Chuyển tiền Swift là gì? Hướng dẫn chuyển tiền Swift
Lê Thị Thu Hoài

Chuyển tiền Swift là gì? Hướng dẫn chuyển tiền Swift

Nhiều khách hàng ở nước ngoài nhưng chưa biết cách chuyển tiền về Việt Nam như thế nào cho an toàn, nhanh chóng, vậy thì hãy thử ngay chuyển tiền Swift. Vậy chuyển tiền Swift là gì? Vì sao Swift lại được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng phổ biến và có tầm quan trọng tới giao dịch quốc tế như vậy? Hãy cùng Fingo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Chuyển tiền Swift là gì?

Swift là Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu, là tổ chức đứng sau hầy hết các giao dịch chuyển tiền quốc tế hiện nay. Dịch vụ chuyển tiền SWIFT được sử dụng rộng rãi bởi các ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn giúp chuyển tiền một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật. Mặc dù Swift dần dần trở thành một phần không thể thiếu của hạ tầng tài chính và tiền tệ toàn cầu nhưng Swift không trực tiếp nắm giữ tài sản mà chỉ tối ưu hóa các công cụ để tạo ra môi trường liên lạc bảo mật, an toàn.

Hiểu đơn giản hơn thì hệ thống Swift như một mạng lưới tin nhắn mà các tổ chức tài chính và ngân hàng trên thế giới sử dụng. Các thành viên sẽ thực hiện trao đổi thông tin, chuyển tiền cho nhau thông qua một hệ thống mã giao dịch được mã hóa được gọi là Swift Code.

Mỗi tổ chức tài chính hay ngân hàng đều có mã Swift Code riêng biệt từ 8 đến 11 ký tự, trong đó sẽ có đầy đủ thông tin về quốc gia, thành phố, chi nhánh hay tên ngân hàng.

Chuyển tiền Swift là gì?
Chuyển tiền Swift là gì?

>> Xem thêm: Swift Code là gì?

Những tiện ích nổi bật về chuyển tiền Swift

Hình thức chuyển tiền Swift Code được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi mang đến những tiện ích nổi bật cụ thể như sau:

 • Hạn mức chuyển tiền cao, linh hoạt: Swift cung cấp cho khách hàng hạn mức chuyển tiền cao, giúp người dùng chuyển số tiền lớn mà không gặp rủi ro hay hạn chế nào.
 • Phí dịch vụ cạnh tranh, tỷ giá ưu đãi: Swift cung cấp phí chuyển tiền cạnh tranh và tỷ giá hối đoái ưu đãi, giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi thực hiện các giao dịch quốc tế.
 • Thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh trong 24 giờ: Quá trình thực hiện giao dịch thông qua Swift vô cùng đơn giản và thuận tiện. Khách hàng có thể nhận được tiền trong vòng 24 giờ kể từ khi thực hiện chuyển tiền.
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Hệ thống Swift hỗ trợ người dùng thông qua đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có khả năng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình thực hiện giao dịch.
 • Mạng lưới giao dịch rộng lớn: Swift được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, điều này tạo ra một mạng lưới giao dịch lớn, giúp kết nối người dùng đến nhiều quốc gia khác nhau một cách hiệu quả.
Những tiện ích nổi bật về chuyển tiền Swift
Những tiện ích nổi bật về chuyển tiền Swift

Hướng dẫn chuyển tiền Swift nhanh chóng

Để thực hiện chuyển tiền Swift nhanh chóng, an toàn khách hàng chỉ cần thực hiện theo quy trình đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đến ngân hàng mà khách hàng muốn thực hiện giao dịch gửi yêu cầu chuyển tiền Swift đến nhân viên giao dịch.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền, khi điền thông tin khách hàng cần cung cấp mã Swift Code ngân hàng của người nhận.
 • Bước 3: Nộp số tiền đã điền chuyển cho ngân hàng sau đó nhân viên sẽ thực hiện giao dịch cho bạn.
 • Bước 4: Nhận lại hóa đơn và hoàn tất giao dịch.
Hướng dẫn chuyển tiền Swift nhanh chóng
Hướng dẫn chuyển tiền Swift nhanh chóng

>> Xem thêm:

Những lưu ý cần biết khi thực hiện chuyển tiền Swift

Khi thực hiện chuyển tiền Swift, khách hàng cần biết những lưu ý dưới đây để tránh xảy ra rủi ro trong quá trình giao dịch:

 • Trước khi thực hiện chuyển tiền Swift khách hàng cần kiểm tra kỹ về tỷ giá hối đoái chênh lệch hiện tại. Nếu khách hàng chưa kịp tra cứu có thể hỏi nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.
 • Đọc kỹ về điều khoản, điều kiện trước khi thực hiện chuyển tiền Swift.
 • Khách hàng cần kiểm tra kỹ về thông tin người nhận tiền bao gồm mã Swift Code, kiểm để tránh xảy ra các rủi ro như gửi nhầm tiền cho người khác.
 • Nếu gặp khó khăn hoặc có vấn đề cần được hỗ trợ khách hàng cần liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của ngân hàng gửi tiền để được hỗ trợ chính xác và đầy đủ.
 • Khách hàng cần lưu lại hóa đơn biên lai chuyển tiền để đối chiếu với các rủi ro sau này.

FAQ – Chuyển tiền Swift

Dưới đây là các câu hỏi về chuyển tiền Swift mà Fingo tổng hợp được từ khách hàng mà bạn có thể tham khảo:

Phí chuyển tiền Swift bao nhiêu?

Nhiều ngân hàng tính phí SWIFT trong khoảng từ 25 USD đến 65 USD cho một giao dịch điện chuyển khoản quốc tế qua SWIFT, khoản phí chuyển tiền Swift sẽ phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn lựa chọn giao dịch.

Chuyển tiền qua Swift mất bao lâu?

Chuyển tiền bằng Swift Code mất bao lâu là câu hỏi thường gặp của khách hàng. Thông thường khách hàng sẽ nhận được tiền trong vòng 24h kể từ khi thực hiện chuyển tiền.

Chuyển tiền qua Swift tối đa bao nhiêu tiền

Hạn mức tối đa mà khách hàng được thực hiện chuyển tiền qua Swift khoảng 10.000USD.

Kết luận

Dịch vụ chuyển tiền Swift mà Fingo vừa giới thiệu mang lại cho khách hàng sự thuận lợi, an toàn và hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để theo dõi thêm nhiều thông tin khác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời