Shinhan Finance bằng tiền mặt

  Quý khách hàng có thể thực hiện thanh toán thẻ tín dụng bằng tiền mặt tại các điểm thu hộ như: Quầy giao dịch của ngân hàng ACB, Agribank, Techcombank và Vietcombank; Các Bưu cục trên toàn quốc (mã 1304); Các điểm thu hộ của Payoo; Các điểm thu hộ của Viettel; Các điểm thu hộ của VNPT Epay theo các bước như sau:

  • Bước 1: Yêu cầu nộp tiền thanh toán Thẻ tín dụng cho “Shinhan Finance”.
  • Bước 2: Cung cấp số tài khoản thẻ, Họ và tên chủ Thẻ cùng số tiền muốn thanh toán cho giao dịch viên.
  • Bước 3: Kiểm tra thông tin trước khi xác nhận thanh toán.
  Tất toán khoản vay Shinhan Finance bằng tiền mặt
  Tất toán khoản vay Shinhan Finance bằng tiền mặt

  Phí tất toán trước hạn Shinhan Finance

  Trong trường hợp khách hàng tất toán hợp đồng khoản vay Shinhan Finance trước hạn, phía Shinhan Finance sẽ thu phí phạt vì đã phá vỡ hợp đồng vay vốn. Phí phạt khi tất toán trước hạn sẽ được trình bày rõ trong hợp đồng vay vốn. Cụ thể:

  • Bằng 6% số tiền trả nợ trước hạn: Nếu thanh toán toàn bộ khoản vay trước hạn trong thời gian từ ngày đến hạn thanh toán của kỳ thanh toán đầu tiên đến trước ngày đến hạn thanh toán của kỳ thanh toán thứ 13.
  • Bằng 4% số tiền trả nợ trước hạn: Nếu thanh toán toàn bộ khoản vay trước hạn trong thời gian từ ngày đến hạn thanh toán của kỳ thanh toán thứ 13 đến trước ngày đến hạn thanh toán của kỳ thanh toán thứ 19 (nếu có).
  • Bằng 3% số tiền trả nợ trước hạn: Nếu thanh toán toàn bộ khoản vay trước hạn trong thời gian từ ngày đến hạn thanh toán của kỳ thanh toán thứ 19 đến trước ngày đến hạn thanh toán của kỳ thanh toán thứ 25 (nếu có).
  • Bằng 2% số tiền trả nợ trước hạn: Nếu thanh toán toàn bộ khoản vay trước hạn trong thời gian từ ngày đến hạn thanh toán của kỳ thanh toán thứ 25 trở đi (nếu có).

  Trên đây là thông tin về tất toán khoản vay Shinhan Finance và các khoản phí khi tất toán khoản vay Shinhan Finance trước hạn. Hy vọng sẽ giúp quý khách trong việc tra cứu thông tin này. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

  5/5 - (3 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top