• Số dư khả dụng Vietinbank là gì? Vì sao bị âm?

  Trần Bình Tú

  Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank, nhiều khách hàng thường nhầm lẫn 2 khái niệm giữa số dư tài khoản và số dư khả dụng. Vậy số dư khả dụng Vietinbank là gì? Cách kiểm tra như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu ngay!

  Số dư khả dụng Vietinbank là gì?

  Số dư khả dụng Vietinbank (Available Balance) là số tiền có trong tài khoản ngân hàng Vietinbank của bạn mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm,…

  Số dư khả dụng Vietinbank là số tiền có trong tài khoản của bạn
  Số dư khả dụng Vietinbank là số tiền có trong tài khoản của bạn

  Số dư khả dụng bị âm Vietinbank là gì?

  Tài khoản số dư khả dụng bị âm Vietinbank là tài khoản có số dư dưới 0 đồng. Điều này chỉ xảy ra khi khách hàng chi tiêu vượt số tiền có sẵn trong tài khoản dẫn đến tình trạng số dư bị âm. Lúc này, bạn không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào bằng tài khoản ngân hàng này nữa. Để có thể tiếp tục sử dụng tài khoản, bạn cần nạp tiền vào tài khoản và thanh toán số tiền bị âm cho ngân hàng.

  Khi số dư khả dụng bị âm, khách hàng có thể bị thu các khoản phí không đáng có. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận khi thực hiện các giao dịch.

  Số dư tài khoản và số dư khả dụng Vietinbank có giống nhau không?

  Hai khái niệm số dư này hoàn toàn khác nhau. Như đã nêu ở trên, số dư khả dụng là số tiền có trong tài khoản có thể sử dụng. Còn số dư tài khoản là tổng số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

  Số dư khả dụng Vietinbank thường thấp hơn số dư tài khoản và được tính dựa trên số dư tài khoản cộng trừ đi số tiền số tiền đã được giữ lại để đảm bảo các giao dịch xảy ra trong tương lai không bị gián đoạn. Và cách tính số dư khả dụng sẽ tùy thuộc vào từng cách tính của từng ngân hàng.

  Ví dụ: Nếu số dư tài khoản của bạn là 20 triệu đồng thì số dư khả dụng sẽ nhỏ hơn 20 triệu đồng.

  Cách kiểm tra số dư khả dụng Vietinbank

  Bạn có thể thực hiện kiểm tra số dư khả dụng thông qua 4 cách sau đây:

  Kiểm tra trên ứng dụng Vietinbank iPay

  Các bước thực hiện kiểm tra số dư khả dụng Vietinbank trên ứng dụng iPay:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Vietinbank iPay.
  • Bước 2: Chọn Tài khoản.
  Chọn Tài khoản
  Chọn Tài khoản
  • Bước 3: Bạn đã có thể kiểm tra số dư khả dụng Vietinbank ngay bước này. Tuy nhiên, bạn có thể nhấn vào Tài khoản thanh toán để biết thêm các thông tin khác như số tài khoản, số dư tài khoản,…
  Xem số dư khả dụng hoặc bấm vào tài khoản để xem thêm chi tiết hơn
  Xem số dư khả dụng hoặc bấm vào tài khoản để xem thêm chi tiết hơn
  • Bước 4: Số dư khả dụng được hiển thị như ảnh dưới.
  Các thông tin cơ bản về tài khoản được hiển thị trên màn hình
  Các thông tin cơ bản về tài khoản được hiển thị trên màn hình

  Truy vấn số dư tại máy ATM

  Ngoài cách trên, bạn có thể đến các máy ATM trên toàn quốc và thực hiện truy vấn thông tin tài khoản. Hoặc sau khi thực hiện các giao dịch như rút tiền, bạn cũng có thể chọn in biên lai để kiểm tra số dư khả dụng.

  Tra cứu qua SMS Banking

  Hoặc bạn có thể thực hiện truy vấn thông tin qua dịch vụ SMS Banking. Cú pháp thực hiện tra cứu Số dư khả dụng:

  • Tài khoản mặc định: CTG_SD gửi 8149
  • Tài khoản khác: CTG_SD_SốTàiKhoản gửi 8149

  Đến ngân hàng kiểm tra

  Nếu có thể đến ngân hàng, bạn cũng có thể đến chi nhánh Vietinbank gần nhất và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra ngày phát hành thẻ. Bạn nên chú ý đến giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank để tránh khoảng thời gian đông đúc, không bị mất thời gian ngồi chờ tại ngân hàng.

  Kiểm tra số dư khả dụng Vietinbank tại quầy giao dịch
  Kiểm tra số dư khả dụng Vietinbank tại quầy giao dịch

  Lời kết

  Hi vọng sau khi đọc bài viết, bạn đã có thể tra cứu số dư khả dụng Vietinbank thành công. Cám ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên đọc nhiều bài viết nữa của Fingo để cập nhật thêm nhiều tin tức tài chính mới nhất.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top