Quên mã PIN Nam A Bank và 3 cách xử lý nhanh chóng
Huỳnh Bảo Trâm

Quên mã PIN Nam A Bank và 3 cách xử lý nhanh chóng

Khách hàng cần sử dụng thẻ ATM Nam A Bank để rút tiền, chuyển khoản hoặc thanh toán hóa đơn nhưng quên mã PIN Nam A Bank và không thể thực hiện các giao dịch được. Khách hàng có thể đến ngân hàng để lấy lại mã PIN Nam A Bank, ngoài ra cũng có thể thực hiện các phương thức online để lấy lại mã nhanh chóng.

Fingo sẽ hướng dẫn khách hàng cách lấy lại khi quên mã PIN Nam A Bank qua ứng dụng trực tuyến một cách nhanh nhất. Cùng Fingo tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Phân biệt mã PIN và mật khẩu Nam A Bank

Mã PIN Nam A Bank và mật khẩu đăng nhập vào tài khoản Open Banking là hai loại mật mã khác nhau. Nhiều khách hàng vẫn chưa phân biệt được loại mã này. Để tránh bị nhầm lẫn và quá trình thực hiện giao dịch sai, khách hàng có thể phân biệt mã PIN và mật khẩu Nam A Bank qua bảng sau:

Mã PIN VietcombankMật khẩu Vietcombank
Mã PIN là mật khẩu thẻ ATM ngân hàng. Khách hàng sử dụng mã này khi thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM hoặc khi thanh toán hóa đơn khi mua sắm bằng thẻ tại cửa hàng.Mật khẩu Vietcombank là mật khẩu đăng nhập ứng dụng ngân hàng điện tử VCB Digibank. Khách hàng cần đăng nhập vào tài khoản để tiến hành thực hiện các giao dịch trên ứng dụng này.

Lý do nên thay đổi mã PIN Nam A Bank thường xuyên

Mã PIN là mã bảo vệ thẻ giúp tài sản của bạn an toàn và hạn chế được sự truy cập trái phép và bị ăn cắp thông tin, tài sản. Khi bị lộ mã PIN Nam A Bank, khách hàng cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ. Ngoài ra ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng thường xuyên đổi mã PIN để tránh bị quên và tài khoản cũng được bảo mật tốt hơn.

Khách hàng có thể tham khảo qua các lý do nên đổi mã PIN ngân hàng Nam A Bank thường xuyên để tránh gặp các trường hợp như sau:

 • Khách hàng nên kích hoạt thẻ và thay đổi mã PIN ngay sau 2 ngày kể từ khi được cấp. Nếu khách hàng không đổi mã PIN sau khi nhận được thẻ thì có nguy cơ bị khóa thẻ.
 • Khách hàng đổi mã PIN thường xuyên sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn, tránh được việc ăn cắp thông tin và tài sản từ thẻ.
 • Khi bị quên mã PIN Nam A Bank, mất thẻ hoặc mất điện thoại thì khách hàng cần liên hệ ngân hàng hoặc thực hiện đổi mã PIN trên ứng dụng Open Banking để đảm bảo tài khoản được an toàn.

Cách xử lý khi quên mã PIN Nam A Bank

Quên mã PIN Nam A Bank và cách lấy lại online

Khách hàng có thể lấy lại mã khi quên mã PIN Nam A Bank qua ứng dụng Open Banking. Thông qua ứng dụng này, khách hàng còn có thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nạp tiền,…một cách nhanh chóng. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Open Banking. Chọn “Thẻ“.

Cách lấy lại mã PIN Nam A Bank online bước 1
Đăng nhập vào ứng dụng Open Banking. Chọn “Thẻ“.

Bước 2: Chọn “PIN thẻ“.

Cách lấy lại mã PIN Nam A Bank online bước 2
Chọn “PIN thẻ“.

Bước 3: Nhập các trường PIN. sau đó chọn “Tiếp tục“.

Bước 4: Xác thực giao dịch bằng SMS OTP/ Soft OTP.

Bước 5: Đổi PIN thành công. Sau đó chọn “Đồng ý“.

Quên mã PIN Nam A Bank và cách lấy lại qua tổng đài

Tổng đài Nam A Bank là hệ thống chăm sóc khách hàng trực tuyến giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản, thẻ Nam A Bank mà không cần phải đến chi nhánh ngân hàng để thực hiện. Các bước để khách hàng lấy lại mã PIN Nam A Bank được thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng gọi đến tổng đài Nam A Bank theo số hotline 19006679.

Bước 2: Khách hàng tiến hành lựa chọn ngôn ngữ

 • Phím 1: Hỗ trợ tiếng Việt.
 • Phím 2: Hỗ trợ tiếng Anh.

Bước 3: Tổng đài sẽ liệt kê một số phím để khách hàng lựa chọn.

 • Phím 1: Giải đáp các thắc mắc về dịch vụ thẻ.
 • Phím 2: Tư vấn về dịch vụ thẻ Happy Calender.
 • Phím 3: Giải đáp các thắc mắc về ngân hàng điện tử.
 • Phím 4: Giải đáp các dịch vụ khác.
 • Phím 0: Gặp trực tiếp tổng đài viên.

Bước 4: Khách hàng yêu cầu nhân viên cấp lại mã PIN hoặc hướng dẫn cách để lấy lại khi quên mã PIN Nam A Bank.

Quên mã PIN Nam A Bank và cách lấy lại tại quầy giao dịch

Ngoài 2 cách được hướng dẫn ở trên, khách hàng có thể đến ngân hàng Nam A Bank để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất. Ngân hàng Nam A Bank cung cấp đa dạng các dịch vụ và xử lý các giao dịch một cách chi tiết nhất. Qua đó khách hàng có thể lấy lại mã PIN khi quên tại quầy giao dịch. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực và thẻ ATM đến chi nhánh ngân hàng Nam A Bank gần nhất để được hỗ trợ.
 • Bước 2: Khách hàng điền thông tin vào biểu mẫu yêu cầu cấp lại mã PIN đã mất.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ tiến hành xử lý và cung cấp mã PIN mới cho khách hàng.
 • Bước 4: Khách hàng cần đến cây ATM Nam A Bank gần nhất để thay đổi mã PIN.

Lưu ý khi quên mã PIN Nam A Bank

Khi quên mã PIN Nam A Bank, khách hàng cần liên hệ ngân hàng nhanh nhất để được hỗ trợ và lấy lại mã nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau khi quên mã PIN Nam A Bank:

 • Khi được ngân hàng cấp lại mã PIN mới, khách hàng cần đến cây ATM Nam A Bank gần nhất để thực hiện thay đổi mã PIN ngân hàng thành mã PIN gần gũi với mình để dễ ghi nhớ. Các cây ATM ngân hàng khác sẽ không hỗ trợ thay đổi mã PIN, khách hàng cần phải đến cây ATM gần nhất của Nam A Bank.
 • Khi thay đổi mã PIN Nam A Bank, khách hàng cần cân nhắc dãy số liên quan đến mình và dễ ghi nhớ, tránh được các trường hợp quên mã PIN lần nữa.
 • Khách hàng chỉ có thể tạo mã mới, đổi mã PIN đối với các thẻ đang ở trạng thái hoạt động hoặc các thẻ đang ở trạng thái được yêu cầu đổi mã PIN.

Lấy lại mã PIN Nam A Bank có tốn phí không?

Ngân hàng Nam A Bank sẽ giúp khách hàng giải quyết và xử lý khi gặp các trường hợp trong quá trình sử dụng dịch vụ miễn phí. Vì thế khách hàng sẽ không tốn phí khi lấy lại mã PIN tại Nam A Bank, tuy nhiên đối với hình thức tổng đài, khách hàng sẽ bị tính cước phí theo phút tuỳ theo nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Lời kết

Khi quên mã PIN Nam A Bank và cần thực hiện giao dịch, khách hàng có thể liên hệ tổng đài hoặc thực hiện đổi mã PIN trực tiếp trên ứng dụng Open Banking. Nếu không thể đổi được, khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để được xử lý nhanh chóng.

Vừa rồi Fingo đã cập nhật các trường hợp xử lý khi quên mã PIN Nam A Bank, hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan