Top 6 thẻ ngân hàng đẹp nhất hiện nay cập nhật mới nhất
Huỳnh Bảo Trâm

Top 6 thẻ ngân hàng đẹp nhất hiện nay cập nhật mới nhất

Thẻ ngân hàng đẹp đang là một trong những xu hướng và tiêu chí để người dùng đăng ký và mở tài khoản ngân hàng hiện nay. Để bắt kịp xu thế và đáp ứng nhu cầu, các ngân hàng đã triển khai các mẫu mã thẻ ngân hàng có thiết kế đẹp giúp khách hàng thể hiện được cá tính của bản thân. Một số còn mang đến may mắn, phát đạt trong công việc.

Nhưng trên thị trường có rất nhiều ngân hàng thiết kế thẻ bắt mắt và thu hút người dùng, vậy làm thế nào để biết được thẻ ngân hàng đẹp nhất và có độ uy tín nhất? Mời các bạn tìm hiểu ở bài viết sau đây cùng Fingo nhé!

Thẻ ngân hàng là gì?

Mỗi khách hàng khi mở tài khoản sẽ được ngân hàng cung cấp một chiếc thẻ ngân hàng hay còn gọi là thẻ ATM. Bạn có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, liên kết với ví điện tử,…nhanh chóng.

Các ngân hàng cung cấp các loại thẻ ATM như thẻ ghi nợ nội địa, quốc tếthẻ tín dụng quốc tế phù hợp với các nhu cầu của khách hàng. Thẻ được sử dụng phổ biến ở Việt Nam là thẻ ghi nợ nội địa bởi thủ tục đăng ký đơn giản và không quá phức tạp.

Thẻ ATM đẹp là thẻ như thế nào?

Thẻ ATM đẹp sẽ được xét theo nhiều tiêu chí và tiêu chuẩn của từng cá nhân. Các tiêu chí này phụ thuộc vào thiết kế bên ngoài của thẻ, số tài khoản và số thẻ.

Màu sắc và thiết kế thẻ đẹp

Ngoại hình của thẻ là một trong những yếu tố quan trọng để trở thành thẻ ngân hàng đẹp. Thẻ ATM có ngoại hình đặc biệt với màu sắc thu hút, các hoạ tiết trên thẻ được thiết kế tinh tế nhất định sẽ hấp dẫn người dùng.

Hiện nay các ngân hàng phát hành nhiều loại thẻ ATM mang màu sắcthiết kế độc đáo, riêng biệt. Tuy nhiên bên cạnh việc lựa chọn một thẻ ngân hàng đẹp bắt mắt phù hợp với thẩm mỹ của mình, bạn nên tìm hiểu về các chính sách đãi ngộ cũng như độ uy tín của ngân hàng.

Số tài khoản đẹp

Số tài khoản đẹp cũng rất được quan tâm, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp, người làm kinh doanh hay tín đồ phong thuỷ. Số tài khoản đẹp sẽ mang đến sự may mắn, thuận lợi, phát đạt trong sự nghiệp, công việc. Ví dụ như số tài khoản trùng với số nhà, trùng với năm sinh của người thân, của bạn, trùng với số xe, dãy số trùng nhau hoặc các số có ý nghĩa phát tài, phát lộc.

Sau đây là một số tài khoản đẹp mà bạn có thể lựa chọn:

 • Tài khoản tứ quý có 4 số trùng nhau: 4444, 8888,…
 • Tài khoản ngũ quý có 5 số trùng nhau: 55555, 77777, 22222,…
 • Tài khoản lục quý có 6 số trùng nhau: 888888, 999999,…
 • Tài khoản lộc tài, phú quý: 78, 68, 86, 79,…
 • Tài khoản kép, đơn, tiến đôi: 234, 567, 6767, 678678,…
 • Tài khoản trùng năm sinh: 1991, 1994, 2000, 2002,…
 • Tài khoản theo mạng của chủ thẻ: mạng kim – 67, mệnh mộc – 34, mệnh thuỷ – 01, mệnh hoả – 09, mệnh thổ – 258.

Số thẻ đẹp

Tương tự như số tài khoản, số thẻ đẹp cũng nằm trong các tiêu chí đánh giá thẻ ngân hàng đẹp. Bạn có thể chọn như chọn số tài khoản ở trên, tuy nhiên số thẻ ATM sẽ được ngân hàng cấp ngẫu nhiên, để có thể chọn số thẻ theo ý mình, bạn cần liên lạc với ngân hàng để mua số.

Hiện nay có một số ngân hàng cho phép khách hàng được chọn số thẻ theo yêu cầu của người dùng. Bạn có thể liên hệ với hotline của ngân hàng để tìm hiểu rõ hơn.

Thẻ ngân hàng nào được bình chọn là đẹp nhất hiện nay?

Nhằm mục đích thu hút khách hàng thực hiện mở thẻ, các ngân hàng triển khai các thẻ ATM với đa dạng thiết kế, kiểu dáng, số thẻ và số tài khoản đẹp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sau đây là một số ngân hàng được đánh giá là có là có thẻ ngân hàng đẹp và mức độ uy tín cao được sử dụng phổ biến.

Ngân hàng TPBank

Thẻ ngân hàng đẹp tpbank
Thẻ ngân hàng đẹp TPBank.

Ngân hàng TPBank được yêu thích bởi sự tiện lợi và những chính sách tài chính cũng như các sản phẩm độc đáo. TPBank luôn bắt kịp các xu hướng và mang đến nhiều dịch vụ, tính năng vượt bậc, các ưu đãi đặc quyền cho người dùng.

Vì thế mà các thiết kế thẻ của TPBank luôn được yêu thích bởi màu tím chủ đạo đặc biệt, đặc trưng riêng của ngân hàng. Ngoài ra, mỗi loại thẻ của ngân hàng sẽ mang theo các kiểu dáng khác nhau giúp bạn dễ dàng chọn lựa. Bạn có thể mở tài khoản/ thẻ số đẹp miễn phí tự chọn trên ứng dụng TPBank Mobile hoặc hệ thống LiveBank 24/7.

Ngân hàng MB Bank

MB Bank là ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam nên độ uy tín và chất lượng chắc chắn cao. MB Bank cung cấp nhiều dịch vụ dành cho khách hàng, lựa chọn thẻ ngân hàng đẹp là một trong những dịch vụ được quan tâm nhiều nhất.

Thiết kế của thẻ MB Bank nổi bật với các màu sắc sang trọng, hài hoà, nhã nhặn. Ngân hàng cũng cung cấp cho bạn dịch vụ mở thẻ với số tài khoản/ số thẻ theo yêu cầu, ví dụ như các số hợp phong thuỷ, mang theo các ý nghĩa phú quý, giàu sang, tài lộc,…Bạn hoàn toàn có thể chọn số tài khoản đẹp miễn phí tại MB Bank.

Ngân hàng MB Bank cũng vừa phát hành thẻ theo các cung hoàng đạo, phù hợp cho các bạn trẻ, đặc biệt là genZ.

Thẻ ngân hàng đẹp mb bank
Thẻ ngân hàng đẹp MB Bank.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng lâu đời và được rất nhiều khách hàng tin dùng, là ngân hàng tiên phong trong việc cung cấp sản phẩm và tiện ích vượt trội cho người dùng. Các loại thẻ của Vietcombank cũng được đánh giá cao bởi các thiết kế bắt mắt, sang trọng, các tiện ích hữu dụng và ưu đãi đặc biệt.

Thẻ ngân hàng đẹp Vietcombank
Thẻ ngân hàng đẹp Vietcombank.

Ngoài ra, ngân hàng Vietcombank còn cung cấp tính năng tra cứu số tài khoản đẹp giúp bạn dễ dàng lựa chọn các số tài khoản và số thẻ Vietcombank theo các tiêu chí sau:

 • Số tài khoản/ số thẻ đại diện cho sự may mắn, thuận lợi.
 • Số tài khoản/ số thẻ đại diện cho thúc đẩy làm ăn, tài vận.
 • Số tài khoản/ số thẻ trùng nhau và dễ nhớ.
 • Số tài khoản/ số thẻ trùng với số điện thoại, ngày tháng năm sinh của chủ thẻ.
 • Số tài khoản/ số thẻ hợp với mệnh của chủ thẻ.

Ngân hàng OCB

Thẻ ngân hàng OCB với màu xanh lá cây chủ đạo, các hoạ tiết được thiết kế khéo léo và bắt mắt đại diện cho một môi trường xanh. Bạn có thể lựa chọn thẻ với kiểu dáng đẹp, bắt mắt và số thẻ/ số tài khoản hợp với phong thuỷ theo nhu cầu của mình.

Khi đăng ký làm thẻ ngân hàng OCB, bạn còn nhận được các ưu đãi như miễn các loại phí như phí thường niên Ebanking trọng đời, phí SMS Banking, phí chuyển khoản. Bạn còn được giảm 90% phí mở tài khoản từ 5 số và được cộng thêm 0,2% đến 0,5% lãi suất khi gửi trực tuyến tại ngân hàng.

Thẻ ngân hàng đẹp ocb
Thẻ ngân hàng đẹp OCB.

Ngân hàng Vietinbank

Thẻ ngân hàng Vietinbank với thiết kế màu xanh nước biển chủ đạo, các hoạ tiết của thẻ cũng được khắc tinh xảo. Hiện tại ngân hàng cung cấp thẻ đa dạng kiểu dáng và màu sắc hơn, đặc biệt với thẻ đen cực kỳ sang trọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn số thẻ và số tài khoản đẹp ngay trên ứng dụng Vietinbank iPay.

Ứng dụng Vietinbank iPay cho phép bạn chọn các số tài khoản theo phong thuỷ, lộc phát, số tài khoản/ số thẻ trùng ngày sinh, số tứ quý, số hợp mệnh,…cực kỳ đa dạng.

Thẻ ngân hàng đẹp Vietinbank
Thẻ ngân hàng đẹp Vietinbank.

Ngân hàng ACB

Thẻ ngân hàng đẹp acb
Thẻ ngân hàng đẹp ACB.

Ngân hàng ACB được biết đến là ngân hàng đa dạng dịch vụ, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng. Các kiểu dáng của thẻ ATM ACB cũng rất được ưa chuộng bởi kiểu các hoạ tiết chủ đề bảo vệ môi trường được in trên thẻ.

Đặc biệt khi đăng ký tài khoản ACB, bạn sẽ nhận được các ưu đãi như miễn phí đăng ký số tài khoản đẹp online mà không cần đến quầy giao dịch. Các bạn mức giao dịch cao, phù hợp với các nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ mở sổ tiết kiệm, tài khoản thanh toán cũng được mở dễ dàng trên ứng dụng.

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng đẹp nhất tại các ngân hàng

Làm thẻ ngân hàng đẹp online qua ứng dụng ngân hàng số

mở thẻ ngân hàng đẹp
Mở thẻ ngân hàng đẹp online.

Mỗi ngân hàng sẽ có cách mở thẻ ngân hàng đẹp online khác nhau, tuy nhiên các bước sẽ tương tự như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng bạn muốn mở về máy.

Bước 2: Đăng ký và đăng nhập vào tài khoản ứng dụng. Sau đó chọn “Mở tài khoản cho khách hàng mới“.

Bước 3: Nhập các thông tin ứng dụng yêu cầu.

Bước 4: Chụp và tải CCCD/CMND và khuôn mặt theo yêu cầu.

Bước 5: Chọn số tài khoản/ số thẻ đẹp theo gợi ý của ứng dụng và xác nhận.

Bước 6: Hoàn tất giao dịch.

Thẻ ngân hàng đẹp có thể mở online tại nhà mà không cần phải đến ngân hàng. Bạn có thể cân nhắc và mở thẻ trực tuyến để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Cách làm thẻ ngân hàng đẹp tại phòng giao dịch

Bạn cần đến phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để đăng ký làm thẻ ngân hàng đẹp, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mang theo CCCD/CMND đến chi nhánh ngân hàng bạn muốn mở gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu mở thẻ ngân hàng đẹp và tiến hành điền form đăng ký theo hướng dẫn của giao dịch viên.
 • Bước 3: Chấp nhận các điều khoản trong bảng đăng ký cũng như hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ ngân hàng số.
 • Bước 4: Đưa mẫu đăng ký cũng như cung cấp giấy tờ theo yêu cầu của giao dịch viên và chờ xác nhận.
 • Bước 5: Nhận thông tin kích hoạt tài khoản hoặc thay đổi mật khẩu dễ ghi nhớ hơn.

Làm thẻ ATM đẹp có tốn phí không? Khoản phí là bao nhiêu?

Các ngân hàng sẽ có các mức phí khác nhau khi mở thẻ ngân hàng đẹp, sẽ có ngân hàng miễn phí phát hành thẻ, tuy nhiên cũng sẽ có ngân hàng thu phí. Khoản phí sẽ rơi vào 50.000 – 100.000 VNĐ. Một số ngân hàng có số thẻ và số tài khoản đẹp sẽ bị thu thêm một số phí tuỳ vào độ đẹp của số mà bạn chọn.

Kết luận

Thẻ ngân hàng đẹp đang được nhiều khách hàng quan tâm và ưa chuộng bên cạnh các tính năng và ưu đãi khi mở thẻ. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn mở thẻ theo nhu cầu của mình.

Bài viết vừa rồi đã tổng hợp và gợi ý các thẻ ngân hàng đẹp nhất hiện nay và độ uy tín của ngân hàng đi kèm. Bạn có thể tìm hiểu và chọn thẻ hợp với các tiêu chí của bản thân. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy theo dõi Fingo để đọc được các bài viết hữu ích khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời