• 4 cách xử lý khi quên tên đăng nhập VPBank NEO

  Trần Bình Tú

  Tên đăng nhập VPBank NEO và mật khẩu là 2 yếu tố quan trọng mà người dùng cần ghi nhớ khi thực hiện đăng nhập vào ứng dụng VPBank. Với công nghệ hiện đại và xu hướng sử dụng vân tay, FaceID để đăng nhập, nhiều người dùng vô tình quên mất tên đăng nhập VPBank NEO. Vậy có cách nào lấy lại tên đăng nhập hay không? Cùng tham khảo bài viết sau của Fingo để tìm câu trả lời nhé!

  VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng số do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng quản lý. Ứng dụng này khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay bởi những tính năng, dịch vụ, tiện ích nhanh chóng trong quản lý tài chính. Để sử dụng ứng dụng này, trước hết, khách hàng cần phải mở tài khoản VPBank.

  Tên đăng nhập VPBank NEO là gì?

  Tên đăng nhập VPBank là tên tài khoản dùng để truy cập vào dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng VPBank. Tên đăng nhập của khách hàng đều riêng biệt và không giống nhau. Ban đầu, khi thực hiện mở tài khoản, ngân hàng VPBank sẽ quy định tên đăng nhập VPBank NEO chính là số điện thoại của khách hàng. Khách hàng có thể thực hiện thay đổi tên đăng nhập thành chuỗi chữ và số tự tạo.

  Cách lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO

  Nếu bạn vô tình quên tên đăng nhập VPBank NEO, bạn có thể tham khảo thực hiện 1 trong 4 cách sau để tra cứu tên đăng nhập:

  Gọi điện đến tổng đài ngân hàng VPBank

  Tổng đài VPBank là kênh liên lạc chăm sóc khách hàng 24/7 hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu của khách hàng. Nếu quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu, bạn có thể liên lạc đến tổng đài để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập. Bạn hãy gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng VPBank theo số điện thoại 1900 545415 và nhấn phím 4 để được hướng dẫn cụ thể.

  Trước khi gọi điện đến hotline, bạn hãy chuẩn bị sẵn giấy tờ cá nhân và viết sẵn các yêu cầu ra giấy để không phải tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm giấy tờ. Đồng thời, trong quá trình liên hệ tổng đài, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin đến tổng đài viên để việc tra cứu dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên cung cấp mã OTP và mật khẩu cho nhân viên ngân hàng.

  Kiểm tra tên đăng nhập qua email

  Ngoài cách trên, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra tên đăng nhập ngay tại nhà bằng cách tìm lại email cũ. Trong email hệ thống ngân hàng VPBank gửi đến sẽ có hợp đồng mở tài khoản và toàn bộ các thông tin cơ bản về tài khoản VPBank NEO của bạn.

  Sử dụng SMS để tra cứu tên đăng nhập

  Ngay khi vừa đăng ký tài khoản VPBank, hệ thống sẽ gửi đến bạn một tin nhắn bao gồm các thông tin số tài khoản, tên đăng nhập và mật khẩu mặc định về số điện thoại đăng ký. Bạn có thể tìm lại tin nhắn này để kiểm tra tên đăng nhập VPBank NEO của bạn. Trong trường hợp bạn đã xóa các tin nhắn cũ, cách để tìm lại tên đăng nhập chính là đến quầy giao dịch.

  Đến quầy giao dịch VPBank

  Bạn có thể lấy lại tên đăng nhập bằng cách tới các chi nhánh VPBank gần nhất. Để thực hiện được giao dịch này, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu và yêu cầu nhân viên hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập VPBank NEO. Bạn cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng VPBank, hãy ưu tiên đến vào đầu giờ buổi sáng hoặc buổi chiều để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Các thắc mắc thường gặp về tên đăng nhập VPBank NEO

  Tra cứu tên đăng nhập VPBank có tốn phí không?

  Việc kiểm tra, lấy lại tên đăng nhập trực tiếp tại quầy giao dịch hay online tại nhà đều miễn phí vì đây là thông tin cơ bản của người dùng. Bạn không cần phải lo lắng về các khoản phí khi yêu cầu nhân viên hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập.

  Sau khi được cấp lại tên đăng nhập có cần đổi mật khẩu không?

  Sau khi lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO thành công, bạn nên thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

  Có thể thay đổi tên đăng nhập VPBank NEO không?

  Khi được cấp lại tên đăng nhập, ngân hàng VPBank sẽ yêu cầu bạn thay đổi tên đăng nhập mới để đảm bảo an toàn, bảo mật cho tài khoản của bạn. Các bước thực hiện thay đổi tên đăng nhập VPBank NEO như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VPBank NEO bằng tên đăng nhập bạn vừa được ngân hàng cấp.
  • Bước 2: Chọn mục Mở rộng nằm ở góc dưới bên phải màn hình.
  • Bước 3: Vào Cài đặt.
  • Bước 4: Nhấn chọn Đổi tên đăng nhập.
  • Bước 5: Chọn tên đăng nhập mới thỏa mãn các quy tắc, yêu cầu của ngân hàng:
   • Có độ dài từ 6 – 50 ký tự
   • Không có khoảng trắng
   • Không chứa ký tự đặc biệt, chỉ có thể sử dụng @ và dấu chấm (.)
   • Không nhập chuỗi liên tiếp dễ nhận biết như 111, 123, aaa, abc,…
  • Bước 6: Nhập mã PIN Smart OTP để hoàn tất giao dịch.
  • Bước 7: Chọn Xác nhận giao dịch.

  Kết luận

  Trên đây là bài viết tổng hợp về các cách tra cứu tên đăng nhập VPBank NEO nếu bạn vô tình quên mất. Các cách thực hiện trên đều nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và thời gian rảnh rỗi của bạn, hãy lựa chọn cách thức phù hợp nhất. Fingo mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn có thể thực hiện lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO thành công.

  Hãy đánh giá 5 sao nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé! Cám ơn bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính mới nhất!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top