5 cách nạp tiền vào thẻ ATM đơn giản, chi tiết từng bước
Trần Bình Tú

5 cách nạp tiền vào thẻ ATM đơn giản, chi tiết từng bước

So với việc giao dịch bằng tiền mặt, nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng thẻ ATM để thanh toán tiện lợi và dễ dàng hơn. Vì vậy, để có thể duy trì thực hiện các giao dịch bằng thẻ, bạn cần phải biết cách nạp tiền vào thẻ. Vậy có mấy cách nạp tiền vào thẻ ATM? Các bước thực hiện như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Các cách nạp tiền vào thẻ ATM

Giao dịch bằng thẻ ATM giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài chính và chi tiêu của bản thân bằng hình thức thống kê mỗi tháng. Phương thức thanh toán bằng thẻ ATM cũng hạn chế được các rủi ro như làm rơi tiền, tiền bị đánh cắp,… Để sử dụng thẻ ATM trong giao dịch, Fingo sẽ hướng dẫn bạn các cách gửi tiền vào thẻ ATM. Tùy vào điều kiện, mục đích và số tiền cần gửi vào thẻ, bạn hãy cân nhắc chọn hình thức phù hợp nhất nhé.

Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách chuyển khoản

Với hình thức chuyển khoản tiền đến thẻ ATM, bạn cần phải nhớ chính xác số hoặc số thẻ. Bạn có thể dùng một tài khoản ngân hàng khác hoặc nhờ người thân, bạn bè chuyển tiền vào thẻ ATM của mình. Các bước nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách chuyển khoản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng, sau đó chọn mục chuyển khoản.
 • Bước 2: Nhập số thẻ, ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ và nhập số tiền chuyển khoản.
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn và ấn nút chuyển khoản.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và ấn nút xác nhận. Sau đó hệ thống sẽ báo kết quả chuyển khoản thành công hay không.
Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách chuyển khoản từ tài khoản khác
Nạp tiền vào thẻ bằng cách chuyển khoản từ tài khoản khác

Nạp tiền từ các ví điện tử

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể thực hiện chuyển tiền nhanh từ các ví điện tử như MoMo, ZaloPay,…

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng ví điện tử bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Chọn chức năng Chuyển tiền.
 • Bước 3: Tìm kiếm và chọn Ngân hàng.
 • Bước 4: Nhập số thẻ.
 • Bước 5: Nhập số tiền muốn nạp.
 • Bước 6: Xác nhận giao dịch.
Nạp tiền vào thẻ ATM nhanh chóng bằng ví điện tử
Nạp tiền vào thẻ ATM nhanh chóng bằng ví điện tử

Nạp tiền tại ngân hàng tự động

Cách nạp tiền vào thẻ ATM tại các ngân hàng tự động là một dịch vụ mới được phát triển trong những năm gần đây. Tuy nhiên, chỉ mới một vài ngân hàng hỗ trợ hình như này như TPBank Livebank, Vietinbank R-ATM, MBBank Smart Banking, VPBank NEO Express hay ACB lite,… Cách nạp tiền vào thẻ ATM từ ngân hàng tự động như sau:

 • Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn Nộp tiền. Chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục:
  • Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn hiện ra, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục.
  • CMND/Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào tài khoản.
  • Vân tay: Bạn chọn Vân tay để tiếp tục sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn Xác nhận. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay.
 • Bước 2: Sau đó chọn Tài khoản của tôi nếu muốn nạp vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc chọn Tài khoản khác nếu muốn nộp vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác. Nhập số tài khoản người thụ hưởng với tài khoản khác.
 • Bước 3: Tiếp đến, khay nhận tiền mở ra, xếp tiền ngay ngắn bỏ tiền vào trong.
 • Bước 4: Chọn Đếm tiền, sau đó kiểm tra nếu thấy đã đúng số tiền mình nạp vào và số lượng từng mệnh giá thì chọn Xác nhận.
Ngân hàng tự động là dịch vụ mới phát triển trong những năm gần đây
Ngân hàng tự động là dịch vụ mới phát triển trong những năm gần đây

Nộp tiền tại ATM đời mới

Một số cây ATM đời mới hay còn được gọi là máy CDM, CRM cho phép khách hàng nạp tiền trực tiếp vào thẻ có tài khoản do chính ngân hàng đó phát hành. Cách nạp tiền vào thẻ ATM này khá đơn giản, tuy nhiên lại gặp nhiều hạn chế như các ngân hàng có khá ít máy ATM đời mới, các máy ATM đời mới thường nằm ở khu vực đông dân, máy không nhận tiền bị gấp, nhăn, rách,… Vì vậy, khi thực hiện nạp tiền vào thẻ ATM từ các máy ATM đời mới, bạn hãy tìm hiểu trước địa chỉ ATM và chuẩn bị tiền đầy đủ.

Đặt tiền ngay ngắn vào khe máy CDM/CRM
Đặt tiền ngay ngắn vào khe máy CDM/CRM

Thao tác nạp tiền vào thẻ ATM từ máy ATM đời mới:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe ATM và nhập mã PIN.
 • Bước 2: Chọn tính năng Nạp tiền.
 • Bước 3: Sau đó đưa tiền vào khe tiền dưới màn hình của máy ATM theo chiều ngang. Màn hình sẽ hiển thị số tiền, bạn kiểm tra lại và ấn chọn nút xác thực
 • Bước 4: Cuối cùng là nhận lại thẻ và có thể chọn in biên lai hoặc không.

Đến quầy giao dịch ngân hàng

Đây cách nạp tiền vào thẻ ATM phổ biến nhất mà chủ thẻ thường lựa chọn khi muốn nạp một số tiền lớn vào thẻ. Bạn hãy đến trực tiếp phòng giao dịch và yêu cầu nhân viên hỗ trợ nạp tiền vào thẻ. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cơ bản như họ và tên, số CMND/CCCD, số điện thoại, số thẻ, số tiền bạn muốn nạp vào thẻ. Sau đó bạn cần ký tên vào biên lai để hoàn thành giao dịch. Tiền sẽ được cộng vào thẻ ATM trong vòng vài phút sau khi giao dịch thành công.

Nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại quầy giao dịch
Nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại quầy giao dịch

Khi thực hiện nạp tiền tại quầy giao dịch, bạn sẽ tốn một khoản phí như sau:

 • Miễn phí nếu nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng mở thẻ hoặc chi nhánh ngân hàng cùng tỉnh/thành phố.
 • Nếu nộp tiền tại các chi nhánh ngân hàng khác tỉnh/thành phố thì phí sẽ giao động từ 0,01% – 0,06% giá trị giao dịch (thông thường từ 20.000 đồng – 2 triệu đồng).

Một số câu hỏi thường gặp về cách nạp tiền vào thẻ ATM

Nạp tiền trong bao lâu thì thẻ ATM nhận được tiền?

Tùy vào cách nạp tiền mà thời gian thẻ ATM nhận được tiền nhanh hay chậm. Đối với cách nạp tiền tại quầy giao dịch, cây ATM hoặc chuyển khoản cùng ngân hàng, tiền sẽ được cộng vào thẻ ngay lập tức.

Có thể nạp tiền ATM từ phòng giao dịch/cây ATM khác ngân hàng không?

Cách này có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn phí nhiều hơn và tốn thời gian chờ tiền được cộng vào thẻ. Vì thế, Fingo khuyên bạn hãy đến ngân hàng bạn đang sử dụng để nạp tiền vào thẻ ATM.

Lời kết

Với 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM trên, Fingo mong rằng bạn đọc có thể lựa chọn được hình thức nạp tiền vào thẻ phù hợp với mức phí thấp nhất. Chúc mọi người thực hiện thành công. Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Đừng quên theo dõi chuyên mục kiến thức của Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính mới nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời