Cách xử lý khi nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần
Trần Thị Diễm Quỳnh

Cách xử lý khi nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần

Nếu chẳng may khách hàng quên mật khẩu và vô tình nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần sẽ dẫn đến việc tài khoản SmartBanking BIDV của khách hàng bị khóa. Vậy làm sao để xử lý khi nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý cũng như những lưu ý để tránh việc quên mật khẩu BIDV Smart Banking, hãy cùng theo dõi nhé!

Mật khẩu BIDV Smart Banking là gì?

Mật khẩu BIDV Smart Banking là mã bảo mật được sử dụng để cài đặt tài khoản ngân hàng trực tuyến khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ SmartBanking BIDV tại ngân hàng BIDV. Mật khẩu này bao gồm một chuỗi ký tự kết hợp chữ in hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt, có độ dài từ 8 đến 20 ký tự.

Ví dụ: Ho48395@

Ngân hàng BIDV sẽ cung cấp mật khẩu BIDV Smart Banking cho khách hàng sau khi đăng ký thành công dịch vụ ngân hàng số này. Sau đó, khách hàng cần tự đổi mật khẩu BIDV Smart Banking theo nhu cầu cá nhân của mình để có trải nghiệm sử dụng ứng dụng ngân hàng tốt nhất. Do đó, khách hàng cần ghi nhớ kĩ thông tin này để tránh gặp những rắc rối không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng ứng dụng ngân hàng số BIDV Smart Banking.

Nhập sai mật khẩu BIDV 5 lần có sao không?

Trong quá trình sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking, không ít khách hàng đã phải đối mặt với tình trạng quên mật khẩu đăng nhập. Mặc dù, nhiều người chưa nhận ra rằng ngân hàng BIDV có đặt một số quy định về việc nhập sai mật khẩu.

Đối với những khách hàng cố gắng đăng nhập bằng nhiều mật khẩu khác nhau để đạt được việc truy cập ứng dụng, họ có thể không biết rằng sau khi nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản ngay lập tức. Hành động này không chỉ nhằm bảo vệ sự an toàn của tài khoản mà còn ngăn chặn các hành vi xâm nhập của người không được ủy quyền.

Để đảm bảo rằng tài khoản của khách hàng được bảo vệ một cách chặt chẽ, quyết định khóa tài khoản sau khi đăng nhập sai mật khẩu BIDV 5 lần không chỉ là một biện pháp an ninh mạnh mẽ mà còn là cách xử lý vô cùng thuyết phục và hiệu quả. Điều này giúp ngăn chặn những rủi ro về bảo mật và đảm bảo rằng tiền của khách hàng không dễ dàng bị lạc lõng.

Trong trường hợp tài khoản BIDV bị khóa, khách hàng sẽ không thể sử dụng ứng dụng này cũng như thực hiện các tính năng thanh toán dịch vụ trực tuyến hay thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt tại cây ATM hoặc sử dụng thẻ máy POS, với điều kiện phải nhập đúng mật khẩu PIN của mình. Việc lấy lại mật khẩu và khôi phục quyền đăng nhập vào BIDV Smart Banking trở thành một quy trình cực kỳ quan trọng và cần thiết để người dùng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ một cách thuận lợi và an toàn.

Tóm lại, nếu khách hàng nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần, tài khoản SmartBanking BIDV sẽ bị khóa va khách hàng sẽ không thể thực hiện các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số.

Tham khảo thêm:

Làm gì khi nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần

Trong trường hợp khách hàng nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần, khách hàng cần trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất để được hỗ trợ mở khóa tài khoản SmartBanking BIDV cấp mật khẩu mới. Dưới đây là hướng dẫn:

 • Bước 1: Trực tiếp đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất.
 • Bước 2: Lấy số và ngồi chờ đợi cho đến khi đến lượt.
 • Bước 3: Khi đến lượt, tiếp cận quầy theo hướng dẫn và trò chuyện với nhân viên về tình trạng tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa, đồng thời yêu cầu hỗ trợ mở khóa.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để kiểm tra thông tin.
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trên mẫu Đề nghị mở khóa BIDV Smart Banking và nộp lại cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 6: Nếu thông tin khách hàng cung cấp khớp với dữ liệu trên tài khoản BIDV Smart Banking, nhân viên sẽ tiến hành mở khóa tài khoản. Mật khẩu mới sẽ được gửi thông qua tin nhắn SMS và email của khách hàng.
 • Bước 7: Truy cập vào ứng dụng BIDV Smart Banking bằng mật khẩu mới và thực hiện việc thay đổi sang một mật khẩu cá nhân mới để tăng cường độ bảo mật cho tài khoản của khách hàng.

Tham khảo thêm: Cách lấy lại mật khẩu SmartBanking BIDV khi bị quên

Cách xử lý khi nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần tại quầy giao dịch
Cách xử lý khi nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần tại quầy giao dịch

Lưu ý khi nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần

Các bước lấy lại sau khi nhập sai mật khẩu BIDV quá 5 lần tại ngân hàng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu muốn lấy lại mật khẩu được hiệu quả, khách hàng hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Khi đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng để mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking, quan trọng nhất là đảm bảo khách hàng mang theo CMND, CCCD hoặc hộ chiếu để nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin cá nhân. Nếu không cung cấp được giấy tờ xác thực, nhân viên sẽ không thể hỗ trợ mở khóa và cung cấp lại thông tin đăng nhập cho tài khoản BIDV Smart Banking của khách hàng.
 • Để tối ưu hóa sự hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng, khách hàng nên tham khảo giờ làm việc BIDV và đến trong khung giờ làm việc của BIDV. Hiện tại, thời gian làm việc của ngân hàng bắt đầu từ 7h30 đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h30, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Trong thời gian này, nhân viên sẽ có thể cung cấp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Lưu ý rằng vào thứ 7 và chủ nhật, ngân hàng sẽ không làm việc.
 • Đến sớm là một chiến lược tốt để tránh đợi lâu tại quầy, vì số lượng khách hàng thực hiện giao dịch mỗi ngày có thể khá đông đúc. Khách hàng cũng nên đến trước giờ nghỉ 30 phút để đảm bảo khách hàng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ nhân viên ngân hàng.
 • Sau khi nhận được mật khẩu mới, quan trọng nhất là thực hiện ngay thao tác đổi mật khẩu để tăng cường độ bảo mật. Tránh sử dụng mật khẩu dễ dàng đoán, như 1234, 0000, 1111, để ngăn chặn khả năng xâm nhập từ những đối tượng xấu có ý định đánh cắp thông tin từ tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Thắc mắc liên quan khi nhập mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần

Lấy lại mật khẩu BIDV SmartBanking có mất phí không?

Nếu khách hàng trực tiếp lấy mật khẩu BIDV Smart Banking tại quầy giao dịch, khách hàng sẽ phải trả một mức phí là 11.000VND để được ngân hàng BIDV mở khóa tài khoản và cấp lại mật khẩu mới. Khách hàng sau khi nhận mật khẩu mới cần thực hiện đổi mật khẩu Smart Banking BIDV để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Số tiền phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản thanh toán mà khách hàng đang sử dụng.

Lấy lại mật khẩu BIDV SmartBanking có mất phí không?
Lấy lại mật khẩu BIDV SmartBanking có mất phí không?

Có thể lấy lại mã BIDV Smart Banking online không?

Trong trường hợp khách hàng nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần dẫn đến việc SmartBanking BIDV của khách hàng bị khóa, ngân hàng BIDV chưa hỗ trợ khách hàng mở khóa tài khoản và cấp lại mật khẩu mới. Do đó, khách hàng cần trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xử lý khi nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking quá 5 lần mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc chủ động xử lý khi rơi vào trường hợp trên, đồng thời biết cách tránh nhập sai mật khẩu BIDV 5 lần. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận