9 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng
Trần Bình Tú

9 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng

Với những khách hàng lần đầu sử dụng thẻ tín dụng VPBank, có thể bạn chỉ biết đến cách thanh toán thẻ tín dụng trên ứng dụng VPBank NEO. Tuy nhiên, có rất nhiều cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng, thuận lợi mà có thể bạn chưa biết đến. Cùng Fingo tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Về thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụng VPBank là sản phẩm thanh toán thay thế tiền mặt được nhiều khách hàng ưu chuộng hiện nay. Mỗi thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức khác nhau, chủ thẻ chỉ được sử dụng trong hạn mức và tới kỳ hạn thanh toán thì cần phải trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng.

Nếu đã đến hạn thanh toán dư nợ nhưng bạn không thanh toán đủ hoặc thanh toán tối thiểu cho ngân hàng VPBank thì sẽ bị tính phí phạt chậm trả và giảm điểm tín dụng. Nếu không thanh toán dư nợ trong thời gian dài, bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách nợ xấu.

Cách kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng

Fingo khuyên bạn nên kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng thường xuyên để biết được mình đã sử dụng thẻ tín dụng khi nào và kiểm soát được chi tiêu của bản thân. Dưới đây là một vài cách bạn có thể kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng nhanh chóng tại nhà:

 • Kiểm tra bằng cách tin nhắn: Bạn có thể nhắn tin đến 1 trong 2 tổng đài tin nhắn 8149 hoặc 8049 theo cú pháp sau :
  • Đối với kiểm tra số dư của tài khoản mặc định: VPB SD gửi 8149.
  • Đối với kiểm tra số dư của tài khoản tín dụng khác: VPB SD Số_tài_khoản gửi 8149.
 • Kiểm tra tại quầy giao dịch: Cách thứ 2 kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng hoàn toàn miễn phí chính là đến quầy giao dịch và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ.
 • Kiểm tra thông qua Internet Banking: Nếu có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking, bạn có thể tra cứu dư nợ thẻ tín dụng ngay trên app VPBank NEO hoặc website của ngân hàng.
 • Kiểm tra qua hotline VPBank: Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể gọi điện đến số tổng đài 1900 545415 để gặp nhân viên tư vấn và yêu cầu ngân hàng gửi hạn mức thẻ cho bạn.
 • Kiểm tra qua bản sao kê hàng tháng: Thông thường, khi đến ngày sao kê, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn hoặc email đến bạn bao gồm dư nợ, hạn mức khả dụng, ngày đến hạn,… Bạn có thể kiểm tra dư nợ ngay trên tin nhắn.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank tự động từ tài khoản nguồn

Nếu sợ bản thân hay quên, nhầm ngày đến hạn thanh toán, có thể dẫn đến thanh toán chậm và bị phạt chậm thanh toán, bạn hãy chủ động đăng ký trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán qua các cách sau:

 • Tự đăng ký trên VPBank NEO.
 • Liên hệ tổng đài 1900 545415 (đối với khách hàng tiêu chuẩn) hoặc 1800 545415 (đối với khách hàng ưu tiên).
 • Đăng ký tại quầy giao dịch ngân hàng.
Bạn có thể liên hệ đến tổng đài VPBank để đăng ký thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank tự động
Bạn có thể liên hệ đến tổng đài VPBank để đăng ký thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank tự động

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch

Cách này thường được nhiều khách hàng sử dụng bởi mức độ an toàn và bảo mật cho giao dịch thanh toán. Tuy nhiên, đối với cách này, bạn sẽ mất thời gian di chuyển đến ngân hàng, đồng thời bạn cần để ý đến giờ làm việc của ngân hàng VPBank để không bị chậm trễ thanh toán.

Để có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi nhận được sao kê thẻ tín dụng VPBank, bạn hãy đi đến chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất và mang theo tiền thanh toán cùng giấy tờ cá nhân.
 • Bước 2: Thông báo đến nhân viên nhu cầu muốn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đọc số tài khoản, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để nhân viên tra cứu thông tin.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin trùng khớp và nộp tiền cho nhân viên. Sau đó ký tên xác nhận biên lai thanh toán là bạn đã thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank thành công.

Thanh toán dư nợ thông qua máy ATM đa chức năng

Nếu bạn ngại đợi ngân hàng vì số lượng khách hàng ngày khá đông, bạn có thể nộp tiền vào thẻ tín dụng tại các máy ATM VPBank đa chức năng hay còn gọi là CDM (Cash Deposit Machine). Tuy nhiên, cách này không khá phổ biến bởi nhiều nơi chưa xuất hiện máy CDM.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank thông qua app VPBank NEO

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Internet Banking, bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank thông qua ứng dụng VPBank NEO một cách nhanh chóng, tiện lợi và không cần phải đến ngân hàng.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO. Chọn Chuyển tiền tại góc trái màn hình chính.
 • Bước 2: Chọn Thanh toán thẻ tín dụng và chọn thẻ bạn sẽ thanh toán (Hệ thống hiển thị tài khoản nguồn là tài khoản thanh toán, tài khoản đích là thẻ tín dụng của bạn). Bấm Tiếp tục.
 • Bước 3: Kiểm tra và bấm Xác nhận. Giao dịch thanh toán thẻ tín dụng thông qua ứng dụng VPBank NEO thành công.

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng ngân hàng trên VPBank NEO.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank thông qua Internet Banking

Ngoài cách thanh toán dư nợ thẻ thông qua app, bạn cũng có thể thanh toán qua website với 3 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website https://neo.vpbank.com.vn/ và đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của bạn.
 • Bước 2: Chọn Chuyển khoản, sau đó chọn Thanh toán thẻ tín dụng.
Vào tính năng Chuyển khoản
Vào tính năng Chuyển khoản
Chọn Thanh toán thẻ tín dụng
Chọn Thanh toán thẻ tín dụng
 • Bước 3: Điền thông tin vào biểu mẫu thật chính xác và bấm Gửi. Sau khi thanh toán dư nợ thành công, màn hình VPBank sẽ hiển thị biên lai giao dịch, đồng thời gửi thông qua qua tin nhắn và email để xác nhận giao dịch với khách hàng.
Điền thông tin thanh toán thật chính xác và bấm Gửi
Điền thông tin thanh toán thật chính xác và bấm Gửi

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng khác

Để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng khác, bạn chỉ cần sử dụng Internet Banking của ngân hàng đó để chuyển tiền vào số thẻ tín dụng bạn đang sử dụng. Đây là mã số duy nhất của thẻ tín dụng và được sử dụng để thanh toán dư nợ cho thẻ.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank thông qua Ví điện tử

Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ Ví điện tử như MoMo, ZaloPay, Viettel Money,… Hãy truy cập vào tính năng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, điền đầy đủ các thông tin thẻ và số tiền thanh toán là bạn đã có thể thanh toán dư nợ thành công.

https://fingo.vn/thanh-toan-the-tin-dung-qua-vi-momo

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank tại bưu điện VNPost

Hiện nay, VPBank đã kết nối với mạng lưới hơn 2000 Bưu điện tại các huyện, tỉnh/thành để hỗ trợ người dùng thanh toán thẻ tín dụng, khoản vay tiện lợi hơn.

Để tiến hành nộp tiền vào thẻ tín dụng tại VNPost, bạn cần đăng ký trước với VPBank hoặc gọi đến tổng đài 1900 545415 (với Khách hàng tiêu chuẩn) hoặc 1800 545415 (với Khách hàng ưu tiên). Sau đó, bạn có thể đến Bưu điện gần nhất để thanh toán thẻ.

Bạn hãy cung cấp một số thông tin cho nhân viên để hoàn tất giao dịch, gồm:

 • Mã Khách hàng: Đối với thẻ tín dụng, mã khách hàng chính là chuỗi số được hình thành bởi 4 số cuối của CMND kèm theo thẻ tín dụng.
 • Mã nghiệp vụ của VPBank: 1303.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank tại hệ thống đại lý Payoo

Ngân hàng VPBank cho phép khách hàng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank tại hơn 6800 điểm chấp nhận thanh toán thông qua Payoo như các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi: Circle K, GS25, Ministop,….

Lưu ý:

 • Hạn mức giao dịch qua đại lý Payoo tối đa là 30.000.000 VND/tháng với 02 lần/ngày; 03 lần/tháng.
 • Các cửa hàng thuộc Thế giới di động, Bách Hóa Xanh, Điện Máy Xanh hiện chưa cung cấp dịch vụ này.

Những lưu ý cần biết khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Để tránh việc phải trả phí phạt chậm trả/lãi suất, khi thực hiện thanh toán từ các ngân hàng/hệ thống khác sang thẻ tín dụng VPBank, bạn hãy tự chủ động thanh toán trước khoảng 3 ngày so với ngày thanh toán quy định. Điều này cần thiết để đảm bảo đủ thời gian cho quá trình hạch toán.

Đồng thời, bạn cần phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác như đã đăng ký. Nếu điền sai thông tin dẫn đến giao dịch không thành công, có thể sẽ phải trả thêm phí trễ hạn.

Để trong trường hợp cần thiết, hãy giữ lại biên lai nộp tiền để có thể đối chiếu thông tin.

Kết luận

Thủ tục thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank vô cùng tiện lợi và đơn giản. Để đảm bảo việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank đúng hạn, khách hàng sử dụng thẻ cần quan tâm đến thời gian thanh toán. Trong trường hợp không thể thanh toán toàn bộ số tiền nợ, khách hàng vẫn phải thực hiện thanh toán số dư tối thiểu nhằm tránh việc tính lãi suất.

Fingo hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý độc giả một nguồn thông tin hữu ích. Hãy theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hơn!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan