Hướng dẫn chuyển tiền Western Union mới nhất
Lê Thị Thu Hoài

Hướng dẫn chuyển tiền Western Union mới nhất

Hiện nay, Western Union là cái tên quen thuộc khi khách hàng nhắc đến dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Với mạng lưới trải rộng và quy trình chuyển tiền tiện lợi, Western Union trở thành lựa chọn hàng đầu của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu chuyển/nhận tiền nước ngoài. Để biết thêm chi tiết về cách chuyển tiền Western Union, Fingo mời bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Western Union là gì?

Western Union là một dịch vụ chuyển tiền nhanh với phạm vi quốc tế, có trụ sở chính tại thành phố Denver, Colorado, Hoa Kỳ. Mọi giao dịch tiền tệ của cá nhân, gia đình hay doanh nghiệp trên khắp thế giới đều trở nên dễ dàng hơn nhờ Western Union.

Hiện tại, Western Union tập trung vào các dịch vụ chính như chuyển tiền từ nước ngoài, thu phí, chuyển cước với sự tiện lợi và uy tín đã được kiểm chứng qua nhiều năm. Western Union đang cung cấp các dịch vụ chuyển tiền nhanh và an toàn cho khách hàng gồm 500.000 điểm giao dịch hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Western Union là gì?
Western Union là gì?

Tiện ích nổi bật khi thực hiện chuyển tiền Western Union

Hiện nay, Western Union là lựa chọn phổ biến của hầu hết các giao dịch chuyển nhận tiền từ nước ngoài, bởi mang đến một số lợi ích nổi bật cụ thể như sau:

 • Nhanh chóng, tiện lợi: Giao dịch có thể hoàn thành chỉ trong vòng 15-30 phút, vô cùng thuận lợi cho cả người gửi và người nhận đặc biệt là khi chuyển tiền giữa các vùng quốc gia có múi giờ khác nhau.
 • Phạm vi hoạt động lớn: Western Union tăng cường mạng lưới chi nhánh và đại lý tại các quốc gia, giúp người gửi tiền và người nhận tiếp cận dễ dàng khi thực hiện các giao dịch.
 • Độ uy tín cao, bảo mật: Dịch vụ chuyển tiền qua Western Union cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào của người gửi và người nhận, đảm bảo tính an toàn của giao dịch không có trường hợp tiền bị thất lạc hay mất mát.
Tiện ích khi thực hiện chuyển tiền Western Union
Tiện ích khi thực hiện chuyển tiền Western Union

Hướng dẫn chuyển tiền Western Union

Để thực hiện chuyển tiền Western Union nhanh chóng, an toàn khách hàng chỉ cần thực hiện theo quy trình đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đến một trong các đại lý Western Union gần nơi bạn đang ở, thông báo đến nhân viên rằng bạn muốn chuyển tiền.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền, cần kiểm tra kỹ thông tin người nhận và số tiền gửi để đảm bảo tính chính xác.
 • Bước 3: Nộp số tiền đã điền chuyển cho nhân viên giao dịch, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện cấp cho khách hàng mã số chuyển tiền.
 • Bước 4: Bạn chỉ cần gửi mã số chuyển tiền đến cho người nhận tiền để người nhận nhập mã chuyển tiền vào ví MoMo hoặc các đối tác liên kết khác để nhận tiền.

Ngoài ra, trong quá trình chuyển tiền Western Union nếu khách hàng muốn chuyển thẳng đến số tài khoản người nhận thì chỉ cần đổi phương thức chuyển tiền tại quầy Western Union.

>> Xem thêm: Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua MoMo.

Hướng dẫn chuyển tiền Western Union
Hướng dẫn chuyển tiền Western Union

Những lưu ý khi thực hiện chuyển tiền qua Western Union

Khi thực hiện chuyển tiền Western Union, khách hàng cần lưu ý những điểm dưới đây để tránh xảy ra rủi ro trong quá trình giao dịch:

 • Trước khi thực hiện chuyển tiền Western Union khách hàng cần kiểm tra kỹ về tỷ giá hối đoái chênh lệch hiện tại.
 • Đọc kỹ về điều khoản, điều kiện trước khi thực hiện chuyển tiền Western Union.
 • Khách hàng cần kiểm tra kỹ về thông tin người nhận tiền, kiểm để tránh xảy ra các rủi ro như gửi nhầm tiền cho người khác.
 • Tuyệt đối không cung cấp mã nhận tiền cho bất kỳ ai khác ngoài người nhận đã thông tin trên biểu mẫu.
 • Nếu gặp khó khăn hoặc có vấn đề cần được hỗ trợ khách hàng cần liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Western Union để được hỗ trợ chính xác và đầy đủ.

FAQ – Dịch vụ chuyển tiền Western Union

Dưới đây là một vài câu hỏi sau khi khách hàng thực hiện chuyển tiền Western Union mà Fingo tổng hợp được từ khách hàng:

Phí chuyển tiền Western Union từ Mỹ về Việt Nam là bao nhiêu?

Phí sẽ do bên chuyển chịu, người nhận sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Mức phí chuyển tiền qua dịch vụ Western Union được quy định là 3% số tiền chuyển.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union mất bao lâu?

Thời gian gửi tiền qua Western Union là ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này. Hệ thống chuyển tiền rất nhanh. Gửi tiền qua Western Union chỉ sau 30 phút hoàn tất giao dịch, người nhận có thể nhận được tiền tại bất kỳ quốc gia nào gửi đến.

Chuyển tiền Western Union tối đa bao nhiêu?

Bạn có thể chuyển đến 50.000 USD/ EURO từ Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Úc, Hồng Kông, hoặc Hoa Kỳ khi gửi từ tài khoản ngân hàng trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người nhận.

Kết luận

Dịch vụ chuyển tiền Western Union mà Fingo vừa giới thiệu mang lại cho khách hàng sự thuận lợi, an toàn và hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để theo dõi thêm nhiều thông tin khác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời