Cập nhật chi tiết về phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV
Trần Thị Diễm Quỳnh

Cập nhật chi tiết về phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV

Khi chủ thẻ BIDV thực hiện giao dịch tại nước ngoài, ngân hàng BIDV sẽ thu thêm một khoản phí được gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV. Vậy mức phí này là gì? Hiện tại mức phí này là bao nhiêu? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV là mức phí mà ngân hàng BIDV áp dụng khi chủ thẻ BIDV thực hiện giao dịch bằng tiền tệ khác mà không phải Việt Nam Đồng (VND).

Khi thực hiện các giao dịch quốc tế, khoản phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng đối với thẻ ghi nợ và trích nợ trong bảng ghi nợ thẻ tín dụng.

Thông thường, ngân hàng BIDV sẽ được tính dưới dạng phần trăm số tiền đã dùng để giao dịch ngoại tệ. Mức phí này hiện tại là 1% số tiền giao dịch (chưa bao gồm thuế VAT).

Phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV là gì?
Phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV là gì?

Phân biệt phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV và phí xử lý giao dịch tại thiết bị chấp nhận thẻ nước ngoài

Có hai loại phí này mà khách hàng dễ bị nhầm lẫn khi thực hiện giao dịch tại nước ngoài. Fingo sẽ giúp bạn đọc phân biệt phí chuyển đổi ngoại tệ và phí xử lý giao dịch tại thiết bị chấp nhận thẻ nước ngoài:

  • Phí chuyển đổi ngoại tệ: Đây là khoản phí mà khách hàng sử dụng thẻ của ngân hàng BIDV để thanh toán/rút tiền ở nước ngoài bằng một loại tiền tệ khác Việt Nam Đồng.
  • Phí xử lý giao dịch tại thiết bị chấp nhận thẻ nước ngoài: Đây là khoản phí được áp dụng khi khách hàng thực hiện giao dịch tại các địa điểm chấp nhận thẻ như cửa hàng, nhà hàng, ATM ở nước ngoài. Phản ánh chi phí mà ngân hàng BIDV phải trả để xử lý giao dịch quốc tế. Mức phí này hiện tại dao động từ 1,1 – 1,5% số tiền giao dịch.

Khi khách hàng thực hiện giao dịch tại nước ngoài, ngân hàng sẽ thu cả 2 mức phí này dưới dạng phí giao dịch tại nước ngoài BIDV.

Yếu tố quyết định đến phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV

Phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

  • Loại thẻ: Thẻ tín dụng hay thẻ thanh toán có thể có các điều khoản và mức phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV khác nhau. Ngoài ra, các thẻ cao cấp có thể có mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp hoặc được miễn phí.
  • Loại giao dịch: Mức phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hình giao dịch mà khách hàng thực hiện. Ví dụ, phí chuyển đổi ngoại tệ khi mua sắp tại cửa hàng sẽ khác với mức phí khi rút tiền mặt tại ATM.
  • Tỷ giá hối đoái và yếu tố tài chính: Tỷ giá hối đoái luôn biến động cùng với tình hình tài chính thế giới có thể ảnh hưởng đến mức phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV.
  • Thời điểm giao dịch: Tùy thuộc vào thời điểm giao dịch ngoại tệ của khách hàng mà mức phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV là khác nhau do tỷ giá hối đoái thay đổi liên tục theo từng ngày.
  • Số tiền chuyển đổi: Ngân hàng BIDV quy định mức phí chuyển đổi ngoại tệ này dưới dàng phần trăm. Do đó, nếu số tiền chuyển đổi càng lớn, mức phí càng cao và ngược lại.
Yếu tố quyết định đến phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV
Yếu tố quyết định đến phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV

Bảng phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV

Bảng phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng BIDV

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng BIDV hiện tại là 1% và từ 1,1 – 1,5 % cho phí xử lý giao dịch tại DVCNT tại nước ngoài cho tất cả các thẻ tín dụng BIDV, cụ thể:

STTTên ThẻPhí chuyển đổi
1Thẻ tín dụng BIDV Vietravel Platinum2.1% số tiền giao dịch
2Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi2,1% giá trị giao dịch
3Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi Low Fee2.1% giá trị giao dịch
4Thẻ tín dụng BIDV Visa Precious (Dừng phát hành mới)2.1% số tiền giao dịch
5Thẻ tín dụng BIDV Vietravel Standard2,1% số tiền giao dịch
6Thẻ tín dụng BIDV Mastercard Platinum (Dừng phát hành mới)
7Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Infinite (Dừng phát hành mới)
8Thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum Cashback (Dừng phát hành mới)1% số tiền giao dịch
9Thẻ tín dụng BIDV Visa Easy1% số tiền giao dịch
10Thẻ tín dụng BIDV Visa Cashback 3602.1%
11Thẻ tín dụng BIDV Visa Cashback Online1.1%
12Thẻ tín dụng BIDV JCB Ultimate2,5%

Bảng phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ ghi nợ BIDV

Tương tự như với thẻ tín dụng, phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ ghi nợ BIDV được ngân hàng quy định hiện nay là 1% số tiền giao dịch và cộng thêm phí xử lý giao dịch nước ngoài . Dưới đây là bảng chi tiết phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ ghi nợ BIDV:

STTTên ThẻPhí chuyển đổi
1Thẻ ghi nợ quốc tế BIDV MasterCard Vietravel
2Thẻ ghi nợ quốc tế BIDV MasterCard Ready
3Thẻ ghi nợ quốc tế BIDV Mastercard Platinum

Giảm phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV có được không?

Khách hàng có thể giảm phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV bằng cách:

  • Lựa chọn thẻ có ưu đãi ngoại tệ: Sử dụng thẻ có phí chuyển đổi ngoại tệ thấp.
  • Kiểm tra khuyến mãi và ưu đãi của ngân hàng: Ngân hàng BIDV sẽ cung cấp một số chương trình ưu đãi phí chuyển đổi ngoại tệ cho khách hàng. Theo dõi website của ngân hàng BIDV để cập nhật những chương trình hấp dẫn ấy.
  • Lựa chọn thời điểm giao dịch: Tỷ giá hối đoái thay đổi liên tục theo tình hình tài chính quốc tế. Do đó, khách hàng nên lựa chọn thời điểm phù hợp để thực hiện giao dịch nước ngoài với mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin cũng như kiến thức tài chính ngân hàng BIDV nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời