Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank online nhanh chóng
Huỳnh Bảo Trâm

Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank online nhanh chóng

Các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán hoá đơn đều có một mã giao dịch riêng giúp bạn dễ dàng kiểm tra lại các giao dịch từng thực hiện. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank chi tiết nhất, theo dõi cùng Fingo nhé!

Mã giao dịch Vietcombank là gì?

Mã giao dịch Vietcombank là một dãy số và ký tự được cung cấp khi khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoá đơn hoặc nhận tiền từ tài khoản khác thành công. Mã giao dịch giúp ngân hàng Vietcombank quản lý và thống kê các giao dịch chính xác hơn. Ngoài ra còn giúp bạn dễ dàng tra lại các giao dịch cũ một cách chi tiết.

Khi thực hiện các giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank thành công, ngân hàng sẽ thông báo mã giao dịch với 10 chữ số ngẫu nhiên, trước đó sẽ là ký tự chữ nhận biết ngân hàng, mã số giao dịch Vietcombank sẽ là “MBVCB….“.. Bạn có thể dựa vào mã giao dịch để thực hiện tra soát lại các giao dịch bất thường với tài khoản Vietcombank.

Cách tra mã giao dịch chuyển tiền Vietcombank

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank trên VCB Digibank

Cách lấy mã giao dịch Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank qua các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Danh sách tài khoản và thẻ“.

Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank bước 1
Chọn “Danh sách tài khoản và thẻ“.

Bước 2: Chọn số dư khả dụng.

Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank bước 2
Chọn số dư khả dụng.

Bước 3: Mã số giao dịch sẽ là “MBVCB….“.

Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank bước 3
Mã số giao dịch sẽ là “MBVCB….“.

Kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank qua SMS Banking

Bạn có thể thực hiện kiểm mã giao dịch bằng cách gửi tin nhắn đến tổng đài theo cú pháp như sau:

Check mã giao dịch Vietcombank tại quầy giao dịch ngân hàng

Bạn cần đến phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để check mã giao dịch chuyển tiền Vietcombank. Cách kiểm tra mã giao dịch Vietcombank thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bạn mang theo CCCD/CMND đến chi nhánh Vietcombank gần nhất.
  • Bước 2: Yêu cầu tra mã giao dịch chuyển tiền Vietcombank.
  • Bước 3: Điền mẫu tra mã giao dịch chuyển tiền Vietcombank và cung cấp thông tin cho giao dịch viên để tiến hành tra mã.
  • Bước 4: Đợi giao dịch viên tra mã giao dịch chuyển tiền Vietcombank.

Phân biệt mã giao dịch và mã xác thực giao dịch

Một số khách hàng nhầm lẫn giữa mã giao dịch và mã xác thực giao dịch Vietcombank, tuy nhiên đây là 2 loại mã khác nhau. Bạn có thể phân biệt mã giao dịch và mã xác thực giao dịch qua bản sau:

Mã giao dịchMã xác thực giao dịch
Mã giao dịch là đoạn mã ngân hàng cung cấp sau mỗi giao dịch khách hàng nhằm xác nhận thông tin giao dịch thành công. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm chi tiết các thông tin giao dịch qua mã này.Mã xác thực giao dịch hay còn gọi là mã OTP dùng xác nhận giao dịch nào đó, mã này còn được xem là mã bảo mật. Bạn cần có mã xác thực để xác nhận thành công giao dịch.

Một số thắc mắc

Mã giao dịch Vietcombank nằm ở đâu?

Khi thực hiện các giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank, màn hình sẽ hiển thị thông báo chi tiết về số tiền, nội dung, thời gian chuyển tiền, số tài khoản nhận và mã giao dịch. Bạn cũng có thể xem mã giao dịch qua email đã đăng ký vì sau mỗi giao dịch, ngân hàng đều sẽ gửi thư về email của bạn.

Tra cứu mã giao dịch Vietcombank có mất phí không?

Việc tra cứu mã giao dịch Vietcombank không mất phí đối với các hình thức khác. Tuy nhiên đối với hình thức tra cứu bằng SMS Banking thì sẽ bị tính theo cước phí của nhà mạng mà bạn sử dụng.

Mã giao dịch Vietcombank có mấy số?

Mỗi ngân hàng sẽ có một mã giao dịch khác nhau, thông thường sẽ là ký tự chữ và dãy số phía sau. Mã số giao dịch của ngân hàng Vietcombank sẽ là “MBVCB12345…“.

Kiểm tra giao dịch Vietcombank bằng mã giao dịch như thế nào?

Khách hàng có thể xem mã giao dịch Vietcombank qua các cách được hướng dẫn phía trên. Tuy nhiên để tra cứu rõ hơn về giao dịch mà khách hàng muốn thì khách hàng có thể lưu lại mã giao dịch đó và mang đến ngân hàng để đối chiếu và được xử lý tốt hơn.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã tổng hợp các cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank chi tiết nhất, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được hơn về mã giao dịch Vietcombank và thực hiện kiểm tra thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy để lại bình luận nếu có thắc mắc để Fingo giải đáp ngay nhé! Đừng quên follow Fingo để đọc thêm các bài viết hữu ích.

5/5 - (3 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Huỳnh Bảo Trâm

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời