• Các loại thẻ BIDV phổ biến hiện nay
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Các loại thẻ BIDV phổ biến hiện nay

  Sự đa dạng của các loại thẻ BIDV là một trong những điều thu hút khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng BIDV. Vậy các loại thẻ BIDV bao gồm những thẻ nào? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin chi tiết đến với bạn đọc, hãy cùng đón xem nhé!

  Tổng quan về ngân hàng BIDV

  Ngân hàng BIDV có tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, được thành lập vào năm 1957. Đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất của nước ta.

  Ngày nay, mạng lưới ngân hàng BIDV dày đặc, với 190 chi nhánh, 871 phòng giao dịch, 1.823 ATM và 34.000 POS trên toàn 63 tỉnh thành cả nước. Ngoài ra, ngân hàng BIDV còn hoạt động tại 6 quốc gia.

  Với sự phát triển vượt trội của mình, ngân hàng BIDV tập trung phát triển những dịch vụ mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng. Các loại thẻ ngân hàng BIDV được xem là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều nhất.

  Tổng quan về ngân hàng BIDV
  Tổng quan về ngân hàng BIDV

  Thẻ BIDV là gì?

  Thẻ BIDV là các loại thẻ thẻ do ngân hàng BIDV phát hành với chức năng như thanh toán, kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển khoản,… Thẻ có thể thực hiện giao dịch ở cây ATM trong và ngoài hệ thống ngân hàng BIDV. Hiện tại, thẻ BIDV bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước và thẻ doanh nghiệp

  Lợi ích khi mở thẻ BIDV

  Khách hàng có thể được trải nghiệm nhiều tiện ích đến từ các loại thẻ BIDV, bao gồm:

  • Đa dạng loại thẻ: Khách hàng có thể lựa chọn thẻ phù hợp với nhu cầu và tài chính.
  • Tiện ích thanh toán: Thẻ BIDV có tích hợp công nghệ thanh toán nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình thanh toán.
  • Ưu đãi và khuyến mãi: Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành cho chủ thẻ, bao gồm giảm giá, hoàn tiền, tặng quà, hay điểm thưởng tích lũy khi sử dụng thẻ để mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ tại các đối tác liên kết.
  • Trả góp dễ dàng: Trả góp với lãi suất hấp dẫn khi mua sắm, giúp phân chia chi phí một cách linh hoạt.
  • Quản lý tài chính dễ dàng: Dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép chủ thẻ dễ dàng quản lý tài khoản, kiểm tra giao dịch, và thanh toán hoá đơn một cách thuận tiện.
  • Bảo mật và bảo vệ thông tin: Đảm bảo an toàn thông tin khách hàng, cung cấp các tính năng bảo mật như mã OTP (One-Time Password), giám sát giao dịch để ngăn chặn các hành vi gian lận.
  • Quyền lợi ưu tiên: Một số loại thẻ BIDV có các quyền lợi ưu tiên, như: dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7, hỗ trợ tài chính khẩn cấp, tiện ích tại sân bay,…

  Điều kiện và thủ tục để làm các loại thẻ BIDV

  Điều kiện làm thẻ:

  Để có thể mở các loại thẻ BIDV, khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Trên 18 tuổi.
  • Đối với thẻ tín dụng: Khách hàng cần chứng minh tài chính cá nhân cũng như trên 22 tuổi.

  Thủ tục làm thẻ BIDV

  Khi khách hàng đến quầy giao dịch để mở các loại thẻ BIDV, dưới đây là những hồ sơ, giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị:

  • Bản sao CMND/CCCD.
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của khách hàng.
  • Ảnh thẻ kích thước 3×4.
  • Phí mở thẻ.

  Các loại thẻ BIDV hiện nay

  Các loại thẻ BIDV hiện đang hoạt động bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ doanh nghiệp và thẻ trả trước. Dưới đây là thông tin về các loại thẻ BIDV ấy:

  Thẻ ghi nợ BIDV

  Thẻ ghi nợ BIDV là loại thẻ mà chủ thẻ có thể thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi số tiền và hạn mức thấu chi trên tài khoản thanh toán của chủ thẻ tại ngân hàng BIDV. Thẻ ghi nợ có thể sử dụng để rút tiền, thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ. Thẻ ghi nợ BIDV bao gồm thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

  Thẻ ghi nợ nội địa

  Thẻ ghi nợ nội địa là thẻ ghi nợ nhưng có chức năng bị giới hạn phạm vi trong nước. Chủ thẻ có thể thực hiện giao dịch cơ bản như rút tiền tại các cây ATM hoặc POS của BIDV hay của các ngân hàng khác trong hệ thống Napas.

  Hiện tại, ngân hàng BIDV đang phát hành thẻ ghi nợ nội địa BIDV Smart với nhiều tính năng nổi bật như công nghệ thẻ chip – contactless, thanh toán online dễ dàng, chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 trên ATM. Đảm bảo an toàn, thuận tiện khi thanh toán, loại bỏ rủi ro khi mang theo tiền mặt.

  Thẻ ghi nợ nội địa BIDV Smart
  Thẻ ghi nợ nội địa BIDV Smart

  Thẻ ghi nợ quốc tế

  Đây là dạng thẻ cho phép khách hàng thực hiện các tính năng giao dịch quốc tế, thoải mái mua sắm. Hiện tại, ngân hàng BIDV cùng với tổ chức tài chính MasterCard kết hợp và phát hành một số thẻ, cụ thể:

  Thẻ tín dụng BIDV

  Thẻ tín dụng BIDV
  Thẻ tín dụng BIDV

  Đây là thẻ cho phép khách hàng giao dịch tại mạng lưới ATM/POS có biểu tượng Visa/MasterCard/JCB trên toàn cầu, đồng thời có thể thanh toán trên các website cho phép thanh toán bằng các loại thẻ này. Giúp khách hàng chủ động quản lý tài chính và linh hoạt qua SmarBanking BIDV.

  Dưới đây là các thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng BIDV:

  Thẻ doanh nghiệp BIDV

  Thẻ doanh nghiệp BIDV
  Thẻ doanh nghiệp BIDV

  Đây là dòng thẻ dành cho khách hàng doanh nghiệp với những tiện ích phù hợp với hoạt động doanh nghiệp như hạn mức giao dịch lớn, dễ dàng quản lý trên nhiều nền tảng.

  Ngân hàng BIDV hiện đang phát hành 2 loại thẻ doanh nghiệp BIDV, bao gồm:

  • BIDV MasterCard Business: Đây là dòng thẻ ghi nợ dành cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp dễ dàng thanh toán bằng nhiều loại tiết, tiết kiệm thời gian và không giới hạn số lần phát hành.
  • BIDV Visa Business: Đây là dòng thẻ tín dụng doanh nghiệp với hạn mức tín dụng lên đến 5 tỷ VND, cùng với các ưu đãi đến từ tổ chứ Visa và ngân hàng BIDV dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp.

  Thẻ trả trước BIDV

  Thẻ trả trước BIDV
  Thẻ trả trước BIDV

  Đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa cùng với ngân hàng BIDV phát triển. Thẻ này được sử dụng để thanh toán giống như thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ. Thẻ Visa Prepaid yêu cầu chủ thẻ phải nạp tiền vào thẻ thì mới có thể sử dụng được và chi tiêu trong hạn mức số tiền có trong thẻ.

  Hiện tại, có hai loại thẻ trả trước BIDV: Thẻ BIDV Visa Prepaid vô danh và định danh. Cụ thể:

  • Thẻ BIDV Visa Prepaid vô danh: Là những thẻ không có tên chủ sở hữu, có thể mở mà không cần CMND, không thể rút tiền tại ATM
  • Thẻ BIDV Visa Prepaid định danh: Là các thẻ có đầy đủ thông tin chủ thẻ, có thể rút tiền tại ATM tương tự như rút tiền thẻ tín dụng.

  Có thể mở các loại thẻ BIDV online hay không?

  Khách hàng hoàn toàn có thể mở thẻ BIDV online qua ứng dụng SmartBanking BIDV mà không tốn quá nhiều thời gian. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức.

  Tham khảo thêm:

  Đối với thẻ tín dụng BIDV, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng BIDV trên ứng dụng SmartBanking BIDV. Sau khi xem xét hồ sơ của khách hàng, ngân hàng sẽ liên lạc với khách hàng để thực hiện mở thẻ tín dụng.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại thẻ BIDV đang hoạt động mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top