• Cập nhật bảng phí quản lý tài khoản Vietinbank mới nhất

  Trần Bình Tú

  Cập nhật các khoản phí dịch vụ sẽ giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn và biết được dòng tiền ra vào tài khoản ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí quản lý tài khoản khác nhau. Trong các bài viết trước, Fingo đã cập nhật đến bạn phí quản lý tài khoản của các ngân hàng MSB, BIDV, Techcombank, VPBank,… Và trong bài viết này, Fingo sẽ cập nhật phí quản lý tài khoản Vietinbank mới nhất đến bạn. Tham khảo ngay!

  Phí quản lý tài khoản Vietinbank là gì?

  Phí quản lý tài khoản Vietinbank là khoản phí bắt buộc mà khách hàng cần phải trả hàng tháng cho ngân hàng sau khi thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietinbank. Dựa trên các dịch vụ bạn đăng ký sử dụng tại ngân hàng, hệ thống sẽ tính toán và thu tự động (trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn) vào một ngày cố định trong tháng, thường là cuối tháng hoặc đầu tháng.

  Phí quản lý tài khoản bao gồm các khoản phí nhỏ sau:

  • Phí duy trì tài khoản Vietinbank: là khoản phí chủ tài khoản phải trả cho ngân hàng nếu số dư tài khoản nằm dưới mức ngân hàng quy định.
  • Phí Internet Banking Vietinbank: là khoản phí ngân hàng thu khi khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking.
  • Phí SMS Banking Vietinbank: là khoản phí ngân hàng định kỳ thu vào cuối tháng nếu khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking.

  Khi quyết định mở tài khoản ngân hàng Vietinbank, bạn nên cân nhắc tham khảo trước một số khoản phí và so sánh với các ngân hàng khác. Nếu cảm thấy các khoản phí mà bạn phải chi trả hàng tháng là hợp lý thì mới nên đăng ký mở tài khoản.

  Các khoản phí quản lý tài khoản Vietinbank hàng tháng

  Phí duy trì tài khoản

  Kể từ thời điểm ngày 1/1/2022, ngân hàng Vietinbank thông báo miễn phí toàn bộ phí duy trì tài khoản hàng tháng mà khách hàng không cần tham gia gói hay duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng hết số tiền trong tài khoản ngân hàng mà không phải lo lắng bị trừ phí duy trì.

  Vietinbank thông báo miễn phí toàn bộ phí duy trì tài khoản hàng tháng
  Vietinbank thông báo miễn phí toàn bộ phí duy trì tài khoản hàng tháng

  Phí dịch vụ Internet Banking

  Cùng với khoản thời gian trên, ngân hàng Vietinbank cũng thông báo đến khách hàng sẽ áp dụng miễn toàn bộ phí dịch vụ Internet Banking. Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí thu hàng tháng nào khi sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay. Ngoài ra, khi truy cập ứng dụng ngân hàng số iPay để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước,… bạn cũng được miễn phí hoàn toàn phí dịch vụ.

  Vietinbank cũng miễn phí sử dụng dịch vụ Internet Banking
  Vietinbank cũng miễn phí sử dụng dịch vụ Internet Banking

  Phí dịch vụ SMS Banking

  Khi đăng ký sử dụng SMS Banking Vietinbank, bạn sẽ được miễn phí đăng ký dịch vụ. Hàng tháng, hệ thống sẽ tự động trừ khoản tiền quản lý dịch vụ SMS với số tiền như sau:

  Tài khoản phát sinh dưới 15 SMS/thángTài khoản phát sinh trên 15 SMS/tháng
  Gói biến động số dư từ 1.000VNĐ14.000VNĐ/tháng.Số lượng tin nhắn SMS * 800VNĐ
  Gói biến động số dư từ 30.000VNĐ10.000VNĐ/tháng.Số lượng tin nhắn SMS * 800VNĐ

  Có cách nào giảm phí quản lý tài khoản Vietinbank không?

  Thực tế, Vietinbank là ngân hàng có mức phí quản lý tài khoản được xem là thấp nhất hiện nay. Hầu hết các khoản phí đều được free.

  Như thông tin Fingo nói ở trên, phí quản lý tài khoản Vietinbank chỉ được thu khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ. Trong số 3 khoản phí quản lý tài khoản Vietinbank thì chỉ có dịch vụ SMS Banking là có tính phí. Vì vậy, nếu cảm thấy không cần thiết nhận thông báo biến động số dư bằng tin nhắn (bởi vì bạn có thể bật thông báo khi dùng dịch vụ Internet Banking) thì bạn không cần phải đăng ký dùng dịch vụ SMS Banking.

  Ví dụ: Bạn mở tài khoản Vietinbank online số đẹp nên hệ thống sẽ mặc định bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking. Vì ứng dụng Vietinbank iPay có tính năng thông báo biến động số dư nên bạn không đăng ký dịch vụ SMS Banking. Lúc này, phí quản lý tài khoản Vietinbank của bạn là 0 đồng.

  Lời kết

  Tuy mức phí quản lý tài khoản Vietinbank được xem là thấp nhất hiện nay, thế nhưng dịch vụ ngân hàng này luôn được khách hàng đánh giá tốt bởi sự tận tâm của nhân viên. Hãy đăng ký mở tài khoản Vietinbank ngay để tận hưởng những ưu đãi đến từ ngân hàng và đối tác bạn nhé! Cám ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên theo dõi chuyên mục kiến thức của Fingo để cập nhật tình hình tài chính hiện nay nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top