3 cách hủy/xóa tài khoản Vietinbank nhanh chóng, chi tiết
Trần Bình Tú

3 cách hủy/xóa tài khoản Vietinbank nhanh chóng, chi tiết

Sau một thời gian không có nhu cầu sử dụng tài khoản nữa và bạn có mong muốn xóa tài khoản Vietinbank nhưng không biết phải làm thế nào. Và bạn không biết liệu có thể đóng tài khoản bằng hình thức online không?

Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Vietinbank đơn giản và nhanh chóng. Hãy tham khảo hết bài viết để biết thêm nhiều cách hơn nhé!

Khóa thẻ và xóa tài khoản có giống nhau không?

Nhiều người dùng lầm tưởng rằng việc hủy tài khoản và khóa tài khoản là giống nhau. Nhưng 2 việc này hoàn toàn khác nhau. Fingo sẽ giúp bạn phân biệt 2 giao dịch này nhé:

 • Khóa thẻ: Nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng thẻ, ví dụ như tài khoản bị trừ tiền khi không thực hiện giao dịch,… thì bạn nên thực hiện thao tác khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Sau khi thực hiện khóa thẻ, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để rút tiền hay quẹt thẻ. Tuy nhiên, nếu muốn tiếp tục sử dụng thì bạn vẫn có thể mở khóa để tiếp tục sử dụng.
 • Xóa tài khoản: Trường hợp bạn không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của ngân hàng Vietinbank nữa thì hãy thực hiện đóng tài khoản Vietinbank. Tương tự với khi khóa tài khoản, ngay khi bạn thực hiện đóng tài khoản thành công thì bạn sẽ không thực hiện được bất kỳ giao dịch nào nữa. Nếu muốn sử dụng lại tài khoản thì bạn phải thực hiện đăng ký tài khoản mới hoàn toàn.

Những lý do người dùng xóa tài khoản Vietinbank

Khi quyết định đóng tài khoản ngân hàng Vietinbank, bạn cần phải biết rằng bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào trên tài khoản đó nữa và tài khoản của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn trên hệ thống dữ liệu ngân hàng. Vậy nên, Fingo khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản.

Một số lý do khiến khách hàng có mong muốn xóa tài khoản:

 • Không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank.
 • Thẻ đã hết hạn sử dụng.
 • Khách hàng không sử dụng tài khoản Vietinbank thường xuyên nhưng bị trừ khá nhiều phí.
 • Ứng dụng Vietinbank iPay thường xuyên gặp lỗi khiến khách hàng không thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng.
 • Bạn nghi ngờ tài khoản ngân hàng bị lộ thông tin nên đóng để tránh rủi ro mất tiền.
 • Có người mạo danh, lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Vietinbank của bạn.

Nếu bạn gặp những trường hợp này thì có thể chọn cách hủy tài khoản Vietinbank để không phải đóng những khoản phí phát sinh hàng tháng khi không sử dụng.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Vietinbank đơn giản

Vậy có mấy cách xóa tài khoản Vietinbank? Có thể xóa ngay trên điện thoại không?

Theo như thông tin Fingo tìm hiểu được, ngân hàng Vietinbank cung cấp cho khách hàng 3 cách khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn được cách phù hợp nhất với bản thân. Dưới đây là chi tiết từng cách:

Cách đóng tài khoản Vietinbank tại quầy giao dịch

Cách đóng tài khoản thông dụng nhất khách hàng thường sử dụng chính là đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để nhờ nhân viên ngân hàng hủy tài khoản. Khi đi, bạn hãy mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM theo và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ và tư vấn chi tiết cách hủy, đồng thời nhận lại tiền dư trong tài khoản. Bạn nên trả lại thẻ cho ngân hàng để không bị thu phí làm mất thẻ ATM.

Cách đóng tài khoản Vietinbank trên ứng dụng Vietinbank iPay

Nếu bạn có sử dụng dịch vụ ngân hàng số Vietinbank iPay thì có thể thực hiện đóng tài khoản ngay trên app. Tuy nhiên, điều kiện để có thể đóng tài khoản trên app đó là bạn phải có 2 tài khoản trở lên và Vietinbank không hỗ trợ khách hàng đóng toàn bộ tài khoản thanh toán thông qua hình thức online.

Nếu bạn có 2 tài khoản tại ngân hàng Vietinbank và muốn đóng 1 tài khoản, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của Fingo:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay, ấn chọn vào mục “Tài khoản” và chọn tài khoản bạn muốn đóng.
Đăng nhập vào Vietinbank iPay và chọn Tài khoản
Đăng nhập vào Vietinbank iPay và chọn Tài khoản
Chọn tài khoản bạn muốn đóng
Chọn tài khoản bạn muốn đóng
 • Bước 2: Chọn “Đóng tài khoản”.
Nhấn Đóng tài khoản
Nhấn Đóng tài khoản
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn. Sau khi các thông tin đã trùng khớp, hệ thống sẽ xác nhận xóa tài khoản của bạn thành công.

Cách hủy tài khoản Vietinbank qua tổng đài Vietinbank

Còn một cách bạn có thể thực hiện để xóa tài khoản đó là gọi điện đến tổng đài. Bạn hãy gọi đến tổng đài Vietinbank 1900 558 868 và làm theo hướng dẫn của tư vấn viên. Tuy nhiên, để hoàn tất giao dịch, bạn vẫn cần đến ngân hàng để giao nộp lại thẻ để không bị trừ phí làm mất thẻ.

Trên đây là những thông tin về 3 cách xóa tài khoản Vietinbank. Với những thông tin trên đây Fingo hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Hãy đọc thêm nhiều tin tức tài chính của Fingo để cập nhật những tin tức mới nhất!

Những thắc mắc thường gặp

Xóa tài khoản Vietinbank có mất phí không?

Khi bạn nhờ ngân hàng Vietinbank xóa tài khoản thì sẽ không tốn bất cứ mức phí nào. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn cần phải nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng để không tốn phí làm mất thẻ ATM.

Hủy tài khoản Vietinbank có đăng ký lại được không?

Sau khi hủy tài khoản xong, bạn vẫn có thể đăng ký lại tài khoản khác bởi thông tin của bạn đã bị xóa trên hệ thống ngân hàng Vietinbank. Tài khoản mới này sẽ hoàn toàn khác với tài khoản cũ.

Vì sao bạn không thể xóa tài khoản Vietinbank?

Trường hợp bạn có 1 khoản nợ phí với ngân hàng và chưa thanh toán xong thì yêu cầu hủy của bạn không được bên ngân hàng chấp nhận. Vậy nên bạn cần tiến hành thanh toán đầy đủ các khoản nợ để có thể xóa tài khoản thành công.

5/5 - (3 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Trần Bình Tú

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời