Timo

Timo

Giới thiệu

Ngân hàng số Timo là một trong những ngân hàng số đầu tiên hoạt động như một ứng dụng thông thường trên điện thoại với nhiều ưu điểm vượt trội, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin về ngân hàng số Timo này, hãy cùng theo dõi nhé!

Ngân hàng số Timo là gì?

Ngân hàng số Timo là gì?
Ngân hàng số Timo là gì?

Ngân hàng số Timo là sự kết hợp giữa Timo và ngân hàng Bản Việt, trước đây là ngân hàng VPBank. Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam hoạt động như một ứng dụng trên điện thoại với nhiều ưu điểm vượt trội như miễn phí nhiều giao dịch, đăng ký nhanh chóng tiện lợi, nhiều ưu đãi hấp dẫn,…

Ưu điểm khi sử dụng Ngân hàng số Timo

 • Đăng ký mở tài khoản nhanh chóng chỉ cần tải app Timo trên điện thoại và làm theo hướng dẫn và tài khoản có thể sử dụng ngay lập tức dù chưa có thẻ.
 • Miễn phí giao dịch: Hầu hết các giao dịch ngân hàng của Timo đều hỗ trợ miễn phí cho khách hàng sử dụng. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của ngân hàng số Timo. Bạn được hỗ trợ miễn phí: Phí rút tiềnchuyển tiềnphí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng, phí giao dịch, phí thanh toán…
 • Thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: Với ngân hàng số Timo, mọi tương tác của khách hàng sẽ được thông qua đường truyền Internet với ứng dụng và website của Timo. Khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian, tận hưởng sự ưu đãi mà còn trải nghiệm được dịch vụ tiện lợi mà ngân hàng số Timo mang lại.
 • Lãi suất tiết kiệm của ngân hàng số Timo khá cạnh tranh trên thị trường, chỉ với tối thiều 1 triệu đồng bạn đã có thể mở tài khoản tiết kiệm.
 • Làm Thẻ ATM Timo có thể đăng ký nhận tại nhà: nhân viên sẽ mang thẻ đến bạn chỉ cần mang CMND/CCCD để nhận thẻ.
 • Cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầy đủ như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, đầu tư tài chính, làm thẻ tín dụng, vay vốn ngân hàng…
 • Nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn: Khi thanh toán bằng tài khoản Ngân hàng số Timo bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc quyền khi ăn uống, giải trí, mua sắm và hơn thế nữa.

Ngân hàng số Timo cung cấp những dịch vụ gì?

Chuyển tiền

Chuyển tiền là chức năng cơ bản nhất, người dùng có thể chuyển khoản cho thành viên Timo 24/7 mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt nhất, Timo miễn phí hoàn toàn với giao dịch chuyển tiền đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống NAPAS.

Khi sử dụng Timo để chuyển tiền, người dùng chỉ cần nhập số thẻ hoặc số thẻ của người nhận là thông tin người nhận đã hiện ra đầy đủ cho bạn kiểm tra, hạn chế sự sai sót.

Mở tài khoản tiết kiệm

Ngoài chức năng chuyển tiền, ngân hàng số Timo còn thực hiện một chức năng cơ bản khác của ngân hàng là gửi tiết kiệm. Người dùng có thể gửi tiết kiệm ngay tại nhà với giao dịch trực tuyến mà không cần tới phòng giao dịch với lãi suất cực kì hấp dẫn.

Timo cung cấp nhiều cách thức tiết kiệm khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu. Người dùng có thể gửi tiết kiệm hàng tháng, gửi tiết kiệm có kỳ hạn hay chia nhỏ nhiều khoản tiết kiệm tùy theo nhu cầu và mục đích của bạn. Ngoài ra, người dùng có thể mở tài khoản tiết kiệm mục tiêu và sử dụng tính năng tích luỹ định kỳ để đạt mục tiêu đặt ra dễ dàng hơn.

Thanh toán hóa đơn bằng giao dịch trực tuyến

Người dùng có thể thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền Internet và bảo hiểm một cách đơn giản và nhanh chóng khi vào ứng dụng ngân hàng Timo và chọn “Danh sách hóa đơn”, chọn tên loại hóa đơn, lấy hóa đơn và thanh toán.

Hoặc ngươi dùng có thể kiếm tra hóa đơn đã đến hạn thanh toán tại mục “Chi tiết Hóa đơn”.

Mua bảo hiểm

Để gia tăng sự tiện lợi cho người dùng, ngân hàng số Timo còn mang đến nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau ngay qua ứng dụng Timo như: bảo hiểm tai nạn Sun Life, bảo hiểm du lịch quốc tế Liberty Insurance.

Đầu tư tích luỹ

Ngân hàng số Timo còn hợp tác với VinaCapital để mang đến cho người dùng sự tiện lợi trong việc có thể đầu tư vào quỹ mở do VinaCapital quản lý ngay qua ứng dụng. Nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa quỹ đầu tư cổ phiếu VEOF và quỹ đầu tư trái phiếu VFF với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2.000.000 VNĐ.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng số Timo

Thủ tục đăng ký tải khoản Timo trực tuyến vô cần đơn giản nếu người dùng đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Có Smartphone được kết nối Internet.
 • Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên.
  • Đối với công dân Việt Nam: Có CMND/CCCD/Hộ chiếu là bản gốc, còn hiệu lực, rõ chữ, số và hình ảnh.
 • Đối với người nước ngoài: Có hộ chiếu còn hiệu lực, rõ chữ, số và hình ảnh. Ngoài ra, phải cung cấp 1 trong 3 loại giấy tờ sau đây: Thị thực Việt Nam, Thẻ tạm trú, Thẻ thường trú và có thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Lưu ý: Thời hạn còn lại của giấy tờ không cần trên 12 tháng. Nhưng phải còn hiệu lực tại thời điểm đăng ký tham gia Timo. Giấy chứng nhận miễn thị thực Visa không được chấp nhận.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Timo

Để đăng ký tài khoản Timo, khách hàng có thể chọn 1 trong 2 hình thức mà Fingo sẽ mang đến:

Mở tài khoản ngân hàng số Timo trực tiếp.

Khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến tại văn phòng giao dịch ngân hàng số Timo để được nhân viên hỗ trợ mở tài khoản.

Mở tài khoản ngân hàng số Timo online

Khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Timo ngay trên điện thoại nhờ vào công nghệ eKYC. Dưới đây là hướng dẫn hướng chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng số Timo online đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng:

Bước 1: Tải Ứng dụng Timo Digital Bank và bắt đầu đăng ký.

Bước 2: Nhập số điện thoại và xác nhận mã OTP.

Nhập số điện thoại và xác nhận mã OTP
Nhập số điện thoại và xác nhận mã OTP

Bước 3: Tạo mật khẩu đăng nhập.

Khi tạo mật khẩu cho tài khoản cần chú ý những những điều sau:

 • Bao gồm từ 8 đến 32 ký tự.
 • Ít nhất 1 chữ cái hoa.
 • Ít 1 chữ cái thường.
 • Ít nhất 1 chữ số.
 • Không bao gồm khoảng cách để tăng cường tính bảo mật.
Tạo mật khẩu đăng nhập.
Tạo mật khẩu đăng nhập.

Bước 4: Chụp ảnh chân dung để xác thực giấy tờ tùy thân bằng công nghệ định danh eKYC.

Chụp ảnh chân dung để xác thực giấy tờ tùy thân bằng công nghệ định danh eKYC.
Chụp ảnh chân dung để xác thực giấy tờ tùy thân bằng công nghệ định danh eKYC.

Bước 5: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân và chọn Tiếp theo. 

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân và chọn Tiếp theo. 
Chụp ảnh giấy tờ tùy thân và chọn Tiếp theo. 

Bước 6: Copy mã giới thiệu được gửi qua email đăng ký và dán vào ứng dụng để hoàn tất việc mở tài khoản ngân hàng số Timo.

Như vây, khách hàng đã hoàn thành thủ tục mở tài khoản ngân hàng số Timo.

Hướng dẫn cách lấy thẻ ATM Timo

Sau khi mở tài khoản ngân hàng số Timo thành công. Người dùng có thể yêu cầu nhận thẻ ATM tại nhà hoặc tại các văn phòng Timo Hangout theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Timo vừa tạo thành công.
 • Bước 2: Tại màn hình chính của Timo chọn vào mục “Cần xử lý”.
 • Bước 3: Chọn “Đặt hẹn” và đến lấy thẻ tại các văn phòng Timo Hangout. (Hạn mức sử dụng tối đa 1 tỷ VNĐ/lần và 5 tỷ VNĐ/ngày).

Còn trường hợp nhận thẻ ngay tại nhà thì chọn “Nhận thẻ” ngay tại mục “Phát hành thẻ NAPAS”. (Hạn mức chuyển khoản tối đa dưới 100 triệu VNĐ/1 lần/1tháng). Hệ thống sẽ mặc định địa chỉ thường trú và địa chỉ hiện tại. Người dùng có thể thay đổi tại mục Thêm địa chỉ.

 • Bước 4: Nhập mã OTP để xác nhận.

Sau khi xác nhận thành công, thẻ sẽ được chuyển đến khách hàng trong 5-7 ngày làm việc.

Hướng dẫn cách lấy thẻ ATM Timo
Hướng dẫn cách lấy thẻ ATM Timo

Thắc mắc liên quan đến ngân hàng Timo

Tài khoản Timo có phải là tài khoản VPBank không?

Nếu mở tài khoản Timo trước thời điểm Timo chính thức chuyển giao hợp tác với Ngân hàng Bản Việt – 08/09/2022 thì tài khoản Timo chính là tài khoản VPBank. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể giao dịch bằng tài khoản Timo thông qua ứng dụng VPBank online. Đồng thời, mọi vấn đề liên quan đến tài khoản Timo được mở từ năm 2015 – 9/2022 đều được giải quyết bởi ngân hàng VPBank.

Đối với các tài khoản Timo được mở trong giai đoạn ngân hàng Timo đã hoàn tất việc chuyển đổi và chính thức phát hành ứng dụng liên kết với ngân hàng Bản Việt thì tài khoản Timo không phải là tài khoản VPBank mà là tài khoản Bản Việt.

Làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản Timo?

Người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng số Timo theo những cách sau đây:

 • Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng khác.
 • Nộp tiền trực tiếp vào tài khoản tại tất cả các chi nhánh Ngân hàng Bản Việt trên toàn quốc.

Timo có phí sử dụng không?

Timo không tính phí sử dụng tài khoản cơ bản. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn sử dụng các dịch vụ cao cấp như thẻ tín dụng hoặc tiết kiệm tự động, sẽ có một số phí phụ thuộc vào từng dịch vụ cụ thể. Người dùng có thể xem chi tiết về các phí và điều kiện sử dụng trên trang web hoặc trong ứng dụng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngân hàng số Timo mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Từ đó bạn đọc có thêm nhiều lựa chọn khi muốn sử dụng ngân hàng số. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về tài chính ngân hàng nhé!

Tin tức