Ngày hết hạn thẻ Visa là gì? Cách kiểm tra ngày hết hạn thẻ Visa
Trần Thị Hồng Duyên

Ngày hết hạn thẻ Visa là gì? Cách kiểm tra ngày hết hạn thẻ Visa

Khi thẻ Visa hết hạn, bạn cần thực hiện gia hạn theo đúng quy định nhằm đảm bảo các giao dịch không gián đoạn. Vậy làm thể nào để xem ngày hết hạn thẻ Visa? Thủ tục gia hạn thẻ Visa như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày hết hạn thẻ Visa là gì?

Khi đăng ký sử dụng thẻ Visa, ngân hàng sẽ quy định thẻ của khách hàng sẽ có hạn sử dụng từ 8 đến 10 năm, khi hết thời gian đó sẽ cần phải gia hạn để tiếp tục sử dụng thẻ. Nếu khách hàng không gia hạn, thẻ hết hạn sẽ bị khóa và không thể sử dụng các giao dịch ngân hàng. Khách hàng có thể kiểm tra ngày hết hạn của thẻ Visa bằng nhiều hình thức khác nhau để kịp thời gia hạn và tiếp tục sử dụng thẻ.

Cách kiểm tra ngày hết hạn trên thẻ Visa

Có nhiều cách kiểm tra ngày hết hạn thẻ Visa, Khi bắt đầu mở thẻ tại ngân hàng, khách hàng có thể hỏi trực tiếp nhân viên ngân hàng về ngày hết hạn của thẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra ngày hết hạn thẻ Visa bằng hai cách sau:

Kiểm tra ngày hết hạn trên thẻ Visa

Ngay mặt trước thẻ Visa ngoài những thông tin như tên chủ thẻ, số thẻ, hầu hết các loại thẻ Visa đều in nổi thông tin mở thẻ bao gồm ngày mở thẻ, ngày hết hạn thẻ. Ví dụ: Trên thẻ Visa có ghi “Valid From 10/21- Good thru 10/26” có nghĩa thẻ có hiệu lực từ tháng 10 năm 2021 và ngày hết hạn là ngày cuối cùng của tháng 10 năm 2026. Bạn có thể xem và đối chiếu để xem thẻ còn hạn hay đã hết hạn, từ đó chủ động giải quyết trước khi bị khóa.

Kiểm tra ngày hết hạn trên thẻ Visa
Kiểm tra ngày hết hạn trên thẻ Visa

Kiểm tra ngày hết hạn thẻ Visa thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến

Khách hàng có thể truy cập vào app ngân hàng trên điện thoại để kiểm tra ngày hết hạn thẻ Visa. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: đăng nhập vào ứng dụng
  • Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng chọn “Tài khoản và thẻ” hoặc “Dịch vụ thẻ” (Mỗi ngân hàng sẽ có cách lựa chọn khác nhau)
  • Bước 3: Chọn xem chi tiết thông tin tài khoản. Tất cả các thông tin của thẻ như: Số tài khoản, tên chủ tài khoản, ngày hết hạn sẽ hiển thị trên màn hình.

Cách gia hạn thẻ Visa

Hiện nay, các ngân hàng chỉ hỗ trợ giải quyết yêu cầu gia hạn thẻ Visa trực tiếp tại ngân hàng. Vì vậy, khi đến ngày hết hạn thẻ Visa bạn cần đến ngân hàng để thực hiện gia hạn. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mang theo thẻ Visa và CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ
  • Bước 2: Điền vào tờ biểu mẫu xin gia hạn thẻ Visa đưa cho giao dịch viên.
  • Bước 3: Chờ giao dịch viên kiểm tra và gia hạn thẻ Visa cho bạn.

Khi đến gia hạn, bạn cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để gia hạn nhanh chóng.

Cách gia hạn thẻ Visa tại quầy giao dịch
Cách gia hạn thẻ Visa tại quầy giao dịch

Cách đổi mã PIN sau khi gia hạn thẻ Visa

Khi nhận thẻ VISA mới, bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ cũng như thay đổi mã PIN. Để kích hoạt thẻ VISA mới, bạn vui lòng gọi đến đường dây nóng dịch vụ khách hàng (số điện thoại in trên tờ hướng dẫn kèm theo) để kích hoạt thẻ. Để thay đổi mã PIN khách hàng có thể làm theo các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mang theo thẻ Visa vừa được gia hạn đến cây ATM của ngân hàng phát hành. Đưa thẻ vào khe cắm, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
  • Bước 2: Chọn “Đổi PIN” trên màn hình cây ATM.
  • Bước 3: Khách hàng nhập mã PIN mới 2 lần để xác thực và đổi mã.
  • Bước 4: Thay đổi mã PIN thành công.

Một số thắc mắc

Thẻ Visa hết thời hạn có rút tiền được không?

Thẻ Visa hết thời hạn đồng nghĩa với việc bạn không thể rút tiền và thực hiện các giao dịch khác tại cây ATM. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính thông qua ứng dụng ngân hàng trức tuyến.

Thẻ ATM hết thời hạn có chuyển tiền được không?

Thẻ Visa bị khóa nhưng tài khoản ngân hàng của bạn vẫn hoạt động bình thường nên bạn có thể chuyển tiền bình thường thôn qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên điện thoại di động của mình.

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Bài viết liên quan