Review thẻ JCB VPBank: Tiện ích và điều kiện đăng ký
Trần Bình Tú

Review thẻ JCB VPBank: Tiện ích và điều kiện đăng ký

Được phát hành bởi VPBank, thẻ JCB VPBank không chỉ giúp bạn thực hiện thanh toán một cách thuận tiện mà còn mang đến nhiều ưu đãi độc quyền, quyền lợi đặc biệt và trải nghiệm tài chính đẳng cấp. Hãy cùng Fingo tìm hiểu và khám phá sản phẩm thẻ JCB VPBank, điều kiện và cách đăng ký thẻ ngay trong bài viết này nhé!

Thẻ JCB VPBank là gì?

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hợp tác cùng Tổ chức thẻ Quốc tế JCB cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng JCB VPBank. Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng VPBank chỉ mới phát hành 1 sản phẩm là thẻ tín dụng JCB VPBank Z Card.

Dòng thẻ Z Card là sản phẩm thẻ dành riêng cho nhóm khách hàng Gen Z – nhóm khách hàng đam mê trải nghiệm, bắt kịp xu hướng thế giới, và phần lớn thu nhập được chi tiêu cho các hoạt đồng giải trí, ăn uống, tiện ích đời sống. Chủ thẻ có thể thực hiện thanh toán hóa đơn, thanh toán máy POS, rút tiền mặt,… trong và ngoài nước nhanh chóng và tiện lợi khi không cần phải đổi tiền ngoại tệ, đồng thời tận hưởng nhiều ưu đãi và các chương trình khuyến mãi từ các đối tác ngân hàng.

Với vẻ ngoài thời thượng và chữ Z nổi bật đầy màu sắc chiếm 80% diện tích mặt thẻ trên nền pastel ghi xám. Thay vì thiết kế thẻ ngang như các thẻ truyền thống khác thì thẻ tín dụng Z JCB này lại có thiết kế theo chiều dọc thể hiện sự trẻ trung, năng động và rất thân thiện với người dùng, dễ dàng đưa thẻ vào thiết bị đầu đọc hoặc ATM. Vậy nên chiếc thẻ tín dụng này đã thu hút được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Thẻ tín dụng VPBank Z JCB với thiết kế trẻ trung, thời thượng
Thẻ tín dụng VPBank Z JCB với thiết kế trẻ trung, thời thượng

Những ưu đãi của thẻ JCB VPBank

Khi chi tiêu cho ẩm thực, giải trí, fitness, chủ thẻ tín dụng JCB VPBank sẽ được hoàn 10% giá trị giao dịch. Đây cũng là số phần trăm tiền hoàn lại cho các hóa đơn thanh toán di chuyển, đặt đồ ăn cho một kỳ sao kê. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua sắm trả góp 0% lãi suất kỳ hạn 6 tháng cho các giao dịch chi tiêu trong 3 tháng đầu mở thẻ.

Tương tự như các thẻ tín dụng khác, thẻ Z Card có thời gian miễn lãi 45 ngày và được chấp nhận thanh toán tại hơn 30 triệu điểm thanh toán trên thế giới. Khách hàng cũng có thể thoải mái rút tiền mặt mà không phải lo lắng đổi ngoại tệ khi du lịch, công tác nước ngoài.

Đặc biệt, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng thẻ giao dịch. Z Card được bảo mật bởi công nghệ 3D Secure hiện đại nhất hiện nay cùng công nghệ thẻ chip EMV tích hợp thanh toán không tiếp xúc hỗ trợ thanh toán hóa đơn nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn.

Ngoài ra, thẻ JCB VPBank còn có nhiều ưu đãi đặc biệt như tích điểm thưởng, miễn phí thường niên năm đầu tiên. Và hạn mức tín dụng của sản phẩm thẻ tín dụng VPBank Z JCB được cấp tối đa là 70 triệu đồng. Hạn mức này cực kỳ phù hợp với những bạn sinh viên mới đi làm và có mức lương trung bình.

Thẻ JCB VPBank còn có nhiều ưu đãi đặc biệt như tích điểm thưởng, miễn phí thường niên
Thẻ JCB VPBank còn có nhiều ưu đãi đặc biệt như tích điểm thưởng, miễn phí thường niên
Thẻ tín dụng VPBank Z JCB dành cho Gen Z

Thẻ tín dụng VPBank Z JCB dành cho Gen Z

Phí thường niên 399.000đ
Phí phát hành thẻMiễn phí
Phí chuyển đổi ngoại tệ3% giá trị giao dịch.
Thời gian miễn lãi tối đa45 ngày

Điều kiện và thủ tục mở thẻ JCB VPBank

Điều kiện để đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank Z JCB cực kỳ đơn giản, khách hàng cần đáp ứng 2 chỉ tiêu sau:

 • Là cá nhân từ 18 tuổi trở lên.
 • Có thu nhập tối thiểu từ 4.5 triệu đồng/tháng.

Sau khi đủ điều kiện đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank Z JCB, bạn hãy chuẩn bị một số giấy tờ sau (mỗi mục 1 loại giấy tờ) để có thể hoàn tất thủ tục đăng ký:

 • Chứng minh thông tin cá nhân: Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Chứng minh Quân đội
 • Chứng minh thông tin cư trú: Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe.
 • Chứng minh nơi ở hiện tại: Sổ đăng ký tạm trú dài hạn/Giấy thông báo/Hóa đơn dịch vụ/Sao kê thẻ tín dụng/ Sao kê lương.
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động/Quyết định nâng lương/Quyết định bổ nhiệm/Giấy đăng ký kinh doanh.
 • Chứng minh tài chính:
  • Sao kê tài khoản lương/ Phiếu lương/Bảng kê lương/ Xác nhận lương (Áp dụng cho khách hàng đang làm việc tại các cơ quan nhà nước)
  • Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai.
  • Hình ảnh thẻ & Sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác (Áp dụng với khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác).
  • Giấy tờ sở hữu xe ô tô.
Điều kiện và thủ tục mở thẻ JCB VPBank
Điều kiện và thủ tục mở thẻ JCB VPBank

Bảng tổng hợp phí thẻ JCB VPBank

Vì đây là sản phẩm thẻ tín dụng dành cho thế hệ trẻ Gen Z nên phí dịch vụ thường thấp hơn so với các dòng thẻ tín dụng khác. Dưới đây là một vài mức phí dịch vụ bạn cần lưu ý khi mở thẻ tín dụng VPBank Z JCB:

Phí thường niên:

Thẻ chính
(VNĐ/năm)
Thẻ phụ
(VNĐ/năm)
Hoàn phí thường niên
Thẻ tín dụng VPBank Z JCB dành cho Gen Z 399,000 Miễn phí

 • Miễn phí năm đầu tiên cho thẻ chính khi thẻ chính có từ 3 giao dịch chi tiêu trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ (mỗi giao dịch từ 200.000 VNĐ).
 • Miễn phí năm tiếp theo cho thẻ chính nếu có tổng chi tiêu của cả thẻ chính và thẻ phụ trong năm hiện tại đạt từ 80 triệu đồng.

Lãi suất thẻ:

[table-loai-the style=”2″ ids=”28379″ post_type=”the-tin-dung”]

Phí rút tiền mặt:

[table-loai-the style=”1″ ids=”28379″ post_type=”the-tin-dung”]

Cách đăng ký phát hành thẻ JCB VPBank

Với quy trình mở thẻ được số hóa 100%, bạn có thể dễ dàng đăng ký mở thẻ ngay trên ứng dụng VPBank NEO (ứng dụng được cung cấp trên cả 2 nền tảng Android và IOS) hoặc trang web của ngân hàng. Với những hướng dẫn chi tiết từng bước, bạn sẽ đăng ký mở thẻ nhanh chóng chỉ trong vài phút. VPBank sẽ thẩm định hồ sơ, phát hành thẻ và chủ động gửi thẻ tín dụng tới địa chỉ khách hàng đã đăng ký trong khoảng thời gian 05 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VPBank NEO. Tại màn hình chính, chọn mục Thẻ.
 • Bước 2: Chọn Thẻ tín dụng. Bấm Mở thẻ ngay.
 • Bước 3: Xác thực thông tin cá nhân gồm: ảnh chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu và ảnh chụp chân dung.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị một danh sách các sản phẩm thẻ để bạn lựa chọn. Bấm vào loại thẻ bạn mong muốn và nhấn Mở thẻ.
 • Bước 5: Thực hiện theo các bước hướng dẫn điền thông tin của hệ thống. Nhập mã Smart OTP VPBank để hoàn tất giao dịch.

Cách sử dụng thẻ JCB VPBank

Cách kích hoạt thẻ JCB VPBank

Sau khi đăng ký phát hành thẻ JCB VPBank thành công, khách hàng cần kích hoạt để có thể sử dụng thẻ trong cá giao dịch thanh toán hóa đơn, cà thẻ qua máy POS, mua sắm online,… Bạn có thể kích hoạt thẻ tín dụng Z Card bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là các bước kích hoạt thẻ nhanh nhất tại máy ATM VPBank:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Nhập mã PIN được ngân hàng cung cấp trước đó, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn thay đổi mã PIN. Hãy nhập mã PIN mới không trùng với mã PIN ngân hàng cung cấp ban đầu, đồng thời không sử dụng các dãy số dễ nhớ như 0000, 1111,…
 • Bước 4: Sau khi thực hiện đổi mã PIN, đồng nghĩa với việc bạn đã kích hoạt thẻ thành công.
Kích hoạt thẻ JCB VPBank
Kích hoạt thẻ JCB VPBank

Cách thanh toán bằng thẻ JCB VPBank

Với hình thức thanh toán online, bạn sẽ phải nhập các thông tin cần thiết như số thẻ, họ và tên chủ thẻ, mã OTP, ngày hết hạn và số CVV (đối với thẻ tín dụng) và tiến hành thanh toán. Còn đối với hình thức thanh toán qua máy POS, bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên, nhân viên sẽ dùng máy POS để quẹt thẻ. Bạn cần lưu ý phải giữ lại hóa đơn và cẩn thận không để làm lộ thông tin cá nhân.

Cách rút tiền bằng thẻ JCB VPBank

Hiện nay, ngân hàng VPBank đã hỗ trợ khách hàng rút tiền bằng 2 hình thức: rút tiền bằng thẻ ATM và rút tiền không cần thẻ.

Cách rút tiền mặt tại máy ATM như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe, chọn ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Bước 2: Nhập mã PIN thẻ.
 • Bước 3: Chọn Rút tiền.
 • Bước 4: Chọn/Nhập số tiền bạn muốn rút.
 • Bước 5: In hóa đơn nếu cần.
 • Bước 6: Nhận tiền và rút thẻ.

Với hình thức rút tiền không cần thẻ, ngân hàng chỉ hỗ trợ đối với sản phẩm thẻ ghi nợ. Các bước rút tiền cực kỳ đơn giản, bạn có thể tham khảo trong bài viết sau:

Thẻ tín dụng VPBank Z JCB dành cho Gen Z

Thẻ tín dụng VPBank Z JCB dành cho Gen Z

Phí thường niên 399.000đ
Phí phát hành thẻMiễn phí
Phí chuyển đổi ngoại tệ3% giá trị giao dịch.
Thời gian miễn lãi tối đa45 ngày

Kết luận

Trên đây là các thông tin tổng hợp về thẻ JCB VPBank, hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ các tiện ích, dịch vụ mà thẻ tín dụng VPBank JCB Z Card mang lại và có thể đăng ký phát hành thẻ thành công để trải nghiệm các lợi ích tuyệt vời. Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu và sử dụng thẻ, hãy gọi điện đến tổng đài VPBank 1900 545 415 hoặc truy cập Website: https://www.vpbank.com.vn.để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Và đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin tài chính mới nhất.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời