• Payoo là gì? Hướng dẫn thanh toán hóa đơn qua Payoo

  Payoo là gì? Hướng dẫn thanh toán hóa đơn qua Payoo

  Payoo là gì? Những tính năng trên ví Payoo có những gì để thu hút khách hàng sử dụng? Dưới đây, FinGo sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật các thông tin về ví điện tử Payoo qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi để biết cách sử dụng ví Payoo hiệu quả nhất.

  Ví Payoo là gì?

  Payoo là ví điện tử liên kết với nhiều đối tác siêu thị, cửa hàng, sàn thương mại điện tử, ngân hàng,… giúp người dùng thanh toán dễ dàng qua ứng dụng điện thoại. Đây là một ví điện tử đang là xu hướng của nhiều khách hàng trong thời đại công nghệ điện tử phát triển như ngày nay. 

  Ví Payoo là gì?
  Ví Payoo là gì?

  Ví Payoo là sản phẩm được phát triển bởi Công ty VietUnion (Công ty Cổ phần dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt). VietUnion được thành lập vào năm 2008 với mục tiêu trở thành giải pháp thanh toán cung cấp các dịch vụ thanh toán hiện đại và an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam.

  Các tính năng của Ví Payoo

  Payoo là ví điện tử được đông đảo người dùng sử dụng trong các giao dịch thanh toán. Cũng như các ví điện tử khác, Payoo cũng có những tính năng đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy những tính năng của ví Payoo là gì? Dưới đây là một số tính năng chính của ví Payoo: 

  Thanh toán hóa đơn

  Hiện tại, Payoo hỗ trợ khách hàng thanh toán được hơn 350 loại hóa đơn như: điện, nước, internet, truyền hình, bảo hiểm, học phí, viện phí, vay trả góp,… Với đa dạng dịch vụ thanh toán hóa đơn, Payoo giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi chỉ cần thanh toán bằng 1 chạm nhanh chóng. 

  Các tính năng của ví Payoo
  Các tính năng của ví Payoo

  Mua mã thẻ điện thoại, phần mềm, game, nạp top-up

  Với người dùng sử dụng ví điện tử Payoo có thể dễ dàng thực hiện mua các loại mã thẻ điện thoại, phần mềm, nạp tiền vào game và nạp topup trực tiếp nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Việc sử dụng Payoo có thể giúp khách hàng dễ dàng nạp tiền điện thoại hoặc thẻ game cho người thân và bạn bè bất chấp khoảng cách. 

  Tra cứu các điểm giao dịch

  Với mạng lưới hơn 22.000 điểm giao dịch chấp nhận thanh toán, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các điểm thanh toán mọi lúc và mọi nơi. Thông qua ứng dụng Payoo, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các điểm chấp nhận thanh toán gần nhất vô cùng tiện lợi. Bên trong ứng dụng có liên kết với Google Map dễ dàng tìm kiếm đường đi tới các điểm giao dịch. 

  Vậy các điểm giao dịch ví Payoo là gì? Hiện nay có hơn 22.000 điểm chấp nhận thanh toán Payoo như: FPT, Thế giới di động, GS25, Cricle K,… Bạn có thể tới các điểm như trên để thực hiện giao dịch.

  Đặt vé xe, vé máy bay, vé xem phim

  Đi chơi, du lịch thả ga mà không cần bận tâm đến phương tiện di chuyển vì đã có Payoo lo. Trên ứng dụng Payoo, khách hàng có thể dễ dàng đặt vé xe, vé  máy bay và vé xem phim nhanh chóng với nhiều giá ưu đãi, hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. 

  Thanh toán di động qua không tiếp xúc (NFC, mã QR)

  Ứng dụng ví Payoo cũng có các tính năng thanh toán nhanh chóng bằng mã QR hoặc NFC (công nghệ kết nối không dây tầm ngắn trong khoảng cách 4cm). Với các tính năng này, giúp khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hạn chế nhầm lẫn khi thanh toán.

  Ví Payoo có an toàn không?

  Một trong những nỗi băn khoăn lớn nhất của khách hàng sử dụng ví điện tử hiện nay chính là mức độ an toàn của hệ thống bảo mật. Bên cạnh những tiêu chuẩn bảo mật bắt buộc, mỗi ví điện tử sẽ sử dụng các cơ chế bảo mật khác nhau. 

  Ví Payoo có an toàn không?
  Ví Payoo có an toàn không?

  Vậy sử dụng Payoo có an toàn không? Những yếu tố đảm bảo an toàn khi sử dụng ví Payoo là gì? 

  Bảo mật giao dịch

  Một trong những điều quan trọng nhất của ví điện tử chính là các thông tin về khách hàng và tài khoản đều được  bảo mật tuyệt đối nhất khi giao dịch. Khi sử dụng ví điện tử Payoo, khách hàng có thể giao dịch mua sắm trên các sàn thương mại điện tử, cửa hàng, siêu thị,… mà không lo lắng về vấn đề vấn đề lộ thông tin giao dịch. 

  Công nghệ SSL

  Secure Sockets Layer được viết tắt là SSL, đây là một công nghệ được sử dụng trên rất nhiều website để bảo vệ các thông tin giao dịch trực tuyến của doanh nghiệp với khách hàng. Thanh toán qua Payoo, các thông tin giao dịch đều được mã hóa an toàn bằng SSL đảm bảo dữ liệu của khách hàng được duy trì một cách riêng tư và đáng tin cậy. 

  Chuẩn ISO 27001:2013

  Đây phiên bản mới nhất của các tiêu chuẩn bảo mật ISO hiện nay. Chuẩn ISO 27001:2013 được phát triển nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng, thiết lập và cải tiến hệ thống để đảm bảo độ tuyệt mật thông tin của doanh nghiệp. Sử dụng chuẩn ISO 27001:2013 cũng là minh chứng doanh nghiệp tuân thủ đúng các quy định về an toàn thông tin hiện hành. 

  Chuẩn PCI-DSS

  Payment Card Industry Data Security Standard được viết tắt là PCI DSS, đây là tiêu chuẩn bảo mật được xác lập bởi các  tổ chức quốc tế uy tín. Đây là chứng chỉ bảo mật được nhiều tổ chức trên thế giới và các ví điện tử sử dụng. Tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS giúp tài khoản người dùng tránh được các vấn đề rủi ro bảo mật tài khoản một cách an toàn nhất. 

  Công nghệ xác thực eKYC 

  Electronic Know Your Customer được viết tắt là eKYC, là công nghệ xác thực điện tử hiện đại được nhiều ngân hàng sử dụng. Công nghệ xác thực eKYC cho phép các doanh  nghiệp có thể định danh khách hàng thông qua online với độ chính xác cao và nhanh chóng, tiện lợi nhất. 

  Xác thực giao dịch bằng OTP

  Tất cả các giao dịch hay sử dụng các tính năng trên ví điện tử Payoo đều được xác thực bằng mã OTP. Mã xác thực OTP là loại mật khẩu sử dụng 1 lần trong thời gian hạn chế được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ. Mã OTP được xem như lớp bảo vệ thứ hai bảo vệ các giao dịch điện tử giúp khách hàng loại bỏ được một số rủi ro về thanh toán.

  Bên cạnh những công nghệ bảo mật được Payoo sử dụng để bảo vệ thông tin tài khoản khách hàng, Payoo còn sử dụng rất nhiều yếu tố bảo mật và tuân thủ theo các quy định hiện hành về bảo mật của chính phủ. 

  Tuy nhiên, ngoài những nỗ lực từ nhà cung cấp ví thì cá nhân khách hàng cũng cần có ý thức bảo vệ tài khoản của mình. Vậy nên khách hàng cần có những chú ý để phát hiện và ngăn chặn kịp thời khi phát hiện ra các vấn đề đáng ngờ để hạn chế các rủi ro về an toàn tài khoản.

  Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ của ví điện tử Payoo

  Những lưu ý khi sử dụng Payoo
  Những lưu ý khi sử dụng Payoo

  Bên cạnh những cơ chế bảo mật từ nhà cung cấp, người dùng ví cũng cần có những biện pháp để tránh các tác động tấn công từ bên ngoài. Vậy những biện pháp giúp người dùng lưu ý khi sử dụng ví Payoo là gì? Để sử dụng ví mang lại hiệu quả cao nhất, người dùng ví cũng cần có những lưu ý khi sử dụng như sau:

  • Không chia sẻ tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực OTP và các thông tin về tài khoản cho bất kỳ ai kể cả là nhân viên ngân hàng hay nhân viên chăm sóc khách hàng Payoo.
  • Đổi mật khẩu thanh toán của ví Payoo thường xuyên ít nhất 3 tháng 1 lần hoặc thay ngay khi phát hiện thấy tài khoản có dấu hiện bị lộ mật khẩu.
  • Thông báo ngay với tổng đài ví Payoo khi nhận thấy được các dấu hiệu bất thường khi đăng nhập, đánh cắp, bị lộ thông tin, giao dịch bất thường,… để được giải quyết ngay lập tức.
  • Thoát ứng dụng ngay khi không sử dụng nữa.
  • Sử dụng hệ thống mạng kết nối an toàn khi sử dụng ứng dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán.
  • Chỉ giao dịch qua những website, điểm thanh toán, cửa hành hay đường links thanh toán có uy tín để tránh các trường hợp bị hack tài khoản ví Payoo.
  • Cập nhật ứng dụng mới nhất được nhà cung cấp thông báo để nâng cấp cơ chế đảm bảo an toàn thông tin tài khoản.

  Hướng dẫn sử dụng ví Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ

  Thanh toán hóa đơn, dịch vụ qua ví điện tử Payoo được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Qua ví Payoo khách hàng có thể dễ dàng thanh toán nhanh chóng các loại hóa đơn như: Điện, Nước, Thanh toán thẻ tín dụng, Trả góp, Bảo hiểm, Vé máy bay, Viện phí, Để thực hiện thanh toán hóa đơn và dịch vụ trên ví Payoo, bạn thực hiện theo các bước được hướng dẫn như dưới đây:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ví Payoo, chọn “Thanh toán hóa đơn”.

  Đăng nhập chọn Thanh toán hóa đơn
  Đăng nhập chọn Thanh toán hóa đơn

  Bước 2: Chọn loại hóa đơn cần thanh toán (Điện, nước, bảo hiểm, điện thoại, truyền hình,…) để tiến hành thanh toán.

  Chọn loại hóa đơn
  Chọn loại hóa đơn

  Bước 3: Sau khi chọn được loại hóa đơn, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn Nhà cung cấp bạn đang sử dụng.

  Chọn nhà cung cấp đang sử dụng
  Chọn nhà cung cấp đang sử dụng

  Bước 4: Nhập mã khách hàng vào ô nhập mã rồi bấm “Tiếp tục”.

  Nhập mã khách hàng
  Nhập mã khách hàng

  Bước 5: Hệ thống sẽ hiện thị thông tin hóa đơn, bạn kiểm tra lại và bấm “Tiếp tục”.

  Bước 6: Lựa chọn hình thức thanh toán và tiến hành các bước để thực hiện thanh toán thành công.

  Thực hiện thanh toán hóa đơn qua ví điện tử Payoo khách hàng vừa tiết kiệm được thời gian vừa nhận được hàng ngàn chương trình giảm giá hấp dẫn.

  Bài viết trên là các thông tin và hướng dẫn về ví Payoo. Qua bài viết trên, Fingo đã giải thích cho bạn Payoo là gì? Các cơ chế bảo mật của ví Payoo và hướng dẫn thanh toán hóa đơn trên ví điện tử Payoo. Fingo hi vọng những thông tin được hướng dẫn như trên mang lại nhiều kiến thức có ích cho bạn.

  Thắc mắc khi sử dụng ví điện tử Payoo

  Thanh toán hóa đơn không thành công mà thẻ ngân hàng đã bị trừ tiền. Làm sao để tôi lấy lại tiền?

  Nếu gặp phải trường hợp như trên, bạn không cần quá lo lắng, hệ thống ví Payoo sẽ thực hiện hoàn tiền lại cho bạn trong vòng 2 ngày làm việc. Nếu sau 2 ngày không nhận được hoàn tiền bạn hãy liên hệ với tổng đài Payoo để được giải quyết.

  Thời gian tôi được mở lại dịch vụ sau khi đóng tiền tại Payoo là bao lâu?

  Ví Payoo là kênh trung gian giúp khách hàng thanh toán các hóa đơn và dịch vụ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Vậy nên, thời gian mở lại dịch vụ sau khi đóng tiến qua ví điện tử Payoo phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng quy định.

  Tôi đã thanh toán hóa đơn tại Payoo, bao lâu tôi sẽ nhận được hóa đơn đỏ?

  Vấn đề này cũng phụ thuộc vào quy định của nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng. Vậy nên, để kiểm tra vấn đề bạn cần liên hệ nhà cung cấp đó và nhà cung cấp sẽ gửi hóa đơn về địa chỉ bạn cung cấp.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top