4 cách kiểm tra ngày phát hành thẻ VPBank đơn giản
Trần Bình Tú

4 cách kiểm tra ngày phát hành thẻ VPBank đơn giản

Ngày phát hành thẻ là một thông tin quan trọng giúp bạn theo dõi tình trạng thẻ và các ưu đãi mà ngân hàng cung cấp. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để kiểm tra ngày phát hành thẻ VPBank của mình? Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn các cách tra cứu ngày phát hành thẻ VPBank, giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Trên mặt thẻ ATM, ngân hàng VPBank sẽ in các thông tin cơ bản gồm:

  • Logo VPBank
  • Tổ chức liên kết phát hành thẻ Visa, Mastercard, Napas, JCB,…
  • Họ và tên chủ thẻ
  • Số thẻ
  • Thời gian phát hành thẻ
  • Thời gian hết hiệu lực của thẻ

Các thông tin này rất quan trọng và cần được bảo vệ chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho tài khoản và tài sản của khách hàng.

Vì sao cần phải biết ngày phát hành thẻ VPBank?

Ngày phát hành thẻ VPBank là thông tin thể hiện ngày ngân hàng duyệt hồ sơ cấp phát thẻ ATM cho khách hàng và thường được thể hiện dưới dạng MM/YY (ví dụ 09/21). Ngày phát hành thẻ sẽ được tính ngay khi bạn cung cấp thông tin và yêu cầu ngân hàng mở thẻ mới. Trên thẻ ATM VPBank, ngày phát hành thẻ được ký hiệu bằng cụm từ VALID FROM.

Ngày phát hành thẻ VPBank là thông tin thể hiện ngày ngân hàng duyệt hồ sơ cấp phát thẻ ATM cho khách hàng
Ngày phát hành thẻ VPBank là thông tin thể hiện ngày ngân hàng duyệt hồ sơ cấp phát thẻ ATM cho khách hàng

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM VPBank, việc kiểm tra ngày phát hành thẻ là cực kỳ quan trọng. Bạn nên tra cứu ngày phát hành thẻ VPBank vì:

  • Nắm bắt thông tin thẻ dễ dàng hơn: Thông tin về ngày thẻ được phát hành cho người dùng biết thời hạn có thể sử dụng thẻ.
  • Kiểm soát tài khoản chặt chẽ: Ngày phát hành thẻ ATM cho biết thời điểm tài khoản bắt đầu được hoạt động, giúp khách hàng có thể kiểm soát các giao dịch và theo dõi số dư tài khoản của mình.
  • Quản lý tài chính tiện lợi: Người dùng dựa vào thông tin thời gian phát hành thẻ quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả hơn.
  • Gia hạn và đổi thẻ đúng lúc: Ngày phát hành quyết định khi nào người dùng có thể đổi thẻ mới, tránh phát sinh lỗi khi giao dịch.

Cách kiểm tra ngày phát hành thẻ VPBank

Kiểm tra trực tiếp trên thẻ ATM

Chủ thẻ có thể tìm thấy thông tin ngày phát hành thẻ VPBank ngay trên mặt trước của thẻ, bên dưới các thông tin cá nhân như họ tên chủ thẻ và số thẻ.

Kiểm tra ngày phát hành trực tiếp trên thẻ ATM
Kiểm tra ngày phát hành trực tiếp trên thẻ ATM

Tra cứu thông qua Internet Banking

Nếu bạn không cầm thẻ nhưng cần kiểm tra ngày phát hành thẻ thì có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng số để tra cứu. Bạn hãy đăng nhập vào app VPBank NEO và vào tính năng Thẻ để kiểm tra thông tin thẻ cá nhân. Mọi thông tin về thẻ sẽ được hiển thị đầy đủ để khách hàng dễ dàng tra cứu.

Kiểm tra bằng cách gọi điện đến tổng đài

Bạn cũng có thể kiểm tra ngày phát hành bằng cách liên hệ đến tổng đài VPBank thông qua số hotline 1900 54 54 15. Bạn cung cấp các thông tin cá nhân thật chính xác để tổng đài viên hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Tổng đài VPBank hỗ trợ khách hàng miễn phí 24/7
Tổng đài VPBank hỗ trợ khách hàng miễn phí 24/7

Đến trực tiếp quầy giao dịch

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến chi nhánh VPBank gần nhất và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra ngày phát hành thẻ. Bạn hãy tham khảo giờ mở cửa quầy giao dịch để tránh khoảng thời gian đông đúc, không bị mất thời gian ngồi chờ tại ngân hàng.

Kiểm tra ngày phát hành thẻ VPBank có tốn phí không?

Câu trả lời là Không. Ngân hàng VPBank không thực hiện thu phí khi khách hàng cần hỗ trợ tra cứu các thông tin về tài khoản.

Thời hạn thẻ VPBank là bao lâu?

Hiện nay, VPBank quy định thời hạn sử dụng thẻ ATM là 5 năm. Để tránh trường hợp gặp lỗi khi giao dịch, ngân hàng sẽ quy định thời gian hiệu lực thẻ và sau 5 năm, chủ thẻ cần phải tới ngân hàng để đăng ký gia hạn để nhận thẻ mới.

Lời kết

Hãy luôn đảm bảo bạn biết rõ ngày phát hành thẻ VPBank của mình để tận dụng tối đa các tiện ích và lợi ích mà thẻ cung cấp. Và đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính có ích khác.

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan