• Chuyển thường VIB mất bao lâu?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Chuyển thường VIB là hình thức chuyển tiền phổ biến được ngân hàng VIB áp dụng trước khi mạng lưới chuyển tiền nhanh phát triển mạnh như hiện nay. Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin chi tiết về chuyển thường VIB đến với bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Chuyển thường VIB là gì?

  Chuyển tiền thường VIB là hình thức thực hiện giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng VIB với thời gian xử lý giao dịch khoảng 24 giờ kể từ khi giao dịch được hoàn tất thành công. Hình thức này có thể áp dụng cả khi chuyển tiền đến hoặc đi từ các ngân hàng khác ngoài VIB.

  Tuy vậy, chuyển tiền thông thường phụ thuộc nhiều vào quá trình vận hành thủ công, dẫn đến khả năng phát sinh sai sót và có thời gian xử lý chậm hơn.

  Chuyển thường VIB là gì?
  Chuyển thường VIB là gì?

  Chuyển tiền thường VIB khác gì với chuyển tiền 24/7

  Dịch vụChuyển tiền thường VIBChuyển tiền 24/7 VIB
  Thời gian chuyểnChuyển vào giờ hành chính thì người nhận có thể nhận trong ngày.Chuyển tiền bất kỳ lúc nào, người nhận cũng nhận được ngay mà không cần chờ đến giờ hành chính.
  Rủi roDễ gặp trường hợp chuyển tiền nhưng không nhận được do chuyển vào cuối ngày làm việc của ngân hàng và trong những ngày nghỉ.Ngay cả trong dịp nghỉ lễ, tết hay cuối tuần, người gửi vẫn có thể chuyển tiền cho người nhận nhận được ngay mà không phải chờ đợi.
  Thời gian nhận tiềnThời gian nhận tiền phụ thuộc vào số lượng giao dịch ngân hàng phải xử lý.Người nhận có thể nhận tiền ngay sau khi người gửi hoàn tất quá trình chuyển tiền 24/7 VIB.
  Thời gian chuyểnCần chuyển trước 15h chiều nếu muốn người nhận nhận trong ngày.Nếu muốn người nhận nhận tiền trong ngày, có thể chuyển tiền bất kỳ lúc nào.
  Chuyển khác ngân hàngThời gian nhận tiền tùy thuộc vào số lượng giao dịch.Có thể chuyển tiền đến ngân hàng khác và người nhận nhận được ngay sau khi chuyển.

  Làm thế nào để chuyển tiền thường VIB

  Thông thường, tính năng chuyển tiền thường VIB sẽ được tắt trên ứng dụng MyVIB. Thay vào đó, chuyển tiền thường VIB thường được áp dụng khi thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng VIB.

  Việc không tích hợp tính năng chuyển tiền thường trên ứng dụng MyVIB nhằm đảm bảo việc thực hiện chuyển tiền trên ứng dụng được diễn ra nhanh chóng khi xảy ra các giao dịch thông thường, mang đến trải nghiệm thuận lợi nhất.

  Làm thế nào để chuyển tiền thường VIB
  Làm thế nào để chuyển tiền thường VIB

  Phí chuyển thường VIB hiện tại

  Phí chuyển tiền thường VIB sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc khách hàng chuyển tiền trong nội bộ hay ngoài ngân hàng. Dưới đây là bảng biểu phí chuyển thường VIB:

  Phí chuyển khoản ra ngoài (VND)Miễn phí
  Phí chuyển khoản ra ngoài (ngoại tệ)0.02%
  TT 2 USD; TĐ 50 USD
  Phí chuyển khoản quốc tế (ngoại tệ)
  Số tiền chuyển <= 30,000 USD quy đổi
  199.000 VNĐ
  Phí chuyển khoản quốc tế (ngoại tệ)
  Số tiền chuyển > 30,000 USD quy đổi
  0.2% (TT 10 USD; TĐ 300 USD)

  Chuyển thường VIB mất bao lâu?

  Thông thường, khi khách hàng lựa chọn phương thức chuyển tiền thường VIB, có thể mất khoảng 24 giờ để người thụ hưởng nhận được tiền. Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền vào các ngày thứ 7, chủ nhật, giao dịch sẽ được xử lý vào các ngày trong tuần tiếp theo.

  Các lỗi chuyển tiền thường VIB thường gặp

  Khi thực hiện chuyển tiền thường VIB, khách hàng có thể gặp một số lỗi dưới đây:

  • Lỗi sai thông tin: Khi cung cấp thông tin sai về người thụ hưởng trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển thường VIB, có thể dẫn đến việc giao dịch không thể hoàn tất hoặc, trong một số trường hợp, tiền có thể được chuyển đến một đối tượng khác. Thời gian xử lý lâu có thể làm cho việc phát hiện lỗi thông tin trở nên khó khăn.
  • Lỗi bảo trì hệ thống, kết nối internet: Nếu gặp phải lỗi kết nối mạng hoặc yêu cầu truy cập lại từ đầu trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền, điều này có thể đồng nghĩa với việc hệ thống đang thông báo rằng giao dịch của bạn đang gặp vấn đề về kết nối hoặc đường truyền. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải lỗi bảo trì hệ thống, và thời gian bảo trì thường diễn ra trong ngày.

  Khi gặp những vấn đề trên, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với quầy giao dịch VIB hoặc tổng đài VIB để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề.

  >>Xem thêm:

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin về chuyển thường VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương thức chuyển tiền tại ngân hàng VIB. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top