• 4 cách kiểm tra số thẻ Cake đơn giản

  Trần Bình Tú

  Để thực hiện thanh toán các đơn hàng online trên sàn thường mại điện tử, khách hàng cần thực hiện liên kết thẻ ngân hàng với các tài khoản mua sắm. Các thông tin yêu cầu nhập cần có số thẻ, tên chủ thẻ, mã CVV,… Vậy kiểm tra số thẻ Cake bằng cách nào? Cùng Fingo tìm hiểu ngay nhé!

  Trên 2 mặt thẻ ATM của ngân hàng số Cake sẽ in các thông tin cơ bản gồm:

  • Logo Cake
  • Tổ chức liên kết phát hành thẻ Visa, Mastercard, Napas,…
  • Họ và tên chủ thẻ
  • Số thẻ
  • Thời gian phát hành thẻ
  • Thời gian hết hiệu lực của thẻ
  • Số CVV

  Các thông tin này rất quan trọng và cần được bảo vệ chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho tài khoản và tài sản của khách hàng.

  Các thông tin in trên thẻ Cake
  Các thông tin in trên thẻ Cake

  Số thẻ Cake là gì?

  Số thẻ ngân hàng Cake là một dãy số gồm 16 chữ số được in nổi trực tiếp trên bề mặt thẻ. Số thẻ này giúp ngân hàng phân biệt được các sản phẩm thẻ và quản lý các hoạt động của người dùng một cách dễ dàng hơn.

  Đối với các ngân hàng khác, tùy vào loại thẻ mà số thẻ sẽ được in ở mặt trước hoặc mặt sau thẻ, tuy nhiên, đối với các sản phẩm thẻ Cake, số thẻ được in ở mặt sau để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng thẻ. Nếu bạn đưa thẻ cho nhân viên thu ngân quẹt thẻ thanh toán thì họ không thấy được số thẻ của bạn.

  Thanh toán bằng thẻ Cake vô cùng an toàn vì không để lộ số thẻ
  Thanh toán bằng thẻ Cake vô cùng an toàn vì không để lộ số thẻ

  Đối với ngân hàng, số thẻ được dùng chính để quản lý mọi giao dịch của người dùng thẻ. Vì số thẻ của mỗi khách hàng là khác nhau, không trùng lặp nên thuận tiện hơn cho việc nhận diện và tăng độ an toàn, bảo mật cho tài khoản của chủ thẻ. Còn đối với khách hàng, số thẻ được dùng trong các trường hợp sau:

  • Thanh toán hóa đơn online: Hầu hết các trang web sử dụng thẻ khi thanh toán hóa đơn, khách hàng cần phải nhập chính xác số thẻ thì mới có thể thanh toán được.
  • Chuyển khoản: Ngoài cách sử dụng số tài khoản, ngân hàng Cake còn cho phép khách hàng có thể sử dụng số thẻ Cake để thực hiện chuyển khoản tại máy ATM hoặc trên ứng dụng Cake Bank.
  • Liên kết, nộp tiền vào các ví điện tử: Tương tự như việc thanh toán hóa đơn, khi liên kết với các ví điện tử, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số thẻ và mã PIN để hoàn tất liên kết thẻ.

  Phân biệt số thẻ Cake và số tài khoản Cake

  Nhiều khách hàng vẫn thường nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản. Dưới đây là bảng so sánh Fingo tổng hợp giúp bạn dễ dàng nhìn thấy sự khác nhau giữa 2 dãy số này:

  Yếu tố so sánhSố thẻ ATMSố tài khoản ngân hàng
  Vị trí ghiSố thẻ được in nổi trực tiếp trên mặt trước hoặc sau thẻ. Số tài khoản ngân hàng được ngân hàng cung cấp qua thông tin trên giấy ngay khi đăng ký mở tài khoản hoặc có thể cung cấp qua email.
  Cấu trúcGồm 16 hoặc 19 chữ số với cấu trúc 4 phần riêng biệt.Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số tài khoản khác nhau, thường sẽ là từ 8 đến 15 chữ số. Theo xu hướng hiện nay, hầu hết số tài khoản được ngân hàng đặt theo số điện thoại hoặc sự lựa chọn của khách hàng.
  Chức năng Giúp ngân hàng dễ dàng trong việc quản lý các hoạt động của thẻ. Đồng thời có thể dùng số thẻ ATM để chuyển khoản hoặc rút tiền.Được sử dụng đa dạng chức năng hơn, như các giao dịch nạp/rút tiền, chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán dịch vụ, hóa đơn,…

  Hướng dẫn cách kiểm tra số thẻ Cake

  Kiểm tra số thẻ Cake trên thẻ ATM

  Bạn có thể kiểm tra số thẻ Cake ngay trên thẻ ATM của mình. Số thẻ sẽ được in dập nổi ở mặt sau thẻ.

  Số thẻ Cake thường được in dập nổi ở mặt sau của thẻ
  Số thẻ Cake thường được in dập nổi ở mặt sau của thẻ

  Kiểm tra số thẻ Cake online trên app

  Bạn cũng có thể kiểm tra số thẻ Cake ngay trên ứng dụng ngân hàng số Cake. Các bước chi tiết như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Cake Bank.
  • Bước 2: Chọn thẻ bạn cần kiểm tra.
  • Bước 3: Các thông tin thẻ sẽ được hiển thị giấu một phần. Bạn cần nhấn vào biểu tượng mắt để toàn bộ thông tin về thẻ được hiển thị.

  Liên hệ đến tổng đài

  Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể kiểm tra số thẻ Cake bằng cách liên hệ đến tổng đài Cake qua số điện thoại 1900 636 686 để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Kiểm tra số thẻ Cake có tốn phí không?

  Câu trả lời là Không. Ngân hàng Cake không thực hiện thu phí khi khách hàng cần hỗ trợ tra cứu các thông tin về thẻ và tài khoản.

  Các lưu ý về số thẻ Cake

  Khi sử dụng thẻ ngân hàng, bạn hãy đảm bảo những điều sau để đảm bảo thông tin được bảo mật và an toàn nhất có thể:

  • Tuyệt đối không cung cấp số thẻ cho người khác hoặc bên thứ 3. Và tuyệt đối để lộ số thẻ, nhất là thẻ tín dụng trong mọi trường hợp để tránh bị mất tiền. Nếu vô tình làm lộ số thẻ, hãy khóa thẻ ngay lập tức và gọi điện đến ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ.
  • Tránh nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản trong giao dịch. Nên sử dụng số tài khoản để thực hiện các giao dịch sẽ an toàn và tiện lợi hơn.
  Không để lộ số thẻ tín dụng cho bất cứ ai
  Không để lộ số thẻ tín dụng cho bất cứ ai

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về số thẻ Cake và các cách kiểm tra số thẻ nhanh chóng mà Fingo tổng hợp.. Bạn có thể thực hiện tra cứu số thẻ nhanh chóng để thực hiện các giao dịch cần thiết. Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thông tin mới nhất về các ngân hàng nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top