3 cách rút tiền từ Ví Trả Sau MoMo an toàn, phí thấp
Trần Bình Tú
05/08/2023
6983 lượt xem

3 cách rút tiền từ Ví Trả Sau MoMo an toàn, phí thấp

Có rất nhiều người dùng MoMo thắc mắc rằng liệu Ví trả sau MoMo có rút tiền mặt được không và nếu rút được thì mức phí sẽ là bao nhiêu? Trên thực tế, MoMo không cho phép khách hàng rút tiền từ Ví Trả Sau MoMo. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng “lách luật” và sử dụng nhiều hình thức khác nhau để có thể rút tiền từ Ví Trả Sau MoMo.

Trong bài viết này, Fingo sẽ tổng hợp cho bạn một vài cách rút tiền từ Ví Trả Sau MoMo và phần trăm phí của từng dịch vụ. Cùng tham khảo bài viết ngay.

Ví Trả Sau MoMo là gì?

Ví Trả Sau MoMo là dịch vụ cho vay tiêu dùng do ngân hàng TPBank cung cấp. Người dùng có thể thanh toán hóa đơn bằng Ví trả sau, mua sắm Lazada,… vào tháng này và thanh toán trả lại cho ngân hàng vào tháng sau hoặc thanh toán nhiều kỳ bằng hình thức trả góp.

Tìm hiểu thêm: Ví Trả Sau MoMo

Ví Trả Sau MoMo có rút tiền mặt được không?

Ví Trả Sau MoMo có rút tiền được không?
Ví Trả Sau MoMo có rút tiền được không?

Là một người đã và đang sử dụng Ví Trả Sau MoMo, Fingo thấy rằng đây là một dịch vụ dễ sử dụng với thủ tục đơn giản và an toàn. Nếu bạn cần phải thanh toán các dịch vụ cơ bản như tiền xăng xe, hóa đơn điện nước, card điện thoại, ăn uống, mua sắm tại siêu thị,… nhưng đang kẹt tiền thì Ví Trả Sau MoMo là một lựa chọn hoàn hảo.

Cách thức sử dụng Ví Trả Sau MoMo tương tự với các thẻ tín dụng thông thường. Thế nhưng, nếu có một tính năng bạn không thể sử dụng trên Ví Trả Sau MoMo giống như thẻ tín dụng đó là rút tiền mặt. Hiện nay, MoMo không hỗ trợ cho phép người dùng sử dụng Ví Trả Sau để rút tiền mặt, đồng thời, cũng không hỗ trợ người dùng tính năng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn khoản vay, thanh toán đơn hàng Shopee,…

Các cách rút tiền từ Ví Trả Sau MoMo

Tuy rằng bạn không thể rút tiền mặt trực tiếp từ Ví Trả Sau MoMo nhưng bạn vẫn có thể rút tiền mặt từ Ví Trả Sau MoMo thông qua trung gian. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, nếu như bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì mức phí sẽ khá cao thì rút tiền từ Ví Trả Sau MoMo cũng vậy. Dưới đây là một vài cách rút tiền mặt từ Ví Trả Sau MoMo mà Fingo tổng hợp được:

3 cách rút tiền mặt từ Ví Trả Sau MoMo
3 cách rút tiền mặt từ Ví Trả Sau MoMo

Rút tiền Ví Trả Sau MoMo thông qua hình thức đổi card điện thoại

Đây là cách rút tiền Ví Trả Sau MoMo mà Fingo cảm thấy an toàn nhất. Mọi người có thể mua thẻ cào thông qua các sàn thương mại điện tử như TIKI, Lazada và sử dụng Ví Trả Sau MoMo để thanh toán. Thông thường, mua thẻ cào thông qua các ứng dụng này sẽ nhận được chiết khấu cao (trong khoảng 2.5% đến 3%). Sau khi mua thành công, bạn hãy lên những website uy tín hoặc các cửa hàng có hỗ trợ đổi thẻ cào thành tiền mặt.

Chi phí đổi thẻ cào thành tiền mặt trên các website đổi thẻ cào cũng khá cao (trên 20%) nên Fingo khuyên bạn chỉ nên rút tiền mặt từ Ví Trả Sau MoMo khi thật sự cần tiền.

Ngoài ra, còn 2 cách khác để rút tiền Ví Trả Sau MoMo là thông qua bên dịch vụ thứ 3 và thông qua việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử. Rất nhiều người trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook,… thông báo hỗ trợ rút tiền từ Ví Trả Sau với mức phí cực thấp chỉ từ 4 – 5%. Tuy nhiên, Fingo khuyến khích bạn không nên sử dụng hình thức rút tiền thông qua dịch vụ và sàn TMĐT vì chúng ta không biết được người ta có uy tín hay không.

Rút tiền Ví trả sau MoMo thông qua bên dịch vụ thứ 3

Với hình thức này, bạn sẽ liên hệ một người chuyên nhận dịch vụ rút tiền từ Ví Trả Sau MoMo và thanh toán hóa đơn qua mã code QR của bên đó đưa ra. Sau đó, họ sẽ gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn hoặc chính ví MoMo bạn đang sử dụng. Mức cước phí thông thường khi bạn rút tiền thông qua bên thứ 3 là 8 – 10%, tùy vào người cung cấp dịch vụ. Hãy chọn những bên dịch vụ uy tín, có cửa hàng, địa chỉ rõ ràng và đã từng có giao dịch, có những đánh giá từ người ngoài để có thể yên tâm hơn.

Hình thức này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, điển hình là trường hợp lừa đảo. Hoặc có thể hóa đơn đó là hóa đơn thanh toán tự động, hằng tháng bạn sẽ bị trừ tiền mặc dù dịch vụ này bạn không sử dụng.

Rút tiền Ví trả sau MoMo thông qua các dịch vụ trên sàn thương mại điện tử

Một cách khác là mua các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử và thanh toán bằng Ví Trả Sau, sau đó người bán sẽ chuyển khoản lại cho bạn. Tương tự như cách rút tiền nhờ vào bên thứ 3, cách rút tiền này cũng có phí chuyển đổi nằm ở mức 8 – 10% tùy vào người bán.

Fingo khuyên bạn không nên rút tiền từ Ví trả sau MoMo
Fingo khuyên bạn không nên rút tiền từ Ví trả sau MoMo

Những lưu ý khi rút tiền Ví Trả Sau MoMo

Fingo khuyên bạn không nên tự ý tham gia những lời mời rút tiền từ Ví Trả Sau. Đây là bẫy lừa đảo mà nhiều người mắc phải hiện nay. Có thể những lần đầu bạn rút một số tiền nhỏ thì số tiền bạn vẫn được trả về, nhưng nếu bạn cần rút một số tiền lớn, những người lừa đảo này sẽ biến mất ngay khi nhận được tiền từ bạn.

Vậy nên, nếu quá cần tiền Fingo khuyên bạn chỉ nên chọn cách rút tiền từ Ví Trả Sau MoMo bằng cách mua card điện thoại và đổi thành tiền mặt. Mặt khác, trong quá trình sử dụng Ví Trả Sau, nếu phát hiện có hành động gian lận hoặc bất thường, tài khoản Ví trả sau MoMo của bạn rất dễ bị khóa vĩnh viễn.

Hoặc trường hợp bạn gặp rắc rối về tiền bạc, bạn có thể tham khảo sử dụng tính năng vay tiền trên MoMo như Vay nhanh FastMoney. Đây là hình thức vay an toàn với đa dạng gói vay cho bạn lựa chọn và cực kỳ an toàn.

Xem thêm:

Fingo đã tìm ra 3 cách rút tiền từ Ví Trả Sau MoMo nhưng bạn hãy thật sự cân nhắc kỹ càng trước khi rút tiền, bởi việc này thực sự mang lại nhiều rủi ro và mức phí khá cao. Nếu bạn muốn vẫn muốn rút tiền, hãy lựa chọn phương án an toàn nhất cho bản thân nhé.

Trong chi tiêu hằng ngày, hãy để dành ra một khoản tiền tiết kiệm để dùng trong các trường hợp cần thiết và cấp bách. Đừng tiêu xài phung phí để rồi phải sử dụng đến cách không mong muốn nhất là rút tiền từ các sản phẩm Ví Trả Sau bạn nhé!

5/5 - (2 votes)

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan