• Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa là gì? Ngân hàng nào thấp nhất?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa là phí khách hàng cần phải thanh toán khi thực hiện các giao dịch tại nước ngoài. Thẻ Visa sẽ có các mức phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn thẻ với mức chuyển đổi phù hợp với nhu cầu của mình. Cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa là gì?

  Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa là một khoản phí bạn phải trả khi thực hiện giao dịch bằng thẻ Visa của mình ở nước ngoài hoặc trong nước hoặc khi thực hiện giao dịch ngoại tệ khác so với đồng tiền ở trong tài khoản của bạn. Khi bạn sử dụng thẻ Visa để mua sắm hoặc rút tiền mặt tại một quốc gia khác, ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ sẽ tính phí chuyển đổi ngoại tệ để quy đổi số tiền sang tiền tệ ứng với quốc gia đó.

  Phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ được tính dưới dạng phần trăm dựa trên tổng số tiền mà khách hàng giao dịch. Mức phí này có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ Visa mà khách hàng đang sử dụng. Khi đăng ký mở thẻ Visa, bạn nên kiểm tra thông tin về phí thường niên trên website ngân hàng hoặc nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn để biết cách quản lý tài chính khi sử dụng thẻ Visa ở nước ngoài hoặc thực hiện các giao dịch trong ngoại tệ khác.

  Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa là gì?
  Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa là gì?

  Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa credit tại một số ngân hàng

  Mỗi ngân hàng sẽ có các mức phí chuyển đổi ngoại tệ dành cho từng loại thẻ Visa. Hiện nay, phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa tại các ngân hàng nội địa là từ 2-3% từ 3-4% thấp hơn so với các ngân hàng nước ngoài là từ 3-4% tổng số tiền giao dịch.

  Danh sách phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa của một số ngân hàng

  Sản phẩm thẻPhí chuyển đổi ngoại tệ
  Thẻ tín dụng Vietcombank – Vietravel Visa2,5% số tiền giao dịch
  Thẻ tín dụng Shinhan Visa Travel Platinum2.9% số tiền giao dịch
  Thẻ tín dụng ABBANK Visa Travel2,5% số tiền giao dịch
  Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi2,1% số tiền giao dịch
  Thẻ tín dụng BIDV Visa Easy1% số tiền giao dịch
  Thẻ tín dụng Vietinbank Visa Signature1,82% số tiền giao dịch
  Thẻ tín dụng Vietinbank Visa Platinum Virtual1,82% số tiền giao dịch
  Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature1.1% số tiền giao dịch
  Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic2.95% số tiền giao dịch

  Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa ngân hàng nào thấp nhất?

  Phí chuyển đổi ngoại tệ trên thẻ Visa thường được quy định bởi từng ngân hàng cụ thể và có thể thay đổi tùy theo loại thẻ và sản phẩm cụ thể của từng ngân hàng. Các ngân hàng có thể áp dụng phí khác nhau cho các loại thẻ Visa của họ.

  Hiện nay, phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng ACB dao động từ 0-2%. Do đó, ngân hàng ACB được đánh giá là một trong những ngân hàng có mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất. Ngoài ra, ngân hàng BIDV cũng có mức phí chuyển đổi ngoại tệ từ 1-2.1%. Khách hàng có thể tìm hiểu về phí chuyển đổi ngoại tệ trên thẻ Visa tại trang web của các ngân hàng. Thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ thường được cung cấp trong tài liệu hoặc hợp đồng thẻ tín dụng của bạn.

  Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa ngân hàng nào thấp nhất?
  Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa ngân hàng nào thấp nhất?

  Yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ Visa

  Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa tăng hay giảm sẽ phụ thuộc vào tỉ giá hối đoái, nếu tỉ giá hối đoái ngày hôm nay khác với ngày hôm qua sẽ dẫn đến việc bạn phải chịu thêm khoản phí phát sinh khác. Ngoài ra, một số thẻ Visa có thể áp dụng phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau cho các loại tiền tệ cụ thể. Các tiền tệ phổ biến như USD, EUR có thể có phí thấp hơn so với các tiền tệ khác. Vì thế việc cập nhật tỉ giá thế giới kịp thời là cần thiết để bạn có thể lựa chọn chi tiêu hợp lý.

  Công cụ tính tỷ giá hối đoái thẻ Visa

  Khách hàng có thể truy cập vào website chính thức của Visa, để tra cứu tỷ giá hối đoái thẻ Visa thông qua công cụ tính tỷ giá hối đoái. Khách hàng dùng công cụ quy đổi này để nhận bộ báo tỷ giá để chi trả khi đi du lịch quốc tế. Các bước để kiểm tra tỷ giá như sau:

  • Bước 1: Khách hàng chỉ cần truy cập vào đường dẫn link https://www.visa.com.vn/vi_VN/support/consumer/travel-support/exchange-rate-calculator.html
  • Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện thông tin về công cụ tính tỷ giá hối đoái
  • Bước 3: Bạn chỉ cần nhập số tiền cần quy đổi vào ô “Số tiền bạn trả“. Sau đó lựa chọn “Tiền tệ quy đổi” rồi nhấp “Tính toán quy đổi“. Ví dụ: Bạn muốn quy đổi 50 triệu tiền Việt Nam sang đô la Mĩ

  Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa

  Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa:

  • Tùy thuộc vào loại thẻ Visa bạn đang sử dụng mà phí chuyển đổi ngoại tệ có thể sẽ khác nhau. Thẻ Visa cao cấp có thể có phí thấp hơn hoặc không tính phí chuyển đổi ngoại tệ tại một số giao dịch.
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ thường được tính dựa trên tỷ giá chuyển đổi và tổng số tiền giao dịch. Bạn cần theo dõi biến động tỷ giá để xác định khoản tiền phải trả cho ngân hàng.
  • Trước khi sử dụng thẻ Visa để thực hiện giao dịch ngoại tệ, bạn nên kiểm tra kỹ điều khoản và điều kiện của thẻ. Điều này giúp bạn biết rõ về phí chuyển đổi ngoại tệ và cách tính toán chúng.
  • Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ thông qua dịch vụ khách hàng hoặc trang web chính thức của họ để có thông tin cụ thể và chi tiết nhất.

  Trên đây là những thông tin liên quan đến phí chuyển đổi ngoại tệ Visa hiện nay. Hãy so sánh mức phí dựa trên nhu cầu của mình để đưa lựa chọn phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top