Chuyển tiền trong Vietcombank qua VCB Digibank
Huỳnh Bảo Trâm

Chuyển tiền trong Vietcombank qua VCB Digibank

Quá trình chuyển tiền trong Vietcombank sẽ diễn ra nhanh hơn khi khách hàng thực hiện tính năng chuyển tiền cùng hệ thống qua ứng dụng VCB Digibank. Đây là hình thức chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi và không tốn quá nhiều thời gian. Ngoài ra khách hàng còn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi kể cả ngày nghỉ. Cùng Fingo tìm hiểu về cách chuyển tiền trong Vietcombank qua bài viết sau đây nhé!

Chuyển tiền trong Vietcombank là gì?

Chuyển tiền là tính năng mà nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ Vietcombank thường xuyên sử dụng và thực hiện để thanh toán hóa đơn hoặc trả tiền cho người khác. Ngân hàng Vietcombank cung cấp tính năng chuyển tiền trong Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank.

Chuyển tiền trong Vietcombank là hình thức chuyển tiền đến số tài khoản/số thẻ trong hệ thống ngân hàng VCB, người thụ hưởng sẽ nhận được ngay khi số tiền được gửi mọi thời điểm, bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ.

 • Hạn mức giao dịch: theo quy định của ngân hàng Vietcombank trong từng thời kỳ.
 • Phương thức xác thực giao dịch: bao gồm Mật khẩu đăng nhập, SMS OTP, VCB – Smart OTP. Việc hiển thị phương thức xác thực phụ thuộc vào loại giao dịch, số tiền giao dịch, phương thức xác thực mà khách hàng đăng ký.

Xem thêm:

Lợi ích khi chuyển tiền trong Vietcombank

Chuyển tiền trong Vietcombank là hình thức tiện lợi, nhanh chóng và dễ thực hiện. Tính năng này giúp khách hàng có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi và các bước thực hiện cũng đơn giản và dễ thực hiện. Cùng điểm qua một số lợi ích khi chuyển tiền trong Vietcombank sau đây:

 • Khách hàng chỉ cần chiếc điện thoại có kết nối internet và đăng ký VCB Digibank là có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.
 • Khách hàng chỉ cần nhập số tài khoản là sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến người thụ hưởng, hạn chế được việc nhập sai sót và chuyển nhầm người.
 • Phương thức xác nhận an toàn và bảo mật với SMS OTP, Smart OTP giúp tài khoản của khách hàng được bảo vệ tuyệt đối.
 • Khách hàng có thể lưu lại tài khoản của người thụ hưởng sau khi chuyển để thực hiện nhanh hơn vào lần sau.
 • Các thao tác thực hiện đơn giản, dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản mà bất kỳ khách hàng nào cũng có thể thực hiện.
 • Hạn mức chuyển tiền lớn, nếu khách hàng muốn chuyển tiền với hạn mức cao thì có thể thay đổi hạn mức trực tiếp trên ứng dụng VCB Digibank.
 • Hình thức chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi qua điện thoại có kết nối Internet.

Cách chuyển tiền trong Vietcombank

Cách chuyển tiền trong Vietcombank qua VCB Digibank

VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng số giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các dịch vụ trực tuyến đặc biệt là chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, các chi phí sinh hoạt. Hình thức chuyển tiền qua VCB Digibank vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, khách hàng sẽ nhận được tiền ngay khi chuyển. Các bước chuyển tiền trong Vietcombank được hướng dẫn như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Chuyển tiền trong VCB“.

Cách chuyển tiền trong Vietcombank bước 1
Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Chuyển tiền trong VCB“.

Bước 2: Nhập số tài khoản và số tiền của người nhận.

Cách chuyển tiền trong Vietcombank bước 2
Nhập số tài khoản và số tiền của người nhận.

Bước 3: Xác nhận thông tin và chọn phương thức xác thực.

Cách chuyển tiền trong Vietcombank bước 3
Xác nhận thông tin và chọn phương thức xác thực.

Bước 4: Chuyển khoản thành công.

Cách chuyển tiền trong Vietcombank bước 4
Chuyển khoản thành công.

Chuyển tiền trong Vietcombank tại ATM

Ngoài hình thức chuyển tiền trong Vietcombank qua VCB Digibank. Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền tại các cây ATM Vietcombank. Các tính năng như chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, rút tiền…có thể được thực hiện dễ dàng qua cây ATM Vietcombank. Để chuyển tiền trong Vietcombank tại ATM, khách hàng thực hiện các bước như sau:

 • Khách hàng mang theo thẻ ATM đến hệ thống ATM Vietcombank gần nhất, chọn ngôn ngữ sau đó chọn “Chuyển tiền“.
 • Khách hàng nhập số tài khoản, số tiền và kiểm tra tại thông tin, nếu phát hiện không có gì sai sót thì có thể nhập mã PIN để xác nhận và hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Hình thức này chỉ mất vài phút và vài giây là người thụ hưởng là đã có thể nhận được tiền kể cả ngày nghỉ, thứ 7, chủ nhật hay các ngày lễ Tết.

Lưu ý khi chuyển tiền trong Vietcombank bị lỗi

Trong quá trình thực hiện chuyển tiền trong Vietcombank, khách hàng gặp phải những trường hợp không thể chuyển tiền hoặc thông báo chuyển không thành công do gặp phải một số lỗi. Đừng lo vì đây là các lỗi thường gặp trong quá trình chuyển tiền tại VCB Digibank. Khách hàng có thể tham khảo một số lỗi và cách xử lý như sau:

 • Hệ thống bị gián đoạn tạm thời: nguyên nhân có thể do số lượng người truy cập quá đông khiến hệ thống bị quá tải và cần phải bảo trì, ngoài ra còn có thể do kết nối Internet của bạn không ổn định nên giao dịch sẽ bị gián đoạn. Để tiếp tục thực hiện giao dịch, khách hàng cần kiểm tra lại kết nối Inernet hoặc đợi khoảng vài phút và sau đó đăng nhập lại để chuyển tiền.
 • Nhập sai thông tin: khi khách hàng nhập sai thông tin, khách hàng sẽ nhận được thông báo không thể chuyển tiền do tài khoản hưởng thông hợp lệ. Khi gặp phải trường hợp này, khách hàng cần kiểm tra các thông tin như số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng và nhập lại thông tin chính xác để hoàn thành giao dịch.
 • Hệ thống bảo trì: Nhầm nâng cao chất lượng chuyển tiền, hệ thống ngân hàng Vietcombank sẽ thường xuyên ngưng cung cấp dịch vụ trên VCB Digibank để bảo trì hệ thống, khách hàng chỉ cần chờ đến khi bảo trì và nâng cấp thành công là có thể chuyển tiền như bình thường.
 • Số dư tài khoản không đủ: Nếu số dư tài khoản của bạn nhỏ hơn số tiền người thụ hưởng cần nhận thì giao dịch của bạn cũng không thể thực hiện được. Vì thế bạn cần phải nạp thêm tiền vào tài khoản để tiến hành giao dịch.

Một số thắc mắc

Chuyển tiền trong Vietcombank bao lâu sẽ nhận được?

Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi chuyển, hoặc trong trường hợp bị gián đoạn do kết nối mạng thì sẽ mất vài giây. Ngoài ra thông thường khách hàng sẽ nhận ngay sau khi được chuyển kể cả thời điểm nào dù là ngày lễ, ngày tết, thứ 7 hay chủ nhật.

Chuyển tiền trong Vietcombank có tốn phí không?

Tất cả các tính năng chuyển tiền trong Vietcombank qua VCB Digibank đều được thực hiện miễn phí mà không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài số tiền chuyển cho người thụ hưởng. Vì thế khách hàng có thể tham khảo và thực hiện chuyển tiền trong Vietcombank với chiếc điện thoại có kết nối Internet.

Lời kết

Chuyển tiền trong Vietcombank là hình thức chuyển tiền cho người thụ hưởng cùng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Chỉ cần nhập số tài khoản và xác nhận thông tin là có thể chuyển tiền thành công. Ngoài ra các phương thức xác thực cũng vô cùng an toàn và bảo mật.

Vừa rồi Fingo đã cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến chuyển tiền trong Vietcombank, hy vọng có thể giúp khách hàng chuyển tiền thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để thực hiện các giao dịch khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan