• Số dư tối thiểu Vietinbank là bao nhiêu? Cách kiểm tra
  Trần Bình Tú

  Số dư tối thiểu Vietinbank là bao nhiêu? Cách kiểm tra

  Ngân hàng Vietinbank quy định khách hàng cần phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản, từ đó dễ dàng quản lý hệ thống các tài khoản còn hoạt động. Vậy số dư tối thiểu Vietinbank quy định là bao nhiêu? Cách kiểm tra như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau của Fingo để tìm câu trả lời cho thắc mắc trên nhé!

  Số dư tối thiểu Vietinbank là bao nhiêu?

  Số dư tối thiểu Vietinbank là khoản tiền nhỏ nhất mà khách hàng cần giữ lại trong tài khoản của mình. Theo quy định chung của ngân hàng, khách hàng không được phép sử dụng số tiền này. Khi mở các loại thẻ Vietinbank, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đóng vào một khoản tiền theo quy định và giải thích với bạn đây là khoản phí duy trì tài khoản. Bạn có thể đóng đúng với số tiền nhân viên ngân hàng thông báo hoặc đóng nhiều hơn.

  Tùy vào loại thẻ/tài khoản, ngân hàng sẽ áp dụng mức số dư tối thiểu khác nhau. Số dư tối thiểu Vietinbank được thông báo như sau:

  Với tài khoản thanh toán thông thường:

  • Đối với khách hàng là tổ chức, số dư tối thiểu cần duy trì là 1.000.000 VNĐ.
  • Đối với khách hàng cá nhân:
   • Khách hàng mở thẻ tại ngân hàng thì yêu cầu về số dư tối thiểu là 50.000 VNĐ – 500.000 VNĐ tùy vào hạn mức và loại thẻ.
   • Không yêu cầu số dư tối thiểu đối với khách hàng mở thẻ online.

  Với tài khoản ngoại tệ, khoản tiền số dư tối thiểu phụ thuộc vào từng hạn mức thẻ. Vì vậy, bạn có thể liên hệ đến tổng đài Vietinbank để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

  Số dư tối thiểu Vietinbank được quy định chung là 50.000 đồng
  Số dư tối thiểu Vietinbank được quy định chung là 50.000 đồng

  Ví dụ: Trong tài khoản của khách hàng có số dư hiện tại là 500.000 VNĐ thì số tiền trong hạn mức sử dụng là 450.000 VNĐ. Nếu khách hàng thực hiện các giao dịch như thanh toán, chuyển tiền hay rút tiền mặt vượt quá 450.000 VNĐ thì hệ thống sẽ báo số dư tài khoản không đủ để thực hiện và giao dịch không thành công.

  Vì sao Vietinbank yêu cầu khách hàng duy trì số dư tối thiểu?

  Không chỉ riêng Vietinbank mà hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều yêu cầu khách hàng duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Việc duy trì một khoản tiền trong tài khoản nhằm các mục đích sau:

  • Ngân hàng Vietinbank yêu cầu cần phải duy trì số dư tối thiểu trong thẻ để hạn chế các trường hợp khách hàng mở thẻ ngân hàng nhưng không sử dụng.
  • Dựa trên số dư tối thiểu, ngân hàng sẽ kiểm tra xem tài khoản đó còn hoạt động hay không. Từ đó, ngân hàng có thể đưa ra quy trình, công tác quản lý thẻ/tài khoản an toàn và bảo mật hơn.
  • Nếu khách hàng không nạp tiền vào thẻ, phí quản lý tài khoản sẽ tự động trừ vào số dư tối thiểu. Nếu hệ thống đã trừ hết số dư tối thiểu mà khách hàng vẫn không nạp tiền thì ngân hàng sẽ khóa thẻ của bạn.

  Tham khảo cách mở thẻ Vietinbank bị khóa:

  Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

  Để tránh trường hợp không đủ số dư khi giao dịch, bạn có thể kiểm tra trước số dư tài khoản và trừ đi số dư tối thiểu để để giao dịch không bị gián đoạn. Bạn có thể đọc bài viết sau để tham khảo 6 cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank chi tiết.

  Có thể rút hết số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietinbank hay không?

  Với mục đích duy trì số dư tối thiểu để biết được tài khoản ngân hàng có hoạt động hay không, đồng thời phục vụ cho công tác quản lý, Vietinbank không cho phép khách hàng thực hiện rút hết tiền đối với các tài khoản yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản. Khách hàng chỉ có thể rút khoản tiền tối thiểu có trong trong thẻ khi không có nhu cầu sử dụng nữa và yêu cầu hủy thẻ/xóa tài khoản Vietinbank. Khi thực hiện đóng thẻ ngân hàng, nhân viên sẽ hỗ trợ và gửi lại bạn toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản.

  Đối với các tài khoản không yêu cầu số dư tối thiểu như tài khoản Smart online, bạn có thể rút toàn bộ số tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào.

  Có thể rút hết khoản tiền số dư tối thiểu không?
  Có thể rút hết khoản tiền số dư tối thiểu không?

  Thắc mắc liên quan đến số dư tối thiểu trong thẻ Vietinbank

  Tôi phải nộp khoản tiền số dư tối thiểu của Vietinbank khi nào?

  Ngay khi mở thẻ/tài khoản ngân hàng, Vietinbank sẽ yêu cầu bạn nộp tiền để duy trì số dư tối thiểu Vietinbank. Nếu trong trường hợp phí quản lý tài khoản hàng tháng bị trừ vào số dư tối thiểu, bạn phải nộp tiền ngay vào tài khoản để tránh bị khóa tài khoản.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến số dư tối thiểu Vietinbank mà Fingo đã tổng hợp. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã hiểu hơn lý do vì sao Vietinbank yêu cầu khách hàng phải duy trì số dư tối thiểu trong thẻ ngân hàng. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy đánh giá 5 sao và tham khảo thêm nhiều bài viết khác của Fingo để cập nhật những tin tức tài chính mới nhất nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận