• Tổng hợp các loại thẻ VIB phổ biến hiện nay
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Tổng hợp các loại thẻ VIB phổ biến hiện nay

  Ngân hàng VIB nổi tiếng cung cấp nhiều thẻ ATM với thiết kế sang trọng, mẫu mã thu hút với chi phí mở thẻ thấp. Vậy các loại thẻ VIB bao gồm những loại nào? Bài viết này Fingo sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về các loại thẻ VIB. Hãy cùng đón xem nhé!

  Đôi nét về ngân hàng VIB

  Ngân hàng VIB, tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế (tên tiếng anh đầy đủ: Vietnam International and Commercial Joint Stock Bank). Đây là ngân hàng oạt động thương mại kinh doanh theo quy mô cổ phần, tuân theo các luật riêng của Chính phủ.

  Hiện tại, ngân hàng VIB đang có hơn 10.000 cán bộ nhân viên đang làm việc tại 178 chi nhánh và phòng giao dịch. Hoạt động trên 28 tỉnh/thành phố trọng điểm trong nước.

  Ngân hàng VIB phát triển nhiều dịch vụ và sản phẩm tài chính nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Một trong những sản phẩm tài chính nổi bật được nhiều khách hàng lựa chọn là thẻ VIB.

  Đôi nét về ngân hàng VIB
  Đôi nét về ngân hàng VIB

  Thẻ VIB là gì?

  Thẻ VIB, hay còn được gọi là thẻ ATM VIB, do ngân hàng VIB phát hành với những chức năng giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM. Bên cạnh đó, với các thẻ VIB quốc tế, khách hàng có thể thanh toán các giao dịch trực tuyến cả trong và ngoài nước một cách nhanh chóng. Thẻ ATM VIB bao gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán.

  Lợi ích khi dùng các loại thẻ VIB

  • Thẻ thiết kế hiện đại và sang trọng, về thẩm mỹ.
  • Thẻ có nhiều ưu đãi khi sử dụng như: Rút tiền không mất phí, chi phí dịch vụ tài khoản thấp, giao dịch nhanh chóng.
  • Các dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại, dễ sử dụng an toàn và nhanh chóng.
  • Ngân hàng có dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình, thái độ vui vẻ.
  • Liên kết với nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế nên giao dịch nội địa và nước ngoài nhanh chóng, chính xác với chi phí thấp nhất.
  • Ngân hàng có tiếng, có thương hiệu, không có tai tiếng nên được tín nhiệm cao.

  Điều kiện và thủ tục làm các loại thẻ VIB

  Điều kiện

  Để có thể làm các loại thẻ VIB, khách hàng phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Đối với công dân Việt Nam: Có CMND/CCCD còn hiệu lực, hình ảnh và chữ số rõ ràng, không bị mờ, nhòe.
  • Đối với thẻ tín dụng, khách hàng phải trên 22 tuổi để đáp ứng yêu cầu của ngân hàng.
  • Đối với người nước ngoài: Có Hộ chiếu còn hiệu lực, hình ảnh, chũ số rõ ràng và phải có một trong số các loại giấy tờ sau có thời hạn từ 12 tháng trở lên:
   • Visa/Thị lực
   • Thẻ tạm trú tại địa phương
   • Thẻ thường trú tại địa phương

  Thủ tục

  Dưới đây là một số giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị để hoàn thành thủ tục làm các loại thẻ VIB:

  • Giấy yêu cầu phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ ( theo mẫu của VIB).
  • Bản sao CMND/CCCD/Hộ khẩu (kèm theo bản chính để dễ dàng đối chiếu).
  • Giấy tờ chứng minh tài chính và các giấy tờ liên quan khác nếu ngân hàng yêu cầu.

  Các loại thẻ VIB hiện nay

  Các loại thẻ VIB hiện đang hoạt động trên thị trường bao gồm: Thẻ ghi nợ (thẻ thanh toán) và thẻ tín dụng. Cụ thể:

  Thẻ ghi nợ VIB

  Thẻ ghi nợ VIB
  Thẻ ghi nợ VIB

  Thẻ ghi nợ VIB, là loại thẻ được ngân hàng phát hành để chủ thẻ thanh toán thay tiền mặt. Thẻ ghi nợ có đầy đủ chức năng của thẻ ATM như rút tiền mặt, chuyển khoản, xem số dư, in sao kê,…

  Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán trực tiếp tại máy POS trong siêu thị, thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến trên các website thương mại điện tử.

  Thẻ ghi nợ nội địa

  Thẻ ghi nợ nội địa, hay còn được gọi là thẻ thanh toán nội địa, là dòng thẻ được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng vì các tiện lợi cho các giao dịch trong nước, sử dụng linh hoạt cho các giao dịch tại POS và ATM của ngân hàng VIB và các ngân hàng khác trong hệ thống Napas. Nổi bật nhất là thẻ ghi nợ VIB Values.

  Thẻ ghi nợ VIB Values
  Thẻ ghi nợ VIB Values

  Thẻ ghi nợ quốc tế

  Dòng thẻ ghi nợ quốc tế (Thẻ thanh toán toàn cầu) là sản phẩm kết hợp của ngân hàng VIB và các tổ chức tài chính thế giới. Cho phép người dùng sử dụng thẻ và thực hiện giao dịch trên phạm vi thế giới. Dưới đây là một số thẻ ghi nợ quốc tế VIB:

  Thẻ ghi nợ quốc tế
  Thẻ ghi nợ quốc tế VIB

  Thẻ tín dụng VIB

  Thẻ tín dụng VIB
  Thẻ tín dụng VIB

  Thẻ tín dụng VIB là thẻ được ngân hàng VIB kết hợp với các tổ chức tín dụng thế giới như Mastercard, VISA. Cung cấp cho từng khách hàng một hạn mức tài khoản để sử dụng thanh toán. Tuy nhiên, khách hàng cần hoàn trả lại số tiền và mức phí đúng thời gian thỏa thuận cho ngân hàng.

  Hiện tại, ngân hàng có 7 thẻ tín dụng quốc tế đang hoạt động trên thị trường, cụ thể:

  Có thể mở thẻ VIB online không?

  Khách hàng hoàn toàn có thể mở thẻ VIB online mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch để thực hiện đăng ký mở thẻ. Giúp tiết kiệm thời gian mà hình thức không có nhiều khác biệt so với cách mở thẻ truyền thống.

  >>Tham khảo tại đây:

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại thẻ VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Qua đây, bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân khi mở thẻ tại ngân hàng VIB. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB nhé!

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top