• Hướng dẫn cách đổi mã PIN HSBC chi tiết nhất
  Phạm Thị Như Lý

  Hướng dẫn cách đổi mã PIN HSBC chi tiết nhất

  Trong quá trình sử dụng thẻ ATM, việc đổi mã PIN thường xuyên là rất cần thiết để bảo vệ tài khoản bạn khỏi những rủi ro bảo mật. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa biết cách thay đổi mã PIN HSBC như thế nào. Vậy cùng Pingo tìm hiểu cách đổi mã PIN HSBC đơn giản, nhanh chóng nhé.

  Mã PIN HSBC là gì?

  Mã PIN HSBC là gì?
  Mã PIN HSBC là gì?

  Mã PIN HSBC hay còn gọi là mật khẩu thẻ tín dụng HSBC hoặc thẻ thanh toán quốc tế. Mã PIN được cung cấp lần đầu khi bạn đăng ký sử dụng thẻ của ngân hàng HSBC. Để thực hiện được các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM hoặc tiến hành thanh toán bạn buộc phải nhập mã PIN. Mã PIN được xem là mã bảo vệ của thẻ tín dụng HSBC, không có mã sẽ không sử dụng thẻ được.

  Mã PIN HSBC có mấy số?

  Mã PIN HSBC là một dãy số gồm 6 số từ 1 đến 9, được cung cấp bởi ngân hàng HSBC trên phong thư phát hành thẻ, được dùng để đăng nhập và kích hoạt thẻ khi khách hàng muốn thực hiện các giao dịch.

  Khi nào nên đổi mã PIN HSBC?

  Những trường hợp sau đây, các bạn nên đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho thẻ.

  • Nên đổi mã PIN trong lần đầu nhận thẻ, mục đích để kích hoạt thẻ và bảo vệ.
  • Nếu không may bạn quên mật khẩu thẻ cũng nên tới ngân hàng để xin cấp lại mã PIN mới, sau đó cũng phải đổi mã PIN mới.
  • Nếu mã PIN bị lộ và chưa đủ an toàn các bạn cũng nên thay đổi.
  • Đổi mã PIN theo định kỳ 3 tháng/lần để tăng tính bảo mật cho tài khoản.
  Khi nào nên đổi mã PIN HSBC?
  Khi nào nên đổi mã PIN HSBC?

  Các cách đổi mã PIN HSBC nhanh chóng

  Đổi mã PIN HSBC online

  Hiện nay, dù rất hiểu tâm lý khách hàng luôn muốn thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiện lợi ở nhà nhưng ngân hàng HSBC hiện chưa hỗ trợ việc đổi mã PIN HSBC online bởi một số lý do bảo mật.

  Để đổi mã PIN HSBC bạn có thể đến các cây ATM của ngân hàng hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện đổi mã PIN. Để biết chi tiết cách đổi mã PIN như thế nào mười bạn theo dõi tiếp bài viết.

  Cách đổi mã PIN HSBC nhanh chóng tại cây ATM

  Để đổi mật mã HSBC bạn cần tới địa điểm máy ATM HSBC gần nhất. Lưu ý phải là cây ATM HSBC thì mới được, nếu đổi mật khẩu ở cây khác ngân hàng sẽ không được.

  • Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mã số PIN. Nếu bạn vừa nhận thẻ thì mã PIN mặc định in trên phong bì, trường hợp bạn đã thay đổi mã PIN thì nhập mã PIN của bạn.
  • Bước 2: Nếu bạn chưa đổi mã PIN (trường hợp vừa nhận thẻ) hệ thống sẽ yêu cầu bạn thay đổi mã PIN mới ngay. Còn nếu đã đổi rồi thì bạn nhấn vào “Dịch vụ khác” -> Chọn “Đổi mã pin”.
  • Bước 3: Nhập mã pin mới bao gồm 6 chữ số, bạn cần nhập PIN mới trong 2 lần và nhấn Enter để xác nhận thay đổi.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn nhập lại mã PIN cũ một lần nữa và vui lòng đợi vài giây đến khi thấy màn hình hiện lên “Mã pin mới của Quý khách đã được chấp nhận”. Bạn kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

  Cách đổi mã PIN HSBC tại ngân hàng HSBC

  Đây là cách truyền thống nhất mà bạn có thể sử dụng khi muốn thay đổi mã PIN HSBC. Đến chi nhánh ngân hàng HSBC gần nhất để được nhân viên hỗ trợ. Trước khi đến ngân hàng, bạn cần chuẩn bị CMND/ CCCD. Giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân và giấy tờ. Sau khi hoàn thành các yêu cầu về thủ tục, mã PIN sẽ được gửi vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó.

  Cách đổi mã PIN HSBC tại ngân hàng HSBC
  Cách đổi mã PIN HSBC tại ngân hàng HSBC

  Những lưu ý khi đổi mã PIN HSBC

  Để đảm bảo tài khoản HSBC của bạn được bảo mật tốt nhất, nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi nhập mã PIN tránh nhập sai quá 3 lần, thẻ của bạn sẽ bị khóa để đề phòng kẻ gian và không thể giao dịch được.
  • Khi thực hiện đổi mã PIN cần lấy tay che đề phòng kẻ xấu.
  • Nên đổi mật khẩu bằng những con số tự nhiên thân thuộc để tránh bị quên, không chọn các số đặc biệt dễ nhớ như 000000, 123456,… hoặc các số liên quan đến ngày tháng năm sinh.
  • Khi đổi mã PIN ở quầy giao dịch của ngân hàng cần chú ý tới giờ làm việc ngân hàng HSBC
  • Việc đổi mã PIN tại ATM chỉ được thực hiện tại cây ATM của ngân hàng HSBC.

  Thắc mắc thường gặp khi đổi mã PIN HSBC

  Có đổi mã PIN ở ngân hàng khác được không?

  Mặc dù các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… bạn đều có thể thực hiện tại các cây ATM khác ngân hàng. Tuy nhiên, với trường hợp đổi mã PIN thẻ HSBC thì bắt buộc phải thực hiện tại cây ATM của ngân hàng HSBC.

  Đổi mã PIN HSBC có tốn phí không?

  Ngân hàng HSBC hiện miễn phí hoàn toàn cho những khoản phí thay đổi thông tin của thẻ. Vì vậy, việc đổi mã PIN cũng sẽ không mất phí. Bạn có thể đổi mã PIN bất cứ khi nào bạn cần tại cây ATM của ngân hàng HSBC hoặc tại các chi nhánh/phòng giao dịch của HSBC.

  Kết luận

  Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đổi mã PIN HSBC, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thay đổi mã PIN của mình. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm kiến thức tài chính hữu ích nhé.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Thị Như Lý

  Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận