• Cập nhật mới nhất về phí chuyển tiền VIB
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Cập nhật mới nhất về phí chuyển tiền VIB

  Nắm rõ mức phí chuyển tiền VIB là rất quan trọng để đảm bảo quá trình chuyển tiền diễn ra thuận lợi khi thực hiện giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng VIB. Trong bài viết dưới đây, Fingo sẽ cung cấp thông tin về các mức phí chuyển tiền mới nhất của VIB, giúp bạn đọc cập nhật thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Phí chuyển tiền VIB là gì?

  Phí chuyển tiền VIB là một khoản phí giao dịch mà ngân hàng VIB áp dụng. Người dùng sẽ phải thanh toán phí này khi thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác qua ứng dụng MyVIB, tại quầy giao dịch hoặc cây ATM.

  Phí chuyển tiền giữa các ngân hàng được thiết lập với một số mục đích chính sau:

  • Chi phí hoạt động: Đây là nguồn để duy trì các hoạt động như xử lý giao dịch, bảo mật và hạ tầng công nghệ, ngân hàng phải tiêu tốn một khoản chi phí đáng kể.
  • Dịch vụ và tiện ích: Ngân hàng cung cấp các dịch vụ như chuyển tiền nhanh trong vài phút hoặc chuyển tiền quốc tế. Phí chuyển tiền thường phản ánh mức độ tiện ích và tốc độ của dịch vụ.
  • Ngăn rủi ro có thể xảy ra: Ngân hàng VIB thu phí này như cách để đảm bảo rằng không có rủi ro bảo mật xảy ra khi thực hiện chuyển tiền tại VIB.
  Phí chuyển tiền VIB là gì?
  Phí chuyển tiền VIB là gì?

  Các hình thức chuyển tiền VIB

  Để mang đến trải nghiệm giao dịch tốt nhất cho khách hàng, VIB cung cấp các hình thức chuyển tiền phổ biến sau đây:

  • Chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng số MyVIB: Đây là phương thức tiện lợi và nhanh chóng nhất. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch trực tiếp trên ứng dụng MyVIB.
  • Chuyển tiền qua hệ thống ATM VIB: Khách hàng chỉ cần mang thẻ ATM VIB đến bất kỳ ATM VIB hay bất kì ATM của ngân hàng nào để thực hiện giao dịch chuyển tiền.
  • Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch VIB: Nếu không sử dụng được các phương tiện trên, khách hàng có thể đến quầy giao dịch VIB gần nhất để được nhân viên hỗ trợ chuyển tiền.

  Khách hàng có thể chuyển tiền bằng VND hoặc ngoại tệ FCY như USD, EUR, GBP, AUD, CAD, sử dụng số tài khoản/số thẻ ATM, VISA hay bằng số giấy tờ tùy thân theo nhu cầu cụ thể của mình.

  Các hình thức chuyển tiền VIB
  Các hình thức chuyển tiền VIB

  Hạn mức chuyển tiền VIB là bao nhiêu?

  Hạn mức chuyển tiền VIB online

  Hạn mức chuyển tiền qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến MyVIB của ngân hàng VIB hiện nay phụ thuộc vào cách thức mở tài khoản của khách hàng như sau:

  • Mở tài khoản qua các kênh online của VIB: Hạn mức chuyển tiền trực tuyến mặc định được thiết lập là 100 triệu VND/ngày. Tuy nhiên, hạn mức giao dịch trên tài khoản thanh toán và thẻ thanh toán là 50 triệu/tháng cho mỗi loại. Để mở hạn mức giao dịch không giới hạn, khách hàng cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng để xác thực tại quầy.
  • Mở tài khoản tại quầy: Hạn mức mặc định là 100 triệu VND/ngày, và khách hàng cũng có thể yêu cầu điều chỉnh hạn mức này tại quầy giao dịch.

  Hạn mức chuyển tiền VIB tại ATM

  Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền tại các cây ATM với hạn mức là 30 triệu VND mỗi giao dịch, và không bị giới hạn về số lần thực hiện giao dịch.

  Hạn mức chuyển tiền VIB tại quầy giao dịch

  Khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng VIB, không có sự giới hạn về hạn mức giao dịch hoặc số lần thực hiện giao dịch.

  Để nâng hạn mức chuyển tiền VIB, khách hàng có thể tham khảo tại đây:

  Biểu phí chuyển tiền VIB hiện tại

  Biểu phí chuyển tiền VIB tại trên ứng dụng MyVIB

  Hiện tại, ngân hàng VIB hỗ trợ miễn phí chuyển tiền VIB khi thực hiện chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng VIB trên ứng dụng MyVIB. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng chuyển tiền trên ứng dụng MyVIB để việc sử dụng dịch vụ của ngân hàng VIB.

  Biểu phí chuyển tiền VIB tại cây ATM

  Chuyển tiền tại ATM của ngân hàng VIBMiễn phí
  Chuyển tiền tại ATM ngân hàng khác0,01% (tối thiểu 1.100/lần, tối đa 16.500/lần)

  Biểu phí chuyển tiền VIB tại quầy giao dịch

  Phí chuyển tiền VIB nội bộ

  Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản nội bộ, ngân hàng VIB hỗ trợ miễn phí cho khách hàng cho giao dịch bằng VND và ngoại tệ. Ngân hàng VIB miễn phí loại phí này vì dòng tiền được xoay chuyển trong nội bộ hệ thống ngân hàng.

  Phí chuyển tiền VIB ngoài

  Khi thực hiện chuyển tiền VIB ngoài ngân hàng, tùy vào phương thức mà ngân hàng VIB sẽ thu những mức phí khác nhau, cụ thể:

  Chuyển khoản thường

  Phí chuyển khoản ra ngoài (VND)Miễn phí
  Phí chuyển khoản ra ngoài (ngoại tệ)0.02%
  TT 2 USD; TĐ 50 USD
  Phí chuyển khoản quốc tế (ngoại tệ)
  Số tiền chuyển <= 30,000 USD quy đổi
  199.000 VNĐ
  Phí chuyển khoản quốc tế (ngoại tệ)
  Số tiền chuyển > 30,000 USD quy đổi
  0.2% (TT 10 USD; TĐ 300 USD)

  Chuyển khoản nhanh tới số tài khoản/số thẻ

  Phí chuyển khoản ra ngoài (VND)Miễn phí

  Phí chuyển tiền VIB theo lô

  Với hình thức chuyển tiền VIB theo lô, ngân hàng VIB hỗ trợ miễn phí theo lô nội bộ và lô ra ngoài.

  Phí chuyển tiền VIB tới số điện thoại, email, CCCD

  Phí chuyển tiền tới số điện thoại, emailMiễn phí
  Phí chuyển tiền tới CCCD0.03%
  TT: 15.000 VNĐ

  Xem thêm:

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin về phí chuyển tiền VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc nắm rõ thông tin phí này và có một trải nghiệm sử dụng dễ dàng hơn khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng VIB. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận