Cách hủy thẻ tín dụng BIDV chi tiết nhất
Trần Thị Diễm Quỳnh

Cách hủy thẻ tín dụng BIDV chi tiết nhất

Thẻ tín dụng BIDV là sản phẩm tài chính được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng tại ngân hàng BIDV. Tuy vậy, khách hàng nếu không muốn tiếp tục sử dụng hoàn toàn có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng BIDV. Vậy làm thế nào để hủy thẻ tín dụng BIDV? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hủy thẻ tín dụng cũng như những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV, hãy cùng theo dõi nhé!

Hủy thẻ tín dụng BIDV là gì?

Hủy thẻ tín dụng BIDV là gì?
Hủy thẻ tín dụng BIDV là gì?

Hủy thẻ tín dụng BIDV là hành động khách hàng cấm dứt sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV. Khi có nhu cầu sử dụng mới, khách hàng cần đăng ký mở thẻ BIDV mới và những ưu đãi, đặc quyền của thẻ cũ sẽ không còn. Do đó, khách hàng cần cân nhắc thực hiện hủy thẻ tín dụng BIDV.

Tham khảo thêm: Hủy thẻ tín dụng VIB

Dưới đây là danh sách các thẻ tín dụng BIDV đang hoạt động trên thị trường:

STTThẻ
1 Thẻ tín dụng BIDV Private Banking
2 Thẻ tín dụng BIDV Visa Signature (BIDV Premier)
3 Thẻ tín dụng BIDV Mastercard Inspire
4 Thẻ tín dụng BIDV Vietravel Platinum
5 Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi
6 Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi Low Fee
7 Thẻ tín dụng BIDV Vietravel Standard
8 Thẻ tín dụng BIDV Visa Easy
9 Thẻ tín dụng BIDV Visa Cashback 360
10 Thẻ tín dụng BIDV Visa Cashback Online
11 Thẻ tín dụng BIDV JCB Ultimate

Lúc nào cần hủy thẻ tín dụng BIDV

Khách hàng nên cân nhắc việc hủy thẻ tín dụng BIDV nếu rơi vào những trường hợp như sau:

 • Không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng BIDV: Khách hàng khi không còn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng BIDV vì lý do cá nhân, do đó khách hàng nên thực hiện hủy thẻ tín dụng để tránh những phí phát sinh sau này.
 • Không còn đủ khả năng tài chính để thực hiện thanh toán dư nợ và trả các phí hàng tháng.
 • Những dịch vụ của thẻ tín dụng BIDV không còn phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Thẻ tín dụng đã hết han và không muốn tiếp tục gia hạn để sử dụng tiếp.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng BIDV

Để có thể hủy thẻ tín dụng BIDV, khách hàng cần thỏa mãn những điều kiện do ngân hàng BIDV yêu cầu như sau:

 • Thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng đang còn tồn đọng: Khách hàng cần thực hiện thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng BIDV tại thời điểm yêu cầu hủy thẻ. Nếu chưa đến kì sao kê, khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài BIDV để được yêu cầu kiểm tra số dư nợ đang có.
 • Thanh toán phí phát sinh trong kỳ hạn: Khách hàng cần thanh toán toàn bộ những loại phí phát sinh bao gồm phí thường niên, phí trả chậm (nếu có), phí tất toán trước kì hạn, phí hủy thẻ tín dụng,…
 • Tất toán khoản trả góp qua thẻ tín dụng BIDV: Nếu khách hàng đang có khoản trả góp qua thẻ tín dụng BIDV, khách hàng cần thanh toán các khoản vay trả góp này trước khi thực hiện hủy thẻ tín dụng.
 • Thẻ tín dụng BIDV phải được sử dụng tối thiểu là 6 tháng.
 • Những điều kiện khác, tùy theo loại thẻ tín dụng BIDV khách hàng đang sở hữu.

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng BIDV

Cách hủy thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch ngân hàng

Khách hàng có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch ngân hàng. Khi đến hủy thẻ tín dụng BIDV, khách hàng cần chuẩn bị thông tin cá nhân cũng như thông tin thẻ tín dụng BIDV để nhân viên ngân hàng có thể xác thực Dưới đây là quy trình hủy thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch:

 • Bước 1: Đến chi nhánh BIDV bất kỳ để yêu cầu nhân viên ngân hàng hủy thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin để xác minh chủ thẻ và có thông tin về thẻ như: số dư nợ trong thẻ, ngày giao dịch gần nhất,….
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng thực hiện đối chiếu thông tin, sau đó sẽ tiến hành khóa thẻ tín dụng BIDV của khách hàng.
 • Bước 4: Khách hàng nộp lại thẻ tín dụng BIDV để tiến hành hủy thẻ.

Lưu ý: Nếu khách hàng không nộp lại thẻ tín dụng của mình, ngân hàng sẽ xét vào trường hợp mất thẻ. Lúc này khách hàng sẽ phải đóng phí mất thẻ tín dụng để ngân hàng có thể tiếp tục thủ tục hủy thẻ tín dụng BIDV.

Cách hủy thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch ngân hàng
Cách hủy thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách hủy thẻ tín dụng BIDV online

Hiện tại, ngân hàng BIDV chưa hỗ trợ hủy thẻ tín dụng BIDV qua hình thức trực tuyến do có một vài thủ túc mà nhân viên ngân hàng cần thực hiện xác minh trực tiếp trước khi hủy thẻ tín dụng BIDV.

Vì thế, nếu khách hàng chưa có thời gian để thực hiện hủy thẻ tín dụng tại quầy giao dịch BIDV, khách hàng hoàn toàn có thể khóa thẻ tín dụng BIDV để tránh phát sinh các chi phí khác.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách khóa thẻ BIDV

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng BIDV

Khi thực hiện hủy thẻ tín dụng BIDV, khách hàng cần chú ý một số điều sau:

 • Thanh toán nợ đầy đủ: Trước khi yêu cầu huỷ thẻ, khách hàng cần đã thanh toán hết khoản nợ còn thiếu tại ngân hàng BIDV.
 • Huỷ thẻ sau ít nhất 6 tháng sử dụng để tránh ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Điều này sẽ giữ cho hoạt động tài chính của bạn không bị tác động tiêu cực trong tương lai.
 • Thông báo cho ngân hàng trước: Trước khi thực hiện yêu cầu huỷ thẻ, hãy thông báo cho ngân hàng biết về quyết định của bạn để đảm bảo quy trình diễn ra một cách thuận lợi.
 • Huỷ thẻ tại quầy giao dịch: Khách hàng không thể thực hiện việc huỷ thẻ trực tuyến, do đó, khách hàng cần đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện quy trình này.
 • Kiểm tra giờ làm việc: Để đảm bảo bạn được hỗ trợ nhanh chóng, tìm hiểu thông tin giờ làm việc của nhân viên ngân hàng VIB và đến đúng giờ.
 • Trả lại thẻ tín dụng: Khi huỷ thẻ, hãy đảm bảo mang theo thẻ để nộp lại cho ngân hàng và tránh phát sinh phí phạt.
 • Xác định rõ quy trình huỷ thẻ: Khách hàng nên chuẩn bị kỹ về quy trình và hồ sơ huỷ thẻ là quan trọng, vì nó có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian khi bạn cần sử dụng lại thẻ trong tương lai.
 • Liên hệ tổng đài VIB: Mọi thắc mắc về điều kiện và thông tin huỷ thẻ, khách hàng có thể liên hệ tổng đài BIDV để được tư vấn cụ thể.
 • Theo dõi tài khoản sau khi huỷ: Sau khi huỷ thẻ thành công, khách hàng nên thường xuyên kiểm tra tài khoản để đảm bảo rằng không có khoản nợ hay phí phát sinh khác từ thẻ tín dụng BIDV.

Thắc mắc liên quan khi hủy thẻ tín dụng BIDV

Phí hủy thẻ tín dụng BIDV là bao nhiêu?

Hiện tại, ngân hàng BIDV thực hiện thu phí hủy thẻ tín dụng BIDV là 50.000VND/lần. Trường hợp khách hàng được hưởng ưu đãi miễn phí thường niên năm đầu tiên, khi yêu cầu hủy sử dụng thẻ trong vòng 12 tháng kể từ ngày phát hành thẻ, phí hủy thẻ sẽ bằng phí thường niên của loại thẻ được phát hành.

Làm thế nào để hủy thẻ tín dụng BIDV khi chưa kích hoạt?

Với thẻ tín dụng BIDV chưa thực hiện kích hoạt, khách hàng có thể hủy nhanh qua tổng đài CSKH BIDV theo số 1900 9247 để được nhân viên ngân hàng tư vấn và hỗ trợ hủy thẻ tín dụng BIDV khi chưa kích hoạt.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách hủy thẻ tín dụng BIDV và những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc hiểu rõ quy trình hủy thẻ tín dụng và tránh những khoản phí phạt không đáng có. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan