Hướng dẫn lấy lại khi quên mật khẩu VPBank NEO
Trần Bình Tú

Hướng dẫn lấy lại khi quên mật khẩu VPBank NEO

Trong quá trình đăng nhập, nhiều khách hàng cảm thấy bất tiện khi phải nhập mật khẩu nên có thói quen sử dụng đăng nhập nhanh bằng FaceID hoặc TouchID. Cách này tuy nhanh chóng nhưng cũng chính là lý do khiến người dùng quên mật khẩu VPBank NEO. Quên mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO sẽ khiến người dùng gặp khó khăn khi cần thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Vậy để lấy lại mật khẩu VPBank NEO bạn cần thực hiện thao tác như thế nào? Có mấy cách người dùng thường sử dụng? Cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Mật khẩu VPBank NEO gồm những gì?

Mật khẩu VPBank NEO là chuỗi ký tự dùng để đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking được quản lý bởi ngân hàng VPBank. Mật khẩu VPBank NEO là thông tin cực kỳ quan trọng mà người dùng cần ghi nhớ. Phải có mật khẩu đăng nhập thì bạn mới có thể thực hiện các giao dịch tài chính trên ứng dụng VPBank NEO. Nếu lỡ quên mật khẩu thì bạn không thể thực hiện bất cứ hành động nào trên ứng dụng này.

Mật khẩu VPBank NEO là chuỗi ký tự dùng để đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking
Mật khẩu VPBank NEO là chuỗi ký tự dùng để đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking

Ngay khi đăng ký sử dụng dịch vụ VPBank NEO thành công, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mật khẩu mặc định. Sau khi đăng nhập, bạn cần phải thực hiện đổi mật khẩu mới để kích hoạt dịch vụ và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân cho tài khoản của mình. Mật khẩu VPBank NEO được ngân hàng quy định là một chuỗi ký tự gồm chữ, số và các ký tự đặc biệt. Khách hàng có thể tùy ý đặt mật khẩu theo ý muốn nhưng phải đảm bảo thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Không chứa khoảng trống.
 • Độ dài từ 8 ký tự trở lên .
 • Có ít nhất một chữ cái viết thường. 
 • Có ít nhất một chữ cái viết hoa .
 • Có ít nhất một ký tự số (0-9).
 • Mật khẩu mới không được trùng với mật khẩu gần nhất.
 • Không chứa các chuỗi ký tự liên tiếp hay lặp lại như 12345678, 11111111, abcdefg.

Quên mật khẩu VPBank NEO có lấy lại được không?

Như đã nói ở trên, mật khẩu VPBank NEO là một thông tin quan trọng mà người dùng cần phải ghi nhớ. Ngoài mật khẩu, bạn cũng cần phải ghi nhớ tên đăng nhập VPBank NEO.

Nếu bạn quên một trong 2 thông tin trên, bạn không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ Internet Banking. Vì vậy, ngân hàng VPBank đã cung cấp đến khách hàng 1 số cách để thực hiện lấy lại mật khẩu. Tuy nhiên, bạn không để lấy lại mật khẩu cũ mà thay vào đó, hệ thống sẽ cấp đến bạn một mật khẩu ngẫu nhiên mới. Sau khi đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO bằng mật khẩu mới được cấp thành công, bạn cần phải đổi lại mật khẩu để tiếp tục giao dịch.

Các cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO

Thực hiện lấy lại mật khẩu trên app VPBank NEO

Cách thực hiện lấy lại mật khẩu VPBank NEO này chỉ áp dụng đối với các khách hàng sở hữu thẻ ngân hàng VPBank. Các bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình ứng dụng VPBank NEO chọn Quên mật khẩu.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu trên màn hình gồm: tên đăng nhập (chính là số điện thoại), CMND/CCCD/Hộ chiếu, Số thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng, ngày hiệu lực/ngày hết hạn của thẻ.
Chọn Quên mật khẩu và nhập các thông tin cá nhân
Chọn Quên mật khẩu và nhập các thông tin cá nhân
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại thông qua SMS.
 • Bước 4: Mật khẩu mới sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Bạn hãy sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào VPBank NEO. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện đổi mật khẩu.
Mật khẩu mới sẽ được gửi đến SMS sau khi nhập mã OTP
Mật khẩu mới sẽ được gửi đến SMS sau khi nhập mã OTP

Video hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO bằng app:

Liên hệ tổng đài VPBank

Nếu bạn là khách hàng chỉ sử dụng tài khoản thanh toán trên ứng dụng VPBank NEO và không mở thẻ thì bạn không thể thực hiện lấy lại mật khẩu VPBank NEO trên app. Ngân hàng hỗ trợ cho các khách hàng tương tự bạn lấy lại mật khẩu VPBank NEO bằng cách gọi điện đến tổng đài VPBank. Tổng đài ngân hàng VPBank luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 và giải quyết mọi vấn đề của khách hàng liên quan đến quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng. Do đó, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ bất kỳ lúc nào.

Bạn có thể liên hệ đến tổng đài VPBank để nhờ hỗ trợ cấp lại mật khẩu VPBank NEO
Bạn có thể liên hệ đến tổng đài VPBank để nhờ hỗ trợ cấp lại mật khẩu VPBank NEO

Khi muốn được cấp mật khẩu mới, hãy gọi đến tổng đài VPBank qua số điện thoại 1900 5454 15 và nhấn phím 4 để làm theo hướng dẫn của tổng đài viên. Và lưu ý hãy chuẩn bị trước các thông tin cá nhân như họ tên, CMND/CCCD, số tài khoản, số điện thoại,… để được hỗ trợ nhanh nhất, tránh mất thời gian. Sau khi nhân viên cấp mật khẩu mới cho bạn, hãy đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Lưu ý: Để lấy lại mật khẩu VPBank NEO, bạn cần phải liên hệ tổng đài VPBank bằng chính số điện thoại đăng ký mở tài khoản VPBank. Nếu không đúng số điện thoại bạn đang sử dụng dịch vụ, nhân viên ngân hàng sẽ từ chối cung cấp thông tin để bảo mật tài khoản.

Đến trực tiếp ngân hàng

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể chọn cách mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến chi nhánh VPBank gần nhất để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu mới. Đây là cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO dễ dàng nhất, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu giờ làm việc ngân hàng VPBank để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Cách ghi nhớ mật khẩu VPBank NEO hiệu quả

Để tránh trường hợp quên mật khẩu VPBank NEO và không thể sử dụng Internet Banking, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

 • Chọn mật khẩu dễ nhớ và có ý nghĩa mới mình. Tuy nhiên, không nên chọn mật khẩu quá dễ đoán như các số lặp, số tiến để tránh bị hack tài khoản. 
 • Có thể ghi chép mật khẩu vào nơi dễ nhớ như sổ tay, giấy ghi chú. Tuy nhiên, những vật dụng như sổ, giấy để ghi mật khẩu đều phải được giữ bảo mật và chỉ có mình bạn sử dụng. 
 • Bạn có thể lưu mật khẩu tại các ghi chú trên điện thoại, máy tính để đảm bảo an toàn và mở ra sử dụng khi cần thiết 
 • Có thể sử dụng tính năng lưu mật khẩu tự động để tránh phải nhớ hay mất thời gian tìm lại mật khẩu khi quên
 • Nếu bạn có quá nhiều tài khoản ngân hàng. Bạn có thể đặt chung 1 hoặc 2 mật khẩu cho tất cả các tài khoản để tránh việc quên mật khẩu. 

Câu hỏi liên quan đến việc lấy lại mật khẩu VPBank NEO

Lấy lại mật khẩu VPBank NEO có tốn phí không?

Mật khẩu dịch vụ Internet Banking là một thông tin cơ bản ngân hàng cấp cho khách hàng, vì vậy, cho dù bạn sử dụng bất kỳ hình thức nào để yêu cầu cấp lại tài khoản cũng không tốn phí.

Đối với hình thức liên hệ tổng đài VPBank, bạn không cần phải trả phí cho ngân hàng khi nhờ nhân viên hỗ trợ cấp mật khẩu mới nhưng bạn sẽ phải trả cước gọi cho nhà mạng với mức phí là 1.000 đồng/phút.

Tôi có thể dùng số điện thoại khác để liên hệ tổng đài VPBank cấp lại mật khẩu không?

Câu trả lời là Không. Vì mật khẩu là thông tin quan trọng cần phải bảo mật nên ngân hàng chỉ cấp mật khẩu khi và chỉ khi khách hàng liên hệ bằng chính số điện thoại đăng ký dịch vụ. Nếu bạn liên hệ tổng đài bằng số điện thoại khác, nhân viên sẽ không hỗ trợ.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể thực hiện lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu VPBank NEO. Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi kênh tin tức của Fingo để biết thêm nhiều tin tức khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời