4 Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

4 Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng

Việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngày nay đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết với nhiều phương thức lựa chọn. Nếu bạn đang phân vân hình thức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam an toàn và nhanh chóng, đơn giản nhất thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Fingo nhé!

>> Xem thêm: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng gia tăng mạnh mẽ, người Việt sống và làm việc ở nước ngoài thường muốn gửi tiền về cho gia đình hoặc tham gia vào các dự án kinh doanh đầu tư trong nước. Khách hàng sử dụng nhiều phương tiện chuyển tiền khác nhau từ các dịch vụ ngân hàng truyền thống đến các dịch vụ gửi tiền trực tuyến tiện lợi.

Cùng với sự phát triển công nghệ hiện đại, hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng cùng phương thức giúp bạn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với các hình thức chuyển tiền truyền thống.

Nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Nếu bạn đọc vẫn chưa biết lựa chọn hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì cùng Fingo tìm hiểu chi tiết hơn về các cách chuyển tiền dưới đây:

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống ngân hàng là cách đơn giản và đáng tin cậy nhất. Người gửi tiền từ nước ngoài phải đăng ký dịch vụ tại ngân hàng nơi họ đang ở nước ngoài, sau đó cung cấp thông tin người nhận ở Việt Nam.

Ngân hàng trung gian sẽ liên hệ với người nhận tiền thông qua tin tức mà người gửi chuyển đến, sau khi xác nhận thì tiền sẽ được chuyển ngay lập tức vào tài khoản ngân hàng của người nhận, tùy vào từng ngân hàng và loại tiền tệ có mất phí hay không.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ví điện tử MoMo

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ví điện tử MoMo là dịch vụ tài chính trên ứng dụng di động cho phép người dùng nhận tiền từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện MoMo đang liên kết với nhiều đối tác là các tổ chức chuyển tiền quốc tế, trong nước. Chi tiết cách chuyển tiền mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây:

>> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam qua MoMo

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

Ngoài ra, cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến hiện nay là thông qua các tổ chức tín dụng quốc tế. Hiện nay, tổ chức tín dụng được nhiều người biết đến là kênh Western Union cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi và chuyển tiền về tại hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách chuyển tiền Western Union

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua Western Union
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua Western Union

Chuyển tiền từ nước ngoài qua Moneygram

Moneygram là nền tảng tài chính cung cấp các dịch vụ chuyển tiền và các dịch vụ tài chính khác trên toàn cầu bằng cả các nền tảng số và điểm bán lẻ. Người dùng có thể gửi tiền quốc tế cho bạn bè và gia đình, thanh toán hóa đơn,.. với mức phí phải chăng và tỷ giá tốt nhất. Chi tiết cách chuyển tiền xem thêm:

>> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền từ nước ngoài qua Moneygram

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua UNITELLER

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua mã Swift

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Swift Code cũng là một phương thức được nhiều khách hàng lựa chọn. Với hình thức này khách hàng chỉ cần cung cấp mã Swift Code ngân hàng mà người nhận tiền đang sử dụng kèm theo một vài thông tin cơ bản về số tài khoản người nhận, số tiền gửi,… mà nhân viên yêu cầu cung cấp.

>> Xem thêm: Chuyển tiền swift là gì?

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ứng dụng Paypal

Paypal là một trong những ứng dụng phổ biến vô cùng tiện lợi cho các giao dịch mua bán và thanh toán hàng hóa quốc tế. Điều đặc biệt là PayPal có khả năng giúp khách hàng khôi phục số tiền nếu như gửi sai số tài khoản một cách nhanh chóng.

Các bước chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ứng dụng Paypal cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Paypal, chọn “Send money” trên thanh công cụ.
  • Bước 2: Điền email của người nhận tiền, số tiền và đồng tiền ngoại tệ để thực hiện giao dịch.
  • Bước 3: Xác nhận thanh toán bằng mã OTP, mật khẩu.

Thông qua hình thức này thì khi khách hàng gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thời gian người nhận có thể nhận được tiền là từ 2 đến 4 ngày.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ứng dụng Paypal
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ứng dụng Paypal

>> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Paypal

Quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Quy định về hạn mức chuyển tiền

Quy định về mức phí chuyển tiền

Những lưu ý gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi thực hiện gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam bạn đọc cần lưu ý một số điều quan trọng dưới đây để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có:

  • Chọn kênh chuyển tiền uy tín: Hãy lựa chọn các ngân hàng lớn trong khu vực có uy tín lâu năm, điều này nhằm đảm bảo tính đáng tin cậy trong quá trình giao dịch.
  • Cung cấp đầy đủ các thông tin cho ngân hàng: Khi thực hiện chuyển tiền, khách hàng cần cung cấp đầy đủ và chính xác về người nhận. Trường hợp người nhận có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, hãy cung cấp số tài khoản.
  • Lưu trữ hóa đơn sau khi gửi tiền: Sau khi thực hiện giao dịch, bạn hãy lưu lại tờ khai chuyển tiền hoặc biên lai nhận tiền. Điều này có thể hữu ích nếu có xảy ra trục trặc sau này.
Những lưu ý gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Những lưu ý gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Thắc mắc thường gặp khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Thông thường sau khi đã thực hiện các thủ tục chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam người nhận sẽ được nhận tiền sau 3-5 ngày. Tùy thuộc vào phương thức bạn chuyển tiền và số tiền mà bạn muốn chuyển là bao nhiêu.

Có chuyển tiền USD vào tài khoản VNĐ tại ngân hàng được không?

… Xem hướng dẫn mở tài khoản ngoại tệ

Dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua các hình thức mà Fingo vừa giới thiệu mang lại cho khách hàng sự thuận lợi, an toàn và hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để theo dõi thêm nhiều thông tin khác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời